புறப்படு
Tamil
Etymology
From புறம் (puṟam) + படு (paṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /purapːaɖɯ/
Verb
புறப்படு • (puṟappaṭu)
- to leave, set out for a destination
- Synonym: கிளம்பு (kiḷampu)
- to attempt, try
- மற்றவர்களைத் திருத்தப் புறப்படாதே. ― maṟṟavarkaḷait tiruttap puṟappaṭātē. ― Don't try to correct others.
Conjugation
Conjugation of புறப்படு (puṟappaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | புறப்படுகிறேன் puṟappaṭukiṟēṉ |
புறப்படுகிறாய் puṟappaṭukiṟāy |
புறப்படுகிறான் puṟappaṭukiṟāṉ |
புறப்படுகிறாள் puṟappaṭukiṟāḷ |
புறப்படுகிறார் puṟappaṭukiṟār |
புறப்படுகிறது puṟappaṭukiṟatu | |
| past | புறப்பட்டேன் puṟappaṭṭēṉ |
புறப்பட்டாய் puṟappaṭṭāy |
புறப்பட்டான் puṟappaṭṭāṉ |
புறப்பட்டாள் puṟappaṭṭāḷ |
புறப்பட்டார் puṟappaṭṭār |
புறப்பட்டது puṟappaṭṭatu | |
| future | புறப்படுவேன் puṟappaṭuvēṉ |
புறப்படுவாய் puṟappaṭuvāy |
புறப்படுவான் puṟappaṭuvāṉ |
புறப்படுவாள் puṟappaṭuvāḷ |
புறப்படுவார் puṟappaṭuvār |
புறப்படும் puṟappaṭum | |
| future negative | புறப்படமாட்டேன் puṟappaṭamāṭṭēṉ |
புறப்படமாட்டாய் puṟappaṭamāṭṭāy |
புறப்படமாட்டான் puṟappaṭamāṭṭāṉ |
புறப்படமாட்டாள் puṟappaṭamāṭṭāḷ |
புறப்படமாட்டார் puṟappaṭamāṭṭār |
புறப்படாது puṟappaṭātu | |
| negative | புறப்படவில்லை puṟappaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | புறப்படுகிறோம் puṟappaṭukiṟōm |
புறப்படுகிறீர்கள் puṟappaṭukiṟīrkaḷ |
புறப்படுகிறார்கள் puṟappaṭukiṟārkaḷ |
புறப்படுகின்றன puṟappaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | புறப்பட்டோம் puṟappaṭṭōm |
புறப்பட்டீர்கள் puṟappaṭṭīrkaḷ |
புறப்பட்டார்கள் puṟappaṭṭārkaḷ |
புறப்பட்டன puṟappaṭṭaṉa | |||
| future | புறப்படுவோம் puṟappaṭuvōm |
புறப்படுவீர்கள் puṟappaṭuvīrkaḷ |
புறப்படுவார்கள் puṟappaṭuvārkaḷ |
புறப்படுவன puṟappaṭuvaṉa | |||
| future negative | புறப்படமாட்டோம் puṟappaṭamāṭṭōm |
புறப்படமாட்டீர்கள் puṟappaṭamāṭṭīrkaḷ |
புறப்படமாட்டார்கள் puṟappaṭamāṭṭārkaḷ |
புறப்படா puṟappaṭā | |||
| negative | புறப்படவில்லை puṟappaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| puṟappaṭu |
புறப்படுங்கள் puṟappaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| புறப்படாதே puṟappaṭātē |
புறப்படாதீர்கள் puṟappaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of புறப்பட்டுவிடு (puṟappaṭṭuviṭu) | past of புறப்பட்டுவிட்டிரு (puṟappaṭṭuviṭṭiru) | future of புறப்பட்டுவிடு (puṟappaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | புறப்பட்டுக்கொண்டிரு puṟappaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | புறப்படப்படு puṟappaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | புறப்பட puṟappaṭa |
புறப்படாமல் இருக்க puṟappaṭāmal irukka | |||||
| potential | புறப்படலாம் puṟappaṭalām |
புறப்படாமல் இருக்கலாம் puṟappaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | புறப்படட்டும் puṟappaṭaṭṭum |
புறப்படாமல் இருக்கட்டும் puṟappaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | புறப்படுவதால் puṟappaṭuvatāl |
புறப்படாததால் puṟappaṭātatāl | |||||
| conditional | புறப்பட்டால் puṟappaṭṭāl |
புறப்படாவிட்டால் puṟappaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | புறப்பட்டு puṟappaṭṭu |
புறப்படாமல் puṟappaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| புறப்படுகிற puṟappaṭukiṟa |
புறப்பட்ட puṟappaṭṭa |
புறப்படும் puṟappaṭum |
புறப்படாத puṟappaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | புறப்படுகிறவன் puṟappaṭukiṟavaṉ |
புறப்படுகிறவள் puṟappaṭukiṟavaḷ |
புறப்படுகிறவர் puṟappaṭukiṟavar |
புறப்படுகிறது puṟappaṭukiṟatu |
புறப்படுகிறவர்கள் puṟappaṭukiṟavarkaḷ |
புறப்படுகிறவை puṟappaṭukiṟavai | |
| past | புறப்பட்டவன் puṟappaṭṭavaṉ |
புறப்பட்டவள் puṟappaṭṭavaḷ |
புறப்பட்டவர் puṟappaṭṭavar |
புறப்பட்டது puṟappaṭṭatu |
புறப்பட்டவர்கள் puṟappaṭṭavarkaḷ |
புறப்பட்டவை puṟappaṭṭavai | |
| future | புறப்படுபவன் puṟappaṭupavaṉ |
புறப்படுபவள் puṟappaṭupavaḷ |
புறப்படுபவர் puṟappaṭupavar |
புறப்படுவது puṟappaṭuvatu |
புறப்படுபவர்கள் puṟappaṭupavarkaḷ |
புறப்படுபவை puṟappaṭupavai | |
| negative | புறப்படாதவன் puṟappaṭātavaṉ |
புறப்படாதவள் puṟappaṭātavaḷ |
புறப்படாதவர் puṟappaṭātavar |
புறப்படாதது puṟappaṭātatu |
புறப்படாதவர்கள் puṟappaṭātavarkaḷ |
புறப்படாதவை puṟappaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| புறப்படுவது puṟappaṭuvatu |
புறப்படுதல் puṟappaṭutal |
புறப்படல் puṟappaṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.