எழுவு
Tamil
Etymology
Compound of எழு (eḻu) + -வு (-vu).
Pronunciation
- IPA(key): /ɛɻʊʋʊ/, [ɛɻʊʋɯ]
Verb
எழுவு • (eḻuvu)
- cause to rise raise
- Synonym: எழச்செய் (eḻaccey)
- produce sound
- Synonym: ஓசையெழுப்பு (ōcaiyeḻuppu)
Conjugation
Conjugation of எழுவு (eḻuvu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | எழுவுகிறேன் eḻuvukiṟēṉ |
எழுவுகிறாய் eḻuvukiṟāy |
எழுவுகிறான் eḻuvukiṟāṉ |
எழுவுகிறாள் eḻuvukiṟāḷ |
எழுவுகிறார் eḻuvukiṟār |
எழுவுகிறது eḻuvukiṟatu | |
| past | எழுவுந்தேன் eḻuvuntēṉ |
எழுவுந்தாய் eḻuvuntāy |
எழுவுந்தான் eḻuvuntāṉ |
எழுவுந்தாள் eḻuvuntāḷ |
எழுவுந்தார் eḻuvuntār |
எழுவுந்தது eḻuvuntatu | |
| future | எழுவுவேன் eḻuvuvēṉ |
எழுவுவாய் eḻuvuvāy |
எழுவுவான் eḻuvuvāṉ |
எழுவுவாள் eḻuvuvāḷ |
எழுவுவார் eḻuvuvār |
எழுவும் eḻuvum | |
| future negative | எழுவமாட்டேன் eḻuvamāṭṭēṉ |
எழுவமாட்டாய் eḻuvamāṭṭāy |
எழுவமாட்டான் eḻuvamāṭṭāṉ |
எழுவமாட்டாள் eḻuvamāṭṭāḷ |
எழுவமாட்டார் eḻuvamāṭṭār |
எழுவாது eḻuvātu | |
| negative | எழுவவில்லை eḻuvavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | எழுவுகிறோம் eḻuvukiṟōm |
எழுவுகிறீர்கள் eḻuvukiṟīrkaḷ |
எழுவுகிறார்கள் eḻuvukiṟārkaḷ |
எழுவுகின்றன eḻuvukiṉṟaṉa | |||
| past | எழுவுந்தோம் eḻuvuntōm |
எழுவுந்தீர்கள் eḻuvuntīrkaḷ |
எழுவுந்தார்கள் eḻuvuntārkaḷ |
எழுவுந்தன eḻuvuntaṉa | |||
| future | எழுவுவோம் eḻuvuvōm |
எழுவுவீர்கள் eḻuvuvīrkaḷ |
எழுவுவார்கள் eḻuvuvārkaḷ |
எழுவுவன eḻuvuvaṉa | |||
| future negative | எழுவமாட்டோம் eḻuvamāṭṭōm |
எழுவமாட்டீர்கள் eḻuvamāṭṭīrkaḷ |
எழுவமாட்டார்கள் eḻuvamāṭṭārkaḷ |
எழுவா eḻuvā | |||
| negative | எழுவவில்லை eḻuvavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| eḻuvu |
எழுவுங்கள் eḻuvuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| எழுவாதே eḻuvātē |
எழுவாதீர்கள் eḻuvātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of எழுவுந்துவிடு (eḻuvuntuviṭu) | past of எழுவுந்துவிட்டிரு (eḻuvuntuviṭṭiru) | future of எழுவுந்துவிடு (eḻuvuntuviṭu) | |||||
| progressive | எழுவுந்துக்கொண்டிரு eḻuvuntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | எழுவப்படு eḻuvappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | எழுவ eḻuva |
எழுவாமல் இருக்க eḻuvāmal irukka | |||||
| potential | எழுவலாம் eḻuvalām |
எழுவாமல் இருக்கலாம் eḻuvāmal irukkalām | |||||
| cohortative | எழுவட்டும் eḻuvaṭṭum |
எழுவாமல் இருக்கட்டும் eḻuvāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | எழுவுவதால் eḻuvuvatāl |
எழுவாததால் eḻuvātatāl | |||||
| conditional | எழுவுந்தால் eḻuvuntāl |
எழுவாவிட்டால் eḻuvāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | எழுவுந்து eḻuvuntu |
எழுவாமல் eḻuvāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| எழுவுகிற eḻuvukiṟa |
எழுவுந்த eḻuvunta |
எழுவும் eḻuvum |
எழுவாத eḻuvāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | எழுவுகிறவன் eḻuvukiṟavaṉ |
எழுவுகிறவள் eḻuvukiṟavaḷ |
எழுவுகிறவர் eḻuvukiṟavar |
எழுவுகிறது eḻuvukiṟatu |
எழுவுகிறவர்கள் eḻuvukiṟavarkaḷ |
எழுவுகிறவை eḻuvukiṟavai | |
| past | எழுவுந்தவன் eḻuvuntavaṉ |
எழுவுந்தவள் eḻuvuntavaḷ |
எழுவுந்தவர் eḻuvuntavar |
எழுவுந்தது eḻuvuntatu |
எழுவுந்தவர்கள் eḻuvuntavarkaḷ |
எழுவுந்தவை eḻuvuntavai | |
| future | எழுவுபவன் eḻuvupavaṉ |
எழுவுபவள் eḻuvupavaḷ |
எழுவுபவர் eḻuvupavar |
எழுவுவது eḻuvuvatu |
எழுவுபவர்கள் eḻuvupavarkaḷ |
எழுவுபவை eḻuvupavai | |
| negative | எழுவாதவன் eḻuvātavaṉ |
எழுவாதவள் eḻuvātavaḷ |
எழுவாதவர் eḻuvātavar |
எழுவாதது eḻuvātatu |
எழுவாதவர்கள் eḻuvātavarkaḷ |
எழுவாதவை eḻuvātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| எழுவுவது eḻuvuvatu |
எழுவுதல் eḻuvutal |
எழுவல் eḻuval | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.