Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ಒಳ್ಕು (oḷku), Malayalam ഒഴുകുക (oḻukuka), Telugu ఒలుకు (oluku).
Pronunciation
Verb
ஒழுகு • (oḻuku)
- to flow
- Synonym: வழி (vaḻi)
- to leak, drip, to fall by drops, trickle down
- to go, pass, walk
- to act according to laws
- to be arranged in regular order
- to be long or tall
- to spread out, extend
- to grow
- to increase, become intense
- to sink
- to melt
Conjugation
Conjugation of ஒழுகு (oḻuku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ஒழுகுகிறேன் oḻukukiṟēṉ
|
ஒழுகுகிறாய் oḻukukiṟāy
|
ஒழுகுகிறான் oḻukukiṟāṉ
|
ஒழுகுகிறாள் oḻukukiṟāḷ
|
ஒழுகுகிறார் oḻukukiṟār
|
ஒழுகுகிறது oḻukukiṟatu
|
past
|
ஒழுகினேன் oḻukiṉēṉ
|
ஒழுகினாய் oḻukiṉāy
|
ஒழுகினான் oḻukiṉāṉ
|
ஒழுகினாள் oḻukiṉāḷ
|
ஒழுகினார் oḻukiṉār
|
ஒழுகியது oḻukiyatu
|
future
|
ஒழுகுவேன் oḻukuvēṉ
|
ஒழுகுவாய் oḻukuvāy
|
ஒழுகுவான் oḻukuvāṉ
|
ஒழுகுவாள் oḻukuvāḷ
|
ஒழுகுவார் oḻukuvār
|
ஒழுகும் oḻukum
|
future negative
|
ஒழுகமாட்டேன் oḻukamāṭṭēṉ
|
ஒழுகமாட்டாய் oḻukamāṭṭāy
|
ஒழுகமாட்டான் oḻukamāṭṭāṉ
|
ஒழுகமாட்டாள் oḻukamāṭṭāḷ
|
ஒழுகமாட்டார் oḻukamāṭṭār
|
ஒழுகாது oḻukātu
|
negative
|
ஒழுகவில்லை oḻukavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ஒழுகுகிறோம் oḻukukiṟōm
|
ஒழுகுகிறீர்கள் oḻukukiṟīrkaḷ
|
ஒழுகுகிறார்கள் oḻukukiṟārkaḷ
|
ஒழுகுகின்றன oḻukukiṉṟaṉa
|
past
|
ஒழுகினோம் oḻukiṉōm
|
ஒழுகினீர்கள் oḻukiṉīrkaḷ
|
ஒழுகினார்கள் oḻukiṉārkaḷ
|
ஒழுகின oḻukiṉa
|
future
|
ஒழுகுவோம் oḻukuvōm
|
ஒழுகுவீர்கள் oḻukuvīrkaḷ
|
ஒழுகுவார்கள் oḻukuvārkaḷ
|
ஒழுகுவன oḻukuvaṉa
|
future negative
|
ஒழுகமாட்டோம் oḻukamāṭṭōm
|
ஒழுகமாட்டீர்கள் oḻukamāṭṭīrkaḷ
|
ஒழுகமாட்டார்கள் oḻukamāṭṭārkaḷ
|
ஒழுகா oḻukā
|
negative
|
ஒழுகவில்லை oḻukavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
oḻuku
|
ஒழுகுங்கள் oḻukuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒழுகாதே oḻukātē
|
ஒழுகாதீர்கள் oḻukātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ஒழுகிவிடு (oḻukiviṭu)
|
past of ஒழுகிவிட்டிரு (oḻukiviṭṭiru)
|
future of ஒழுகிவிடு (oḻukiviṭu)
|
progressive
|
ஒழுகிக்கொண்டிரு oḻukikkoṇṭiru
|
effective
|
ஒழுகப்படு oḻukappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ஒழுக oḻuka
|
ஒழுகாமல் இருக்க oḻukāmal irukka
|
potential
|
ஒழுகலாம் oḻukalām
|
ஒழுகாமல் இருக்கலாம் oḻukāmal irukkalām
|
cohortative
|
ஒழுகட்டும் oḻukaṭṭum
|
ஒழுகாமல் இருக்கட்டும் oḻukāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ஒழுகுவதால் oḻukuvatāl
|
ஒழுகாததால் oḻukātatāl
|
conditional
|
ஒழுகினால் oḻukiṉāl
|
ஒழுகாவிட்டால் oḻukāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ஒழுகி oḻuki
|
ஒழுகாமல் oḻukāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒழுகுகிற oḻukukiṟa
|
ஒழுகிய oḻukiya
|
ஒழுகும் oḻukum
|
ஒழுகாத oḻukāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ஒழுகுகிறவன் oḻukukiṟavaṉ
|
ஒழுகுகிறவள் oḻukukiṟavaḷ
|
ஒழுகுகிறவர் oḻukukiṟavar
|
ஒழுகுகிறது oḻukukiṟatu
|
ஒழுகுகிறவர்கள் oḻukukiṟavarkaḷ
|
ஒழுகுகிறவை oḻukukiṟavai
|
past
|
ஒழுகியவன் oḻukiyavaṉ
|
ஒழுகியவள் oḻukiyavaḷ
|
ஒழுகியவர் oḻukiyavar
|
ஒழுகியது oḻukiyatu
|
ஒழுகியவர்கள் oḻukiyavarkaḷ
|
ஒழுகியவை oḻukiyavai
|
future
|
ஒழுகுபவன் oḻukupavaṉ
|
ஒழுகுபவள் oḻukupavaḷ
|
ஒழுகுபவர் oḻukupavar
|
ஒழுகுவது oḻukuvatu
|
ஒழுகுபவர்கள் oḻukupavarkaḷ
|
ஒழுகுபவை oḻukupavai
|
negative
|
ஒழுகாதவன் oḻukātavaṉ
|
ஒழுகாதவள் oḻukātavaḷ
|
ஒழுகாதவர் oḻukātavar
|
ஒழுகாதது oḻukātatu
|
ஒழுகாதவர்கள் oḻukātavarkaḷ
|
ஒழுகாதவை oḻukātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒழுகுவது oḻukuvatu
|
ஒழுகுதல் oḻukutal
|
ஒழுகல் oḻukal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஒழுகு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “ஒழுகு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press