Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam എരി (eri).
Noun
எரி • (eri) (archaic)
- glowing, brightness
- fire, flame
- Agni, Hindu god of fire
- sulphur, brimstone
Declension
i-stem declension of எரி (eri) (singular only)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
eri
|
-
|
| vocative
|
எரியே eriyē
|
-
|
| accusative
|
எரியை eriyai
|
-
|
| dative
|
எரிக்கு erikku
|
-
|
| benefactive
|
எரிக்காக erikkāka
|
-
|
| genitive 1
|
எரியுடைய eriyuṭaiya
|
-
|
| genitive 2
|
எரியின் eriyiṉ
|
-
|
| locative 1
|
எரியில் eriyil
|
-
|
| locative 2
|
எரியிடம் eriyiṭam
|
-
|
| sociative 1
|
எரியோடு eriyōṭu
|
-
|
| sociative 2
|
எரியுடன் eriyuṭaṉ
|
-
|
| instrumental
|
எரியால் eriyāl
|
-
|
| ablative
|
எரியிலிருந்து eriyiliruntu
|
-
|
Derived terms
Verb
எரி • (eri) (intransitive)
- to burn
- to shine, glow
Conjugation
Conjugation of எரி (eri)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
எரிகிறேன் erikiṟēṉ
|
எரிகிறாய் erikiṟāy
|
எரிகிறான் erikiṟāṉ
|
எரிகிறாள் erikiṟāḷ
|
எரிகிறார் erikiṟār
|
எரிகிறது erikiṟatu
|
| past
|
எரிந்தேன் erintēṉ
|
எரிந்தாய் erintāy
|
எரிந்தான் erintāṉ
|
எரிந்தாள் erintāḷ
|
எரிந்தார் erintār
|
எரிந்தது erintatu
|
| future
|
எரிவேன் erivēṉ
|
எரிவாய் erivāy
|
எரிவான் erivāṉ
|
எரிவாள் erivāḷ
|
எரிவார் erivār
|
எரியும் eriyum
|
| future negative
|
எரியமாட்டேன் eriyamāṭṭēṉ
|
எரியமாட்டாய் eriyamāṭṭāy
|
எரியமாட்டான் eriyamāṭṭāṉ
|
எரியமாட்டாள் eriyamāṭṭāḷ
|
எரியமாட்டார் eriyamāṭṭār
|
எரியாது eriyātu
|
| negative
|
எரியவில்லை eriyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
எரிகிறோம் erikiṟōm
|
எரிகிறீர்கள் erikiṟīrkaḷ
|
எரிகிறார்கள் erikiṟārkaḷ
|
எரிகின்றன erikiṉṟaṉa
|
| past
|
எரிந்தோம் erintōm
|
எரிந்தீர்கள் erintīrkaḷ
|
எரிந்தார்கள் erintārkaḷ
|
எரிந்தன erintaṉa
|
| future
|
எரிவோம் erivōm
|
எரிவீர்கள் erivīrkaḷ
|
எரிவார்கள் erivārkaḷ
|
எரிவன erivaṉa
|
| future negative
|
எரியமாட்டோம் eriyamāṭṭōm
|
எரியமாட்டீர்கள் eriyamāṭṭīrkaḷ
|
எரியமாட்டார்கள் eriyamāṭṭārkaḷ
|
எரியா eriyā
|
| negative
|
எரியவில்லை eriyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
eri
|
எரியுங்கள் eriyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
எரியாதே eriyātē
|
எரியாதீர்கள் eriyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of எரிந்துவிடு (erintuviṭu)
|
past of எரிந்துவிட்டிரு (erintuviṭṭiru)
|
future of எரிந்துவிடு (erintuviṭu)
|
| progressive
|
எரிந்துக்கொண்டிரு erintukkoṇṭiru
|
| effective
|
எரியப்படு eriyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
எரிய eriya
|
எரியாமல் இருக்க eriyāmal irukka
|
| potential
|
எரியலாம் eriyalām
|
எரியாமல் இருக்கலாம் eriyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
எரியட்டும் eriyaṭṭum
|
எரியாமல் இருக்கட்டும் eriyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
எரிவதால் erivatāl
|
எரியாததால் eriyātatāl
|
| conditional
|
எரிந்தால் erintāl
|
எரியாவிட்டால் eriyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
எரிந்து erintu
|
எரியாமல் eriyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
எரிகிற erikiṟa
|
எரிந்த erinta
|
எரியும் eriyum
|
எரியாத eriyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
எரிகிறவன் erikiṟavaṉ
|
எரிகிறவள் erikiṟavaḷ
|
எரிகிறவர் erikiṟavar
|
எரிகிறது erikiṟatu
|
எரிகிறவர்கள் erikiṟavarkaḷ
|
எரிகிறவை erikiṟavai
|
| past
|
எரிந்தவன் erintavaṉ
|
எரிந்தவள் erintavaḷ
|
எரிந்தவர் erintavar
|
எரிந்தது erintatu
|
எரிந்தவர்கள் erintavarkaḷ
|
எரிந்தவை erintavai
|
| future
|
எரிபவன் eripavaṉ
|
எரிபவள் eripavaḷ
|
எரிபவர் eripavar
|
எரிவது erivatu
|
எரிபவர்கள் eripavarkaḷ
|
எரிபவை eripavai
|
| negative
|
எரியாதவன் eriyātavaṉ
|
எரியாதவள் eriyātavaḷ
|
எரியாதவர் eriyātavar
|
எரியாதது eriyātatu
|
எரியாதவர்கள் eriyātavarkaḷ
|
எரியாதவை eriyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
எரிவது erivatu
|
எரிதல் erital
|
எரியல் eriyal
|
Etymology 2
Causative of the verb above.
