Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate to Telugu ఏయు (ēyu), Kannada ಏಯ್ (ēy), Malayalam എയ്യുക (eyyuka), and Tulu ಎಯ್ಯುನಿ (eyyuni).
Verb
எய் • (ey)
- to discharge arrows
Conjugation
Conjugation of எய் (ey)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
எய்கிறேன் eykiṟēṉ
|
எய்கிறாய் eykiṟāy
|
எய்கிறான் eykiṟāṉ
|
எய்கிறாள் eykiṟāḷ
|
எய்கிறார் eykiṟār
|
எய்கிறது eykiṟatu
|
past
|
எய்தேன் eytēṉ
|
எய்தாய் eytāy
|
எய்தான் eytāṉ
|
எய்தாள் eytāḷ
|
எய்தார் eytār
|
எய்தது eytatu
|
future
|
எய்வேன் eyvēṉ
|
எய்வாய் eyvāy
|
எய்வான் eyvāṉ
|
எய்வாள் eyvāḷ
|
எய்வார் eyvār
|
எய்யும் eyyum
|
future negative
|
எய்யமாட்டேன் eyyamāṭṭēṉ
|
எய்யமாட்டாய் eyyamāṭṭāy
|
எய்யமாட்டான் eyyamāṭṭāṉ
|
எய்யமாட்டாள் eyyamāṭṭāḷ
|
எய்யமாட்டார் eyyamāṭṭār
|
எய்யாது eyyātu
|
negative
|
எய்யவில்லை eyyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
எய்கிறோம் eykiṟōm
|
எய்கிறீர்கள் eykiṟīrkaḷ
|
எய்கிறார்கள் eykiṟārkaḷ
|
எய்கின்றன eykiṉṟaṉa
|
past
|
எய்தோம் eytōm
|
எய்தீர்கள் eytīrkaḷ
|
எய்தார்கள் eytārkaḷ
|
எய்தன eytaṉa
|
future
|
எய்வோம் eyvōm
|
எய்வீர்கள் eyvīrkaḷ
|
எய்வார்கள் eyvārkaḷ
|
எய்வன eyvaṉa
|
future negative
|
எய்யமாட்டோம் eyyamāṭṭōm
|
எய்யமாட்டீர்கள் eyyamāṭṭīrkaḷ
|
எய்யமாட்டார்கள் eyyamāṭṭārkaḷ
|
எய்யா eyyā
|
negative
|
எய்யவில்லை eyyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ey
|
எய்யுங்கள் eyyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
எய்யாதே eyyātē
|
எய்யாதீர்கள் eyyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of எய்துவிடு (eytuviṭu)
|
past of எய்துவிட்டிரு (eytuviṭṭiru)
|
future of எய்துவிடு (eytuviṭu)
|
progressive
|
எய்துக்கொண்டிரு eytukkoṇṭiru
|
effective
|
எய்யப்படு eyyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
எய்ய eyya
|
எய்யாமல் இருக்க eyyāmal irukka
|
potential
|
எய்யலாம் eyyalām
|
எய்யாமல் இருக்கலாம் eyyāmal irukkalām
|
cohortative
|
எய்யட்டும் eyyaṭṭum
|
எய்யாமல் இருக்கட்டும் eyyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
எய்வதால் eyvatāl
|
எய்யாததால் eyyātatāl
|
conditional
|
எய்தால் eytāl
|
எய்யாவிட்டால் eyyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
எய்து eytu
|
எய்யாமல் eyyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
எய்கிற eykiṟa
|
எய்த eyta
|
எய்யும் eyyum
|
எய்யாத eyyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
எய்கிறவன் eykiṟavaṉ
|
எய்கிறவள் eykiṟavaḷ
|
எய்கிறவர் eykiṟavar
|
எய்கிறது eykiṟatu
|
எய்கிறவர்கள் eykiṟavarkaḷ
|
எய்கிறவை eykiṟavai
|
past
|
எய்தவன் eytavaṉ
|
எய்தவள் eytavaḷ
|
எய்தவர் eytavar
|
எய்தது eytatu
|
எய்தவர்கள் eytavarkaḷ
|
எய்தவை eytavai
|
future
|
எய்பவன் eypavaṉ
|
எய்பவள் eypavaḷ
|
எய்பவர் eypavar
|
எய்வது eyvatu
|
எய்பவர்கள் eypavarkaḷ
|
எய்பவை eypavai
|
negative
|
எய்யாதவன் eyyātavaṉ
|
எய்யாதவள் eyyātavaḷ
|
எய்யாதவர் eyyātavar
|
எய்யாதது eyyātatu
|
எய்யாதவர்கள் eyyātavarkaḷ
|
எய்யாதவை eyyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
