Tamil
Etymology
From எழுவு (eḻuvu, “produce sound”). Cognate with Malayalam എഴുതുക (eḻutuka).
Pronunciation
- IPA(key): /ɛɻʊd̪ʊ/, [ɛɻʊd̪ɯ]
Verb
எழுது • (eḻutu)
- (transitive) to write
- (transitive) to paint, to draw
- (transitive) to foreordain, predestine
Conjugation
Conjugation of எழுது (eḻutu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
எழுதுகிறேன் eḻutukiṟēṉ
|
எழுதுகிறாய் eḻutukiṟāy
|
எழுதுகிறான் eḻutukiṟāṉ
|
எழுதுகிறாள் eḻutukiṟāḷ
|
எழுதுகிறார் eḻutukiṟār
|
எழுதுகிறது eḻutukiṟatu
|
| past
|
எழுதினேன் eḻutiṉēṉ
|
எழுதினாய் eḻutiṉāy
|
எழுதினான் eḻutiṉāṉ
|
எழுதினாள் eḻutiṉāḷ
|
எழுதினார் eḻutiṉār
|
எழுதியது eḻutiyatu
|
| future
|
எழுதுவேன் eḻutuvēṉ
|
எழுதுவாய் eḻutuvāy
|
எழுதுவான் eḻutuvāṉ
|
எழுதுவாள் eḻutuvāḷ
|
எழுதுவார் eḻutuvār
|
எழுதும் eḻutum
|
| future negative
|
எழுதமாட்டேன் eḻutamāṭṭēṉ
|
எழுதமாட்டாய் eḻutamāṭṭāy
|
எழுதமாட்டான் eḻutamāṭṭāṉ
|
எழுதமாட்டாள் eḻutamāṭṭāḷ
|
எழுதமாட்டார் eḻutamāṭṭār
|
எழுதாது eḻutātu
|
| negative
|
எழுதவில்லை eḻutavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
எழுதுகிறோம் eḻutukiṟōm
|
எழுதுகிறீர்கள் eḻutukiṟīrkaḷ
|
எழுதுகிறார்கள் eḻutukiṟārkaḷ
|
எழுதுகின்றன eḻutukiṉṟaṉa
|
| past
|
எழுதினோம் eḻutiṉōm
|
எழுதினீர்கள் eḻutiṉīrkaḷ
|
எழுதினார்கள் eḻutiṉārkaḷ
|
எழுதின eḻutiṉa
|
| future
|
எழுதுவோம் eḻutuvōm
|
எழுதுவீர்கள் eḻutuvīrkaḷ
|
எழுதுவார்கள் eḻutuvārkaḷ
|
எழுதுவன eḻutuvaṉa
|
| future negative
|
எழுதமாட்டோம் eḻutamāṭṭōm
|
எழுதமாட்டீர்கள் eḻutamāṭṭīrkaḷ
|
எழுதமாட்டார்கள் eḻutamāṭṭārkaḷ
|
எழுதா eḻutā
|
| negative
|
எழுதவில்லை eḻutavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
eḻutu
|
எழுதுங்கள் eḻutuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
எழுதாதே eḻutātē
|
எழுதாதீர்கள் eḻutātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of எழுதிவிடு (eḻutiviṭu)
|
past of எழுதிவிட்டிரு (eḻutiviṭṭiru)
|
future of எழுதிவிடு (eḻutiviṭu)
|
| progressive
|
எழுதிக்கொண்டிரு eḻutikkoṇṭiru
|
| effective
|
எழுதப்படு eḻutappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
எழுத eḻuta
|
எழுதாமல் இருக்க eḻutāmal irukka
|
| potential
|
எழுதலாம் eḻutalām
|
எழுதாமல் இருக்கலாம் eḻutāmal irukkalām
|
| cohortative
|
எழுதட்டும் eḻutaṭṭum
|
எழுதாமல் இருக்கட்டும் eḻutāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
எழுதுவதால் eḻutuvatāl
|
எழுதாததால் eḻutātatāl
|
| conditional
|
எழுதினால் eḻutiṉāl
|
எழுதாவிட்டால் eḻutāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
எழுதி eḻuti
|
எழுதாமல் eḻutāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
எழுதுகிற eḻutukiṟa
|
எழுதிய eḻutiya
|
எழுதும் eḻutum
|
எழுதாத eḻutāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
எழுதுகிறவன் eḻutukiṟavaṉ
|
எழுதுகிறவள் eḻutukiṟavaḷ
|
எழுதுகிறவர் eḻutukiṟavar
|
எழுதுகிறது eḻutukiṟatu
|
எழுதுகிறவர்கள் eḻutukiṟavarkaḷ
|
எழுதுகிறவை eḻutukiṟavai
|
| past
|
எழுதியவன் eḻutiyavaṉ
|
எழுதியவள் eḻutiyavaḷ
|
எழுதியவர் eḻutiyavar
|
எழுதியது eḻutiyatu
|
எழுதியவர்கள் eḻutiyavarkaḷ
|
எழுதியவை eḻutiyavai
|
| future
|
எழுதுபவன் eḻutupavaṉ
|
எழுதுபவள் eḻutupavaḷ
|
எழுதுபவர் eḻutupavar
|
எழுதுவது eḻutuvatu
|
எழுதுபவர்கள் eḻutupavarkaḷ
|
எழுதுபவை eḻutupavai
|
| negative
|
எழுதாதவன் eḻutātavaṉ
|
எழுதாதவள் eḻutātavaḷ
|
எழுதாதவர் eḻutātavar
|
எழுதாதது eḻutātatu
|
எழுதாதவர்கள் eḻutātavarkaḷ
|
எழுதாதவை eḻutātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
எழுதுவது eḻutuvatu
|
எழுதுதல் eḻututal
|
எழுதல் eḻutal
|
Derived terms
References
- University of Madras (1924–1936) “எழுது”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press