Verb
எரி • (eri) (transitive)
- to burn, set on fire
Conjugation
Conjugation of எரி (eri)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
எரிக்கிறேன் erikkiṟēṉ
|
எரிக்கிறாய் erikkiṟāy
|
எரிக்கிறான் erikkiṟāṉ
|
எரிக்கிறாள் erikkiṟāḷ
|
எரிக்கிறார் erikkiṟār
|
எரிக்கிறது erikkiṟatu
|
| past
|
எரித்தேன் erittēṉ
|
எரித்தாய் erittāy
|
எரித்தான் erittāṉ
|
எரித்தாள் erittāḷ
|
எரித்தார் erittār
|
எரித்தது erittatu
|
| future
|
எரிப்பேன் erippēṉ
|
எரிப்பாய் erippāy
|
எரிப்பான் erippāṉ
|
எரிப்பாள் erippāḷ
|
எரிப்பார் erippār
|
எரிக்கும் erikkum
|
| future negative
|
எரிக்கமாட்டேன் erikkamāṭṭēṉ
|
எரிக்கமாட்டாய் erikkamāṭṭāy
|
எரிக்கமாட்டான் erikkamāṭṭāṉ
|
எரிக்கமாட்டாள் erikkamāṭṭāḷ
|
எரிக்கமாட்டார் erikkamāṭṭār
|
எரிக்காது erikkātu
|
| negative
|
எரிக்கவில்லை erikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
எரிக்கிறோம் erikkiṟōm
|
எரிக்கிறீர்கள் erikkiṟīrkaḷ
|
எரிக்கிறார்கள் erikkiṟārkaḷ
|
எரிக்கின்றன erikkiṉṟaṉa
|
| past
|
எரித்தோம் erittōm
|
எரித்தீர்கள் erittīrkaḷ
|
எரித்தார்கள் erittārkaḷ
|
எரித்தன erittaṉa
|
| future
|
எரிப்போம் erippōm
|
எரிப்பீர்கள் erippīrkaḷ
|
எரிப்பார்கள் erippārkaḷ
|
எரிப்பன erippaṉa
|
| future negative
|
எரிக்கமாட்டோம் erikkamāṭṭōm
|
எரிக்கமாட்டீர்கள் erikkamāṭṭīrkaḷ
|
எரிக்கமாட்டார்கள் erikkamāṭṭārkaḷ
|
எரிக்கா erikkā
|
| negative
|
எரிக்கவில்லை erikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
eri
|
எரியுங்கள் eriyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
எரிக்காதே erikkātē
|
எரிக்காதீர்கள் erikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of எரித்துவிடு (erittuviṭu)
|
past of எரித்துவிட்டிரு (erittuviṭṭiru)
|
future of எரித்துவிடு (erittuviṭu)
|
| progressive
|
எரித்துக்கொண்டிரு erittukkoṇṭiru
|
| effective
|
எரிக்கப்படு erikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
எரிக்க erikka
|
எரிக்காமல் இருக்க erikkāmal irukka
|
| potential
|
எரிக்கலாம் erikkalām
|
எரிக்காமல் இருக்கலாம் erikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
எரிக்கட்டும் erikkaṭṭum
|
எரிக்காமல் இருக்கட்டும் erikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
எரிப்பதால் erippatāl
|
எரிக்காததால் erikkātatāl
|
| conditional
|
எரித்தால் erittāl
|
எரிக்காவிட்டால் erikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
எரித்து erittu
|
எரிக்காமல் erikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
எரிக்கிற erikkiṟa
|
எரித்த eritta
|
எரிக்கும் erikkum
|
எரிக்காத erikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
எரிக்கிறவன் erikkiṟavaṉ
|
எரிக்கிறவள் erikkiṟavaḷ
|
எரிக்கிறவர் erikkiṟavar
|
எரிக்கிறது erikkiṟatu
|
எரிக்கிறவர்கள் erikkiṟavarkaḷ
|
எரிக்கிறவை erikkiṟavai
|
| past
|
எரித்தவன் erittavaṉ
|
எரித்தவள் erittavaḷ
|
எரித்தவர் erittavar
|
எரித்தது erittatu
|
எரித்தவர்கள் erittavarkaḷ
|
எரித்தவை erittavai
|
| future
|
எரிப்பவன் erippavaṉ
|
எரிப்பவள் erippavaḷ
|
எரிப்பவர் erippavar
|
எரிப்பது erippatu
|
எரிப்பவர்கள் erippavarkaḷ
|
எரிப்பவை erippavai
|
| negative
|
எரிக்காதவன் erikkātavaṉ
|
எரிக்காதவள் erikkātavaḷ
|
எரிக்காதவர் erikkātavar
|
எரிக்காதது erikkātatu
|
எரிக்காதவர்கள் erikkātavarkaḷ
|
எரிக்காதவை erikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
எரிப்பது erippatu
|
எரித்தல் erittal
|
எரிக்கல் erikkal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “எரி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “எரி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press