எய்வது eyvatu
|
எய்தல் eytal
|
எய்யல் eyyal
|
Etymology 2
Inherited from Proto-Dravidian *ceyt-. Cognate with Malayalam എയ്യന് (eyyaṉ)
Noun
எய் • (ey)
- porcupine
Declension
y-stem declension of எய் (ey)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
ey
|
எய்கள் eykaḷ
|
vocative
|
எயே eyē
|
எய்களே eykaḷē
|
accusative
|
எயை eyai
|
எய்களை eykaḷai
|
dative
|
எய்க்கு eykku
|
எய்களுக்கு eykaḷukku
|
benefactive
|
எய்க்காக eykkāka
|
எய்களுக்காக eykaḷukkāka
|
genitive 1
|
எயுடைய eyuṭaiya
|
எய்களுடைய eykaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
எயின் eyiṉ
|
எய்களின் eykaḷiṉ
|
locative 1
|
எயில் eyil
|
எய்களில் eykaḷil
|
locative 2
|
எயிடம் eyiṭam
|
எய்களிடம் eykaḷiṭam
|
sociative 1
|
எயோடு eyōṭu
|
எய்களோடு eykaḷōṭu
|
sociative 2
|
எயுடன் eyuṭaṉ
|
எய்களுடன் eykaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
எயால் eyāl
|
எய்களால் eykaḷāl
|
ablative
|
எயிலிருந்து eyiliruntu
|
எய்களிலிருந்து eykaḷiliruntu
|
Etymology 3
Noun
எய் • (ey)
- arrow
- Synonym: அம்பு (ampu)
Declension
y-stem declension of எய் (ey)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
ey
|
எய்கள் eykaḷ
|
vocative
|
எயே eyē
|
எய்களே eykaḷē
|
accusative
|
எயை eyai
|
எய்களை eykaḷai
|
dative
|
எய்க்கு eykku
|
எய்களுக்கு eykaḷukku
|
benefactive
|
எய்க்காக eykkāka
|
எய்களுக்காக eykaḷukkāka
|
genitive 1
|
எயுடைய eyuṭaiya
|
எய்களுடைய eykaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
எயின் eyiṉ
|
எய்களின் eykaḷiṉ
|
locative 1
|
எயில் eyil
|
எய்களில் eykaḷil
|
locative 2
|
எயிடம் eyiṭam
|
எய்களிடம் eykaḷiṭam
|
sociative 1
|
எயோடு eyōṭu
|
எய்களோடு eykaḷōṭu
|
sociative 2
|
எயுடன் eyuṭaṉ
|
எய்களுடன் eykaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
எயால் eyāl
|
எய்களால் eykaḷāl
|
ablative
|
எயிலிருந்து eyiliruntu
|
எய்களிலிருந்து eykaḷiliruntu
|
Particle
எய் • (ey)
- a term signifying comparison
Etymology 4
Probably from எய் (ey).
Noun
எய் • (ey)
- poverty
- Synonym: வறுமை (vaṟumai)
Declension
y-stem declension of எய் (ey)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
ey
|
எய்கள் eykaḷ
|
vocative
|
எயே eyē
|
எய்களே eykaḷē
|
accusative
|
எயை eyai
|
எய்களை eykaḷai
|
dative
|
எய்க்கு eykku
|
எய்களுக்கு eykaḷukku
|
benefactive
|
எய்க்காக eykkāka
|
எய்களுக்காக eykaḷukkāka
|
genitive 1
|
எயுடைய eyuṭaiya
|
எய்களுடைய eykaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
எயின் eyiṉ
|
எய்களின் eykaḷiṉ
|
locative 1
|
எயில் eyil
|
எய்களில் eykaḷil
|
locative 2
|
எயிடம் eyiṭam
|
எய்களிடம் eykaḷiṭam
|
sociative 1
|
எயோடு eyōṭu
|
எய்களோடு eykaḷōṭu
|
sociative 2
|
எயுடன் eyuṭaṉ
|
எய்களுடன் eykaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
எயால் eyāl
|
எய்களால் eykaḷāl
|
ablative
|
எயிலிருந்து eyiliruntu
|
எய்களிலிருந்து eykaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “எய்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press