Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *tōnṯu. Cognate with Malayalam തോന്നുക (tōnnuka).
Pronunciation
- IPA(key): /t̪oːnrʊ/, [t̪oːndrɯ]
Verb
தோன்று • (tōṉṟu)
- to occur, come to mind
- ஏதோ எனக்கு தோன்றியது. ― ētō eṉakku tōṉṟiyatu. ― Something came to my mind.
- அதை பண்ணும்போது 'இது தப்பு' என்று கூட உனக்கு தோன்றாதா? ― atai paṇṇumpōtu 'itu tappu' eṉṟu kūṭa uṉakku tōṉṟātā? ― When you're doing it, won't it even occur to you that it is wrong?
- to appear, be visible
- Synonym: தெரி (teri)
Conjugation
Conjugation of தோன்று (tōṉṟu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
தோன்றுகிறேன் tōṉṟukiṟēṉ
|
தோன்றுகிறாய் tōṉṟukiṟāy
|
தோன்றுகிறான் tōṉṟukiṟāṉ
|
தோன்றுகிறாள் tōṉṟukiṟāḷ
|
தோன்றுகிறார் tōṉṟukiṟār
|
தோன்றுகிறது tōṉṟukiṟatu
|
| past
|
தோன்றினேன் tōṉṟiṉēṉ
|
தோன்றினாய் tōṉṟiṉāy
|
தோன்றினான் tōṉṟiṉāṉ
|
தோன்றினாள் tōṉṟiṉāḷ
|
தோன்றினார் tōṉṟiṉār
|
தோன்றியது tōṉṟiyatu
|
| future
|
தோன்றுவேன் tōṉṟuvēṉ
|
தோன்றுவாய் tōṉṟuvāy
|
தோன்றுவான் tōṉṟuvāṉ
|
தோன்றுவாள் tōṉṟuvāḷ
|
தோன்றுவார் tōṉṟuvār
|
தோன்றும் tōṉṟum
|
| future negative
|
தோன்றமாட்டேன் tōṉṟamāṭṭēṉ
|
தோன்றமாட்டாய் tōṉṟamāṭṭāy
|
தோன்றமாட்டான் tōṉṟamāṭṭāṉ
|
தோன்றமாட்டாள் tōṉṟamāṭṭāḷ
|
தோன்றமாட்டார் tōṉṟamāṭṭār
|
தோன்றாது tōṉṟātu
|
| negative
|
தோன்றவில்லை tōṉṟavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
தோன்றுகிறோம் tōṉṟukiṟōm
|
தோன்றுகிறீர்கள் tōṉṟukiṟīrkaḷ
|
தோன்றுகிறார்கள் tōṉṟukiṟārkaḷ
|
தோன்றுகின்றன tōṉṟukiṉṟaṉa
|
| past
|
தோன்றினோம் tōṉṟiṉōm
|
தோன்றினீர்கள் tōṉṟiṉīrkaḷ
|
தோன்றினார்கள் tōṉṟiṉārkaḷ
|
தோன்றின tōṉṟiṉa
|
| future
|
தோன்றுவோம் tōṉṟuvōm
|
தோன்றுவீர்கள் tōṉṟuvīrkaḷ
|
தோன்றுவார்கள் tōṉṟuvārkaḷ
|
தோன்றுவன tōṉṟuvaṉa
|
| future negative
|
தோன்றமாட்டோம் tōṉṟamāṭṭōm
|
தோன்றமாட்டீர்கள் tōṉṟamāṭṭīrkaḷ
|
தோன்றமாட்டார்கள் tōṉṟamāṭṭārkaḷ
|
தோன்றா tōṉṟā
|
| negative
|
தோன்றவில்லை tōṉṟavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tōṉṟu
|
தோன்றுங்கள் tōṉṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தோன்றாதே tōṉṟātē
|
தோன்றாதீர்கள் tōṉṟātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of தோன்றிவிடு (tōṉṟiviṭu)
|
past of தோன்றிவிட்டிரு (tōṉṟiviṭṭiru)
|
future of தோன்றிவிடு (tōṉṟiviṭu)
|
| progressive
|
தோன்றிக்கொண்டிரு tōṉṟikkoṇṭiru
|
| effective
|
தோன்றப்படு tōṉṟappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
தோன்ற tōṉṟa
|
தோன்றாமல் இருக்க tōṉṟāmal irukka
|
| potential
|
தோன்றலாம் tōṉṟalām
|
தோன்றாமல் இருக்கலாம் tōṉṟāmal irukkalām
|
| cohortative
|
தோன்றட்டும் tōṉṟaṭṭum
|
தோன்றாமல் இருக்கட்டும் tōṉṟāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
தோன்றுவதால் tōṉṟuvatāl
|
தோன்றாததால் tōṉṟātatāl
|
| conditional
|
தோன்றினால் tōṉṟiṉāl
|
தோன்றாவிட்டால் tōṉṟāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
தோன்றி tōṉṟi
|
தோன்றாமல் tōṉṟāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தோன்றுகிற tōṉṟukiṟa
|
தோன்றிய tōṉṟiya
|
தோன்றும் tōṉṟum
|
தோன்றாத tōṉṟāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
தோன்றுகிறவன் tōṉṟukiṟavaṉ
|
தோன்றுகிறவள் tōṉṟukiṟavaḷ
|
தோன்றுகிறவர் tōṉṟukiṟavar
|
தோன்றுகிறது tōṉṟukiṟatu
|
தோன்றுகிறவர்கள் tōṉṟukiṟavarkaḷ
|
தோன்றுகிறவை tōṉṟukiṟavai
|
| past
|
தோன்றியவன் tōṉṟiyavaṉ
|
தோன்றியவள் tōṉṟiyavaḷ
|
தோன்றியவர் tōṉṟiyavar
|
தோன்றியது tōṉṟiyatu
|
தோன்றியவர்கள் tōṉṟiyavarkaḷ
|
தோன்றியவை tōṉṟiyavai
|
| future
|
தோன்றுபவன் tōṉṟupavaṉ
|
தோன்றுபவள் tōṉṟupavaḷ
|
தோன்றுபவர் tōṉṟupavar
|
தோன்றுவது tōṉṟuvatu
|
தோன்றுபவர்கள் tōṉṟupavarkaḷ
|
தோன்றுபவை tōṉṟupavai
|
| negative
|
தோன்றாதவன் tōṉṟātavaṉ
|
தோன்றாதவள் tōṉṟātavaḷ
|
தோன்றாதவர் tōṉṟātavar
|
தோன்றாதது tōṉṟātatu
|
தோன்றாதவர்கள் tōṉṟātavarkaḷ
|
தோன்றாதவை tōṉṟātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தோன்றுவது tōṉṟuvatu
|
தோன்றுதல் tōṉṟutal
|
தோன்றல் tōṉṟal
|