உளறு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /uɭarɯ/
Verb
உளறு • (uḷaṟu)
- to blabber
Conjugation
Conjugation of உளறு (uḷaṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உளறுகிறேன் uḷaṟukiṟēṉ |
உளறுகிறாய் uḷaṟukiṟāy |
உளறுகிறான் uḷaṟukiṟāṉ |
உளறுகிறாள் uḷaṟukiṟāḷ |
உளறுகிறார் uḷaṟukiṟār |
உளறுகிறது uḷaṟukiṟatu | |
| past | உளறினேன் uḷaṟiṉēṉ |
உளறினாய் uḷaṟiṉāy |
உளறினான் uḷaṟiṉāṉ |
உளறினாள் uḷaṟiṉāḷ |
உளறினார் uḷaṟiṉār |
உளறியது uḷaṟiyatu | |
| future | உளறுவேன் uḷaṟuvēṉ |
உளறுவாய் uḷaṟuvāy |
உளறுவான் uḷaṟuvāṉ |
உளறுவாள் uḷaṟuvāḷ |
உளறுவார் uḷaṟuvār |
உளறும் uḷaṟum | |
| future negative | உளறமாட்டேன் uḷaṟamāṭṭēṉ |
உளறமாட்டாய் uḷaṟamāṭṭāy |
உளறமாட்டான் uḷaṟamāṭṭāṉ |
உளறமாட்டாள் uḷaṟamāṭṭāḷ |
உளறமாட்டார் uḷaṟamāṭṭār |
உளறாது uḷaṟātu | |
| negative | உளறவில்லை uḷaṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உளறுகிறோம் uḷaṟukiṟōm |
உளறுகிறீர்கள் uḷaṟukiṟīrkaḷ |
உளறுகிறார்கள் uḷaṟukiṟārkaḷ |
உளறுகின்றன uḷaṟukiṉṟaṉa | |||
| past | உளறினோம் uḷaṟiṉōm |
உளறினீர்கள் uḷaṟiṉīrkaḷ |
உளறினார்கள் uḷaṟiṉārkaḷ |
உளறின uḷaṟiṉa | |||
| future | உளறுவோம் uḷaṟuvōm |
உளறுவீர்கள் uḷaṟuvīrkaḷ |
உளறுவார்கள் uḷaṟuvārkaḷ |
உளறுவன uḷaṟuvaṉa | |||
| future negative | உளறமாட்டோம் uḷaṟamāṭṭōm |
உளறமாட்டீர்கள் uḷaṟamāṭṭīrkaḷ |
உளறமாட்டார்கள் uḷaṟamāṭṭārkaḷ |
உளறா uḷaṟā | |||
| negative | உளறவில்லை uḷaṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| uḷaṟu |
உளறுங்கள் uḷaṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உளறாதே uḷaṟātē |
உளறாதீர்கள் uḷaṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உளறிவிடு (uḷaṟiviṭu) | past of உளறிவிட்டிரு (uḷaṟiviṭṭiru) | future of உளறிவிடு (uḷaṟiviṭu) | |||||
| progressive | உளறிக்கொண்டிரு uḷaṟikkoṇṭiru | ||||||
| effective | உளறப்படு uḷaṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உளற uḷaṟa |
உளறாமல் இருக்க uḷaṟāmal irukka | |||||
| potential | உளறலாம் uḷaṟalām |
உளறாமல் இருக்கலாம் uḷaṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உளறட்டும் uḷaṟaṭṭum |
உளறாமல் இருக்கட்டும் uḷaṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உளறுவதால் uḷaṟuvatāl |
உளறாததால் uḷaṟātatāl | |||||
| conditional | உளறினால் uḷaṟiṉāl |
உளறாவிட்டால் uḷaṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உளறி uḷaṟi |
உளறாமல் uḷaṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உளறுகிற uḷaṟukiṟa |
உளறிய uḷaṟiya |
உளறும் uḷaṟum |
உளறாத uḷaṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உளறுகிறவன் uḷaṟukiṟavaṉ |
உளறுகிறவள் uḷaṟukiṟavaḷ |
உளறுகிறவர் uḷaṟukiṟavar |
உளறுகிறது uḷaṟukiṟatu |
உளறுகிறவர்கள் uḷaṟukiṟavarkaḷ |
உளறுகிறவை uḷaṟukiṟavai | |
| past | உளறியவன் uḷaṟiyavaṉ |
உளறியவள் uḷaṟiyavaḷ |
உளறியவர் uḷaṟiyavar |
உளறியது uḷaṟiyatu |
உளறியவர்கள் uḷaṟiyavarkaḷ |
உளறியவை uḷaṟiyavai | |
| future | உளறுபவன் uḷaṟupavaṉ |
உளறுபவள் uḷaṟupavaḷ |
உளறுபவர் uḷaṟupavar |
உளறுவது uḷaṟuvatu |
உளறுபவர்கள் uḷaṟupavarkaḷ |
உளறுபவை uḷaṟupavai | |
| negative | உளறாதவன் uḷaṟātavaṉ |
உளறாதவள் uḷaṟātavaḷ |
உளறாதவர் uḷaṟātavar |
உளறாதது uḷaṟātatu |
உளறாதவர்கள் uḷaṟātavarkaḷ |
உளறாதவை uḷaṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உளறுவது uḷaṟuvatu |
உளறுதல் uḷaṟutal |
உளறல் uḷaṟal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.