Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.) Cognate with Telugu ఊరు (ūru).
Pronunciation
Noun
ஊறு • (ūṟu)
- wound, injury
- obstacle, hindrance, harm
- body
- evil, misfortune
Verb
ஊறு • (ūṟu)
- (intransitive) to soak
- to spring forth
- to form, spread, increase
Conjugation
Conjugation of ஊறு (ūṟu)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ஊறுகிறேன் ūṟukiṟēṉ
|
ஊறுகிறாய் ūṟukiṟāy
|
ஊறுகிறான் ūṟukiṟāṉ
|
ஊறுகிறாள் ūṟukiṟāḷ
|
ஊறுகிறார் ūṟukiṟār
|
ஊறுகிறது ūṟukiṟatu
|
past
|
ஊறினேன் ūṟiṉēṉ
|
ஊறினாய் ūṟiṉāy
|
ஊறினான் ūṟiṉāṉ
|
ஊறினாள் ūṟiṉāḷ
|
ஊறினார் ūṟiṉār
|
ஊறியது ūṟiyatu
|
future
|
ஊறுவேன் ūṟuvēṉ
|
ஊறுவாய் ūṟuvāy
|
ஊறுவான் ūṟuvāṉ
|
ஊறுவாள் ūṟuvāḷ
|
ஊறுவார் ūṟuvār
|
ஊறும் ūṟum
|
future negative
|
ஊறமாட்டேன் ūṟamāṭṭēṉ
|
ஊறமாட்டாய் ūṟamāṭṭāy
|
ஊறமாட்டான் ūṟamāṭṭāṉ
|
ஊறமாட்டாள் ūṟamāṭṭāḷ
|
ஊறமாட்டார் ūṟamāṭṭār
|
ஊறாது ūṟātu
|
negative
|
ஊறவில்லை ūṟavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ஊறுகிறோம் ūṟukiṟōm
|
ஊறுகிறீர்கள் ūṟukiṟīrkaḷ
|
ஊறுகிறார்கள் ūṟukiṟārkaḷ
|
ஊறுகின்றன ūṟukiṉṟaṉa
|
past
|
ஊறினோம் ūṟiṉōm
|
ஊறினீர்கள் ūṟiṉīrkaḷ
|
ஊறினார்கள் ūṟiṉārkaḷ
|
ஊறின ūṟiṉa
|
future
|
ஊறுவோம் ūṟuvōm
|
ஊறுவீர்கள் ūṟuvīrkaḷ
|
ஊறுவார்கள் ūṟuvārkaḷ
|
ஊறுவன ūṟuvaṉa
|
future negative
|
ஊறமாட்டோம் ūṟamāṭṭōm
|
ஊறமாட்டீர்கள் ūṟamāṭṭīrkaḷ
|
ஊறமாட்டார்கள் ūṟamāṭṭārkaḷ
|
ஊறா ūṟā
|
negative
|
ஊறவில்லை ūṟavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ūṟu
|
ஊறுங்கள் ūṟuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஊறாதே ūṟātē
|
ஊறாதீர்கள் ūṟātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ஊறிவிடு (ūṟiviṭu)
|
past of ஊறிவிட்டிரு (ūṟiviṭṭiru)
|
future of ஊறிவிடு (ūṟiviṭu)
|
progressive
|
ஊறிக்கொண்டிரு ūṟikkoṇṭiru
|
effective
|
ஊறப்படு ūṟappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ஊற ūṟa
|
ஊறாமல் இருக்க ūṟāmal irukka
|
potential
|
ஊறலாம் ūṟalām
|
ஊறாமல் இருக்கலாம் ūṟāmal irukkalām
|
cohortative
|
ஊறட்டும் ūṟaṭṭum
|
ஊறாமல் இருக்கட்டும் ūṟāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ஊறுவதால் ūṟuvatāl
|
ஊறாததால் ūṟātatāl
|
conditional
|
ஊறினால் ūṟiṉāl
|
ஊறாவிட்டால் ūṟāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ஊறி ūṟi
|
ஊறாமல் ūṟāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஊறுகிற ūṟukiṟa
|
ஊறிய ūṟiya
|
ஊறும் ūṟum
|
ஊறாத ūṟāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ஊறுகிறவன் ūṟukiṟavaṉ
|
ஊறுகிறவள் ūṟukiṟavaḷ
|
ஊறுகிறவர் ūṟukiṟavar
|
ஊறுகிறது ūṟukiṟatu
|
ஊறுகிறவர்கள் ūṟukiṟavarkaḷ
|
ஊறுகிறவை ūṟukiṟavai
|
past
|
ஊறியவன் ūṟiyavaṉ
|
ஊறியவள் ūṟiyavaḷ
|
ஊறியவர் ūṟiyavar
|
ஊறியது ūṟiyatu
|
ஊறியவர்கள் ūṟiyavarkaḷ
|
ஊறியவை ūṟiyavai
|
future
|
ஊறுபவன் ūṟupavaṉ
|
ஊறுபவள் ūṟupavaḷ
|
ஊறுபவர் ūṟupavar
|
ஊறுவது ūṟuvatu
|
ஊறுபவர்கள் ūṟupavarkaḷ
|
ஊறுபவை ūṟupavai
|
negative
|
ஊறாதவன் ūṟātavaṉ
|
ஊறாதவள் ūṟātavaḷ
|
ஊறாதவர் ūṟātavar
|
ஊறாதது ūṟātatu
|
ஊறாதவர்கள் ūṟātavarkaḷ
|
ஊறாதவை ūṟātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஊறுவது ūṟuvatu
|
ஊறுதல் ūṟutal
|
ஊறல் ūṟal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஊறு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- S. Ramakrishnan (1992) “ஊறு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஊறு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House