Tamil
Etymology
From ஏல் (ēl) + படு (paṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /eːrpɐɖʊ/, [eːrpɐɖɯ]
Verb
ஏற்படு • (ēṟpaṭu)
- (intransitive) to come into existence, be formed, be produced or created
- Synonym: உண்டா (uṇṭā)
- to be engaged in, to enter upon
- Synonym: தலைப்படு (talaippaṭu)
- to agree, consent, become a party to a contract
- Synonym: உடன்படு (uṭaṉpaṭu)
Conjugation
Conjugation of ஏற்படு (ēṟpaṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஏற்படுகிறேன் ēṟpaṭukiṟēṉ
|
ஏற்படுகிறாய் ēṟpaṭukiṟāy
|
ஏற்படுகிறான் ēṟpaṭukiṟāṉ
|
ஏற்படுகிறாள் ēṟpaṭukiṟāḷ
|
ஏற்படுகிறார் ēṟpaṭukiṟār
|
ஏற்படுகிறது ēṟpaṭukiṟatu
|
| past
|
ஏற்பட்டேன் ēṟpaṭṭēṉ
|
ஏற்பட்டாய் ēṟpaṭṭāy
|
ஏற்பட்டான் ēṟpaṭṭāṉ
|
ஏற்பட்டாள் ēṟpaṭṭāḷ
|
ஏற்பட்டார் ēṟpaṭṭār
|
ஏற்பட்டது ēṟpaṭṭatu
|
| future
|
ஏற்படுவேன் ēṟpaṭuvēṉ
|
ஏற்படுவாய் ēṟpaṭuvāy
|
ஏற்படுவான் ēṟpaṭuvāṉ
|
ஏற்படுவாள் ēṟpaṭuvāḷ
|
ஏற்படுவார் ēṟpaṭuvār
|
ஏற்படும் ēṟpaṭum
|
| future negative
|
ஏற்படமாட்டேன் ēṟpaṭamāṭṭēṉ
|
ஏற்படமாட்டாய் ēṟpaṭamāṭṭāy
|
ஏற்படமாட்டான் ēṟpaṭamāṭṭāṉ
|
ஏற்படமாட்டாள் ēṟpaṭamāṭṭāḷ
|
ஏற்படமாட்டார் ēṟpaṭamāṭṭār
|
ஏற்படாது ēṟpaṭātu
|
| negative
|
ஏற்படவில்லை ēṟpaṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஏற்படுகிறோம் ēṟpaṭukiṟōm
|
ஏற்படுகிறீர்கள் ēṟpaṭukiṟīrkaḷ
|
ஏற்படுகிறார்கள் ēṟpaṭukiṟārkaḷ
|
ஏற்படுகின்றன ēṟpaṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
ஏற்பட்டோம் ēṟpaṭṭōm
|
ஏற்பட்டீர்கள் ēṟpaṭṭīrkaḷ
|
ஏற்பட்டார்கள் ēṟpaṭṭārkaḷ
|
ஏற்பட்டன ēṟpaṭṭaṉa
|
| future
|
ஏற்படுவோம் ēṟpaṭuvōm
|
ஏற்படுவீர்கள் ēṟpaṭuvīrkaḷ
|
ஏற்படுவார்கள் ēṟpaṭuvārkaḷ
|
ஏற்படுவன ēṟpaṭuvaṉa
|
| future negative
|
ஏற்படமாட்டோம் ēṟpaṭamāṭṭōm
|
ஏற்படமாட்டீர்கள் ēṟpaṭamāṭṭīrkaḷ
|
ஏற்படமாட்டார்கள் ēṟpaṭamāṭṭārkaḷ
|
ஏற்படா ēṟpaṭā
|
| negative
|
ஏற்படவில்லை ēṟpaṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ēṟpaṭu
|
ஏற்படுங்கள் ēṟpaṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஏற்படாதே ēṟpaṭātē
|
ஏற்படாதீர்கள் ēṟpaṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஏற்பட்டுவிடு (ēṟpaṭṭuviṭu)
|
past of ஏற்பட்டுவிட்டிரு (ēṟpaṭṭuviṭṭiru)
|
future of ஏற்பட்டுவிடு (ēṟpaṭṭuviṭu)
|
| progressive
|
ஏற்பட்டுக்கொண்டிரு ēṟpaṭṭukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஏற்படப்படு ēṟpaṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஏற்பட ēṟpaṭa
|
ஏற்படாமல் இருக்க ēṟpaṭāmal irukka
|
| potential
|
ஏற்படலாம் ēṟpaṭalām
|
ஏற்படாமல் இருக்கலாம் ēṟpaṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஏற்படட்டும் ēṟpaṭaṭṭum
|
ஏற்படாமல் இருக்கட்டும் ēṟpaṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஏற்படுவதால் ēṟpaṭuvatāl
|
ஏற்படாததால் ēṟpaṭātatāl
|
| conditional
|
ஏற்பட்டால் ēṟpaṭṭāl
|
ஏற்படாவிட்டால் ēṟpaṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஏற்பட்டு ēṟpaṭṭu
|
ஏற்படாமல் ēṟpaṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஏற்படுகிற ēṟpaṭukiṟa
|
ஏற்பட்ட ēṟpaṭṭa
|
ஏற்படும் ēṟpaṭum
|
ஏற்படாத ēṟpaṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஏற்படுகிறவன் ēṟpaṭukiṟavaṉ
|
ஏற்படுகிறவள் ēṟpaṭukiṟavaḷ
|
ஏற்படுகிறவர் ēṟpaṭukiṟavar
|
ஏற்படுகிறது ēṟpaṭukiṟatu
|
ஏற்படுகிறவர்கள் ēṟpaṭukiṟavarkaḷ
|
ஏற்படுகிறவை ēṟpaṭukiṟavai
|
| past
|
ஏற்பட்டவன் ēṟpaṭṭavaṉ
|
ஏற்பட்டவள் ēṟpaṭṭavaḷ
|
ஏற்பட்டவர் ēṟpaṭṭavar
|
ஏற்பட்டது ēṟpaṭṭatu
|
ஏற்பட்டவர்கள் ēṟpaṭṭavarkaḷ
|
ஏற்பட்டவை ēṟpaṭṭavai
|
| future
|
ஏற்படுபவன் ēṟpaṭupavaṉ
|
ஏற்படுபவள் ēṟpaṭupavaḷ
|
ஏற்படுபவர் ēṟpaṭupavar
|
ஏற்படுவது ēṟpaṭuvatu
|
ஏற்படுபவர்கள் ēṟpaṭupavarkaḷ
|
ஏற்படுபவை ēṟpaṭupavai
|
| negative
|
ஏற்படாதவன் ēṟpaṭātavaṉ
|
ஏற்படாதவள் ēṟpaṭātavaḷ
|
ஏற்படாதவர் ēṟpaṭātavar
|
ஏற்படாதது ēṟpaṭātatu
|
ஏற்படாதவர்கள் ēṟpaṭātavarkaḷ
|
ஏற்படாதவை ēṟpaṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஏற்படுவது ēṟpaṭuvatu
|
ஏற்படுதல் ēṟpaṭutal
|
ஏற்படல் ēṟpaṭal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஏற்படு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press