Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam എഴുക (eḻuka). (This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
எழு • (eḻu)
- (intransitive) to rise (as from a seat or bed)
- Synonym: எழுந்திரு (eḻuntiru)
- to ascend (as of a heavenly body), to rise by one's own power (as a bird)
- to appear, arise, originate
- Synonym: தோன்று (tōṉṟu)
- to start (as from a dwelling)
- Synonym: புறப்படு (puṟappaṭu)
- to function
- Synonym: தொழிலுறு (toḻiluṟu)
- to be excited, roused
- Synonym: மனங்கிளர் (maṉaṅkiḷar)
- to increase, swell
- Synonym: மிகு (miku)
- to grow, increase (in stature), to rise (as a building), to swell (as breasts)
- Synonym: வளர் (vaḷar)
Conjugation
Conjugation of எழு (eḻu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
எழுகிறேன் eḻukiṟēṉ
|
எழுகிறாய் eḻukiṟāy
|
எழுகிறான் eḻukiṟāṉ
|
எழுகிறாள் eḻukiṟāḷ
|
எழுகிறார் eḻukiṟār
|
எழுகிறது eḻukiṟatu
|
| past
|
எழுந்தேன் eḻuntēṉ
|
எழுந்தாய் eḻuntāy
|
எழுந்தான் eḻuntāṉ
|
எழுந்தாள் eḻuntāḷ
|
எழுந்தார் eḻuntār
|
எழுந்தது eḻuntatu
|
| future
|
எழுவேன் eḻuvēṉ
|
எழுவாய் eḻuvāy
|
எழுவான் eḻuvāṉ
|
எழுவாள் eḻuvāḷ
|
எழுவார் eḻuvār
|
எழும் eḻum
|
| future negative
|
எழமாட்டேன் eḻamāṭṭēṉ
|
எழமாட்டாய் eḻamāṭṭāy
|
எழமாட்டான் eḻamāṭṭāṉ
|
எழமாட்டாள் eḻamāṭṭāḷ
|
எழமாட்டார் eḻamāṭṭār
|
எழாது eḻātu
|
| negative
|
எழவில்லை eḻavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
எழுகிறோம் eḻukiṟōm
|
எழுகிறீர்கள் eḻukiṟīrkaḷ
|
எழுகிறார்கள் eḻukiṟārkaḷ
|
எழுகின்றன eḻukiṉṟaṉa
|
| past
|
எழுந்தோம் eḻuntōm
|
எழுந்தீர்கள் eḻuntīrkaḷ
|
எழுந்தார்கள் eḻuntārkaḷ
|
எழுந்தன eḻuntaṉa
|
| future
|
எழுவோம் eḻuvōm
|
எழுவீர்கள் eḻuvīrkaḷ
|
எழுவார்கள் eḻuvārkaḷ
|
எழுவன eḻuvaṉa
|
| future negative
|
எழமாட்டோம் eḻamāṭṭōm
|
எழமாட்டீர்கள் eḻamāṭṭīrkaḷ
|
எழமாட்டார்கள் eḻamāṭṭārkaḷ
|
எழா eḻā
|
| negative
|
எழவில்லை eḻavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
eḻu
|
எழுங்கள் eḻuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
எழாதே eḻātē
|
எழாதீர்கள் eḻātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of எழுந்துவிடு (eḻuntuviṭu)
|
past of எழுந்துவிட்டிரு (eḻuntuviṭṭiru)
|
future of எழுந்துவிடு (eḻuntuviṭu)
|
| progressive
|
எழுந்துக்கொண்டிரு eḻuntukkoṇṭiru
|
| effective
|
எழப்படு eḻappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
எழ eḻa
|
எழாமல் இருக்க eḻāmal irukka
|
| potential
|
எழலாம் eḻalām
|
எழாமல் இருக்கலாம் eḻāmal irukkalām
|
| cohortative
|
எழட்டும் eḻaṭṭum
|
எழாமல் இருக்கட்டும் eḻāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
எழுவதால் eḻuvatāl
|
எழாததால் eḻātatāl
|
| conditional
|
எழுந்தால் eḻuntāl
|
எழாவிட்டால் eḻāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
எழுந்து eḻuntu
|
எழாமல் eḻāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
எழுகிற eḻukiṟa
|
எழுந்த eḻunta
|
எழும் eḻum
|
எழாத eḻāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
எழுகிறவன் eḻukiṟavaṉ
|
எழுகிறவள் eḻukiṟavaḷ
|
எழுகிறவர் eḻukiṟavar
|
எழுகிறது eḻukiṟatu
|
எழுகிறவர்கள் eḻukiṟavarkaḷ
|
எழுகிறவை eḻukiṟavai
|
| past
|
எழுந்தவன் eḻuntavaṉ
|
எழுந்தவள் eḻuntavaḷ
|
எழுந்தவர் eḻuntavar
|
எழுந்தது eḻuntatu
|
எழுந்தவர்கள் eḻuntavarkaḷ
|
எழுந்தவை eḻuntavai
|
| future
|
எழுபவன் eḻupavaṉ
|
எழுபவள் eḻupavaḷ
|
எழுபவர் eḻupavar
|
எழுவது eḻuvatu
|
எழுபவர்கள் eḻupavarkaḷ
|
எழுபவை eḻupavai
|
| negative
|
எழாதவன் eḻātavaṉ
|
எழாதவள் eḻātavaḷ
|
எழாதவர் eḻātavar
|
எழாதது eḻātatu
|
எழாதவர்கள் eḻātavarkaḷ
|
எழாதவை eḻātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
எழுவது eḻuvatu
|
எழுதல் eḻutal
|
எழல் eḻal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “எழு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press