ஓம்படு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /oːmbɐɖʊ/, [oːmbɐɖɯ]
Verb
ஓம்படு • (ōmpaṭu) (dialectal, Sri Lanka)
Conjugation
Conjugation of ஓம்படு (ōmpaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஓம்படுகிறேன் ōmpaṭukiṟēṉ |
ஓம்படுகிறாய் ōmpaṭukiṟāy |
ஓம்படுகிறான் ōmpaṭukiṟāṉ |
ஓம்படுகிறாள் ōmpaṭukiṟāḷ |
ஓம்படுகிறார் ōmpaṭukiṟār |
ஓம்படுகிறது ōmpaṭukiṟatu | |
| past | ஓம்பட்டேன் ōmpaṭṭēṉ |
ஓம்பட்டாய் ōmpaṭṭāy |
ஓம்பட்டான் ōmpaṭṭāṉ |
ஓம்பட்டாள் ōmpaṭṭāḷ |
ஓம்பட்டார் ōmpaṭṭār |
ஓம்பட்டது ōmpaṭṭatu | |
| future | ஓம்படுவேன் ōmpaṭuvēṉ |
ஓம்படுவாய் ōmpaṭuvāy |
ஓம்படுவான் ōmpaṭuvāṉ |
ஓம்படுவாள் ōmpaṭuvāḷ |
ஓம்படுவார் ōmpaṭuvār |
ஓம்படும் ōmpaṭum | |
| future negative | ஓம்படமாட்டேன் ōmpaṭamāṭṭēṉ |
ஓம்படமாட்டாய் ōmpaṭamāṭṭāy |
ஓம்படமாட்டான் ōmpaṭamāṭṭāṉ |
ஓம்படமாட்டாள் ōmpaṭamāṭṭāḷ |
ஓம்படமாட்டார் ōmpaṭamāṭṭār |
ஓம்படாது ōmpaṭātu | |
| negative | ஓம்படவில்லை ōmpaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஓம்படுகிறோம் ōmpaṭukiṟōm |
ஓம்படுகிறீர்கள் ōmpaṭukiṟīrkaḷ |
ஓம்படுகிறார்கள் ōmpaṭukiṟārkaḷ |
ஓம்படுகின்றன ōmpaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | ஓம்பட்டோம் ōmpaṭṭōm |
ஓம்பட்டீர்கள் ōmpaṭṭīrkaḷ |
ஓம்பட்டார்கள் ōmpaṭṭārkaḷ |
ஓம்பட்டன ōmpaṭṭaṉa | |||
| future | ஓம்படுவோம் ōmpaṭuvōm |
ஓம்படுவீர்கள் ōmpaṭuvīrkaḷ |
ஓம்படுவார்கள் ōmpaṭuvārkaḷ |
ஓம்படுவன ōmpaṭuvaṉa | |||
| future negative | ஓம்படமாட்டோம் ōmpaṭamāṭṭōm |
ஓம்படமாட்டீர்கள் ōmpaṭamāṭṭīrkaḷ |
ஓம்படமாட்டார்கள் ōmpaṭamāṭṭārkaḷ |
ஓம்படா ōmpaṭā | |||
| negative | ஓம்படவில்லை ōmpaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ōmpaṭu |
ஓம்படுங்கள் ōmpaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஓம்படாதே ōmpaṭātē |
ஓம்படாதீர்கள் ōmpaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஓம்பட்டுவிடு (ōmpaṭṭuviṭu) | past of ஓம்பட்டுவிட்டிரு (ōmpaṭṭuviṭṭiru) | future of ஓம்பட்டுவிடு (ōmpaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | ஓம்பட்டுக்கொண்டிரு ōmpaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஓம்படப்படு ōmpaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஓம்பட ōmpaṭa |
ஓம்படாமல் இருக்க ōmpaṭāmal irukka | |||||
| potential | ஓம்படலாம் ōmpaṭalām |
ஓம்படாமல் இருக்கலாம் ōmpaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஓம்படட்டும் ōmpaṭaṭṭum |
ஓம்படாமல் இருக்கட்டும் ōmpaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஓம்படுவதால் ōmpaṭuvatāl |
ஓம்படாததால் ōmpaṭātatāl | |||||
| conditional | ஓம்பட்டால் ōmpaṭṭāl |
ஓம்படாவிட்டால் ōmpaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஓம்பட்டு ōmpaṭṭu |
ஓம்படாமல் ōmpaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஓம்படுகிற ōmpaṭukiṟa |
ஓம்பட்ட ōmpaṭṭa |
ஓம்படும் ōmpaṭum |
ஓம்படாத ōmpaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஓம்படுகிறவன் ōmpaṭukiṟavaṉ |
ஓம்படுகிறவள் ōmpaṭukiṟavaḷ |
ஓம்படுகிறவர் ōmpaṭukiṟavar |
ஓம்படுகிறது ōmpaṭukiṟatu |
ஓம்படுகிறவர்கள் ōmpaṭukiṟavarkaḷ |
ஓம்படுகிறவை ōmpaṭukiṟavai | |
| past | ஓம்பட்டவன் ōmpaṭṭavaṉ |
ஓம்பட்டவள் ōmpaṭṭavaḷ |
ஓம்பட்டவர் ōmpaṭṭavar |
ஓம்பட்டது ōmpaṭṭatu |
ஓம்பட்டவர்கள் ōmpaṭṭavarkaḷ |
ஓம்பட்டவை ōmpaṭṭavai | |
| future | ஓம்படுபவன் ōmpaṭupavaṉ |
ஓம்படுபவள் ōmpaṭupavaḷ |
ஓம்படுபவர் ōmpaṭupavar |
ஓம்படுவது ōmpaṭuvatu |
ஓம்படுபவர்கள் ōmpaṭupavarkaḷ |
ஓம்படுபவை ōmpaṭupavai | |
| negative | ஓம்படாதவன் ōmpaṭātavaṉ |
ஓம்படாதவள் ōmpaṭātavaḷ |
ஓம்படாதவர் ōmpaṭātavar |
ஓம்படாதது ōmpaṭātatu |
ஓம்படாதவர்கள் ōmpaṭātavarkaḷ |
ஓம்படாதவை ōmpaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஓம்படுவது ōmpaṭuvatu |
ஓம்படுதல் ōmpaṭutal |
ஓம்படல் ōmpaṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.