Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam എറിയുക (eṟiyuka).
Pronunciation
Verb
எறி • (eṟi)
- to throw, to fling, to cast
- Synonyms: போடு (pōṭu), வீசு (vīcu)
- தோனி பந்தை தொலைவாக எறிந்தார். ― tōṉi pantai tolaivāka eṟintār. ― Dhoni threw the ball very far.
Conjugation
Conjugation of எறி (eṟi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
எறிகிறேன் eṟikiṟēṉ
|
எறிகிறாய் eṟikiṟāy
|
எறிகிறான் eṟikiṟāṉ
|
எறிகிறாள் eṟikiṟāḷ
|
எறிகிறார் eṟikiṟār
|
எறிகிறது eṟikiṟatu
|
| past
|
எறிந்தேன் eṟintēṉ
|
எறிந்தாய் eṟintāy
|
எறிந்தான் eṟintāṉ
|
எறிந்தாள் eṟintāḷ
|
எறிந்தார் eṟintār
|
எறிந்தது eṟintatu
|
| future
|
எறிவேன் eṟivēṉ
|
எறிவாய் eṟivāy
|
எறிவான் eṟivāṉ
|
எறிவாள் eṟivāḷ
|
எறிவார் eṟivār
|
எறியும் eṟiyum
|
| future negative
|
எறியமாட்டேன் eṟiyamāṭṭēṉ
|
எறியமாட்டாய் eṟiyamāṭṭāy
|
எறியமாட்டான் eṟiyamāṭṭāṉ
|
எறியமாட்டாள் eṟiyamāṭṭāḷ
|
எறியமாட்டார் eṟiyamāṭṭār
|
எறியாது eṟiyātu
|
| negative
|
எறியவில்லை eṟiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
எறிகிறோம் eṟikiṟōm
|
எறிகிறீர்கள் eṟikiṟīrkaḷ
|
எறிகிறார்கள் eṟikiṟārkaḷ
|
எறிகின்றன eṟikiṉṟaṉa
|
| past
|
எறிந்தோம் eṟintōm
|
எறிந்தீர்கள் eṟintīrkaḷ
|
எறிந்தார்கள் eṟintārkaḷ
|
எறிந்தன eṟintaṉa
|
| future
|
எறிவோம் eṟivōm
|
எறிவீர்கள் eṟivīrkaḷ
|
எறிவார்கள் eṟivārkaḷ
|
எறிவன eṟivaṉa
|
| future negative
|
எறியமாட்டோம் eṟiyamāṭṭōm
|
எறியமாட்டீர்கள் eṟiyamāṭṭīrkaḷ
|
எறியமாட்டார்கள் eṟiyamāṭṭārkaḷ
|
எறியா eṟiyā
|
| negative
|
எறியவில்லை eṟiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
eṟi
|
எறியுங்கள் eṟiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
எறியாதே eṟiyātē
|
எறியாதீர்கள் eṟiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of எறிந்துவிடு (eṟintuviṭu)
|
past of எறிந்துவிட்டிரு (eṟintuviṭṭiru)
|
future of எறிந்துவிடு (eṟintuviṭu)
|
| progressive
|
எறிந்துக்கொண்டிரு eṟintukkoṇṭiru
|
| effective
|
எறியப்படு eṟiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
எறிய eṟiya
|
எறியாமல் இருக்க eṟiyāmal irukka
|
| potential
|
எறியலாம் eṟiyalām
|
எறியாமல் இருக்கலாம் eṟiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
எறியட்டும் eṟiyaṭṭum
|
எறியாமல் இருக்கட்டும் eṟiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
எறிவதால் eṟivatāl
|
எறியாததால் eṟiyātatāl
|
| conditional
|
எறிந்தால் eṟintāl
|
எறியாவிட்டால் eṟiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
எறிந்து eṟintu
|
எறியாமல் eṟiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
எறிகிற eṟikiṟa
|
எறிந்த eṟinta
|
எறியும் eṟiyum
|
எறியாத eṟiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
எறிகிறவன் eṟikiṟavaṉ
|
எறிகிறவள் eṟikiṟavaḷ
|
எறிகிறவர் eṟikiṟavar
|
எறிகிறது eṟikiṟatu
|
எறிகிறவர்கள் eṟikiṟavarkaḷ
|
எறிகிறவை eṟikiṟavai
|
| past
|
எறிந்தவன் eṟintavaṉ
|
எறிந்தவள் eṟintavaḷ
|
எறிந்தவர் eṟintavar
|
எறிந்தது eṟintatu
|
எறிந்தவர்கள் eṟintavarkaḷ
|
எறிந்தவை eṟintavai
|
| future
|
எறிபவன் eṟipavaṉ
|
எறிபவள் eṟipavaḷ
|
எறிபவர் eṟipavar
|
எறிவது eṟivatu
|
எறிபவர்கள் eṟipavarkaḷ
|
எறிபவை eṟipavai
|
| negative
|
எறியாதவன் eṟiyātavaṉ
|
எறியாதவள் eṟiyātavaḷ
|
எறியாதவர் eṟiyātavar
|
எறியாதது eṟiyātatu
|
எறியாதவர்கள் eṟiyātavarkaḷ
|
எறியாதவை eṟiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
எறிவது eṟivatu
|
எறிதல் eṟital
|
எறியல் eṟiyal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “எறி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House