Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam കതറുക (kataṟuka).
Pronunciation
Verb
கதறு • (kataṟu) (intransitive)
- to cry aloud from pain or grief; to shriek; to scream, as a child
- to bellow, as a cow for its calf; to roar, yell, as an animal
Conjugation
Conjugation of கதறு (kataṟu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கதறுகிறேன் kataṟukiṟēṉ
|
கதறுகிறாய் kataṟukiṟāy
|
கதறுகிறான் kataṟukiṟāṉ
|
கதறுகிறாள் kataṟukiṟāḷ
|
கதறுகிறார் kataṟukiṟār
|
கதறுகிறது kataṟukiṟatu
|
| past
|
கதறினேன் kataṟiṉēṉ
|
கதறினாய் kataṟiṉāy
|
கதறினான் kataṟiṉāṉ
|
கதறினாள் kataṟiṉāḷ
|
கதறினார் kataṟiṉār
|
கதறியது kataṟiyatu
|
| future
|
கதறுவேன் kataṟuvēṉ
|
கதறுவாய் kataṟuvāy
|
கதறுவான் kataṟuvāṉ
|
கதறுவாள் kataṟuvāḷ
|
கதறுவார் kataṟuvār
|
கதறும் kataṟum
|
| future negative
|
கதறமாட்டேன் kataṟamāṭṭēṉ
|
கதறமாட்டாய் kataṟamāṭṭāy
|
கதறமாட்டான் kataṟamāṭṭāṉ
|
கதறமாட்டாள் kataṟamāṭṭāḷ
|
கதறமாட்டார் kataṟamāṭṭār
|
கதறாது kataṟātu
|
| negative
|
கதறவில்லை kataṟavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கதறுகிறோம் kataṟukiṟōm
|
கதறுகிறீர்கள் kataṟukiṟīrkaḷ
|
கதறுகிறார்கள் kataṟukiṟārkaḷ
|
கதறுகின்றன kataṟukiṉṟaṉa
|
| past
|
கதறினோம் kataṟiṉōm
|
கதறினீர்கள் kataṟiṉīrkaḷ
|
கதறினார்கள் kataṟiṉārkaḷ
|
கதறின kataṟiṉa
|
| future
|
கதறுவோம் kataṟuvōm
|
கதறுவீர்கள் kataṟuvīrkaḷ
|
கதறுவார்கள் kataṟuvārkaḷ
|
கதறுவன kataṟuvaṉa
|
| future negative
|
கதறமாட்டோம் kataṟamāṭṭōm
|
கதறமாட்டீர்கள் kataṟamāṭṭīrkaḷ
|
கதறமாட்டார்கள் kataṟamāṭṭārkaḷ
|
கதறா kataṟā
|
| negative
|
கதறவில்லை kataṟavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kataṟu
|
கதறுங்கள் kataṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கதறாதே kataṟātē
|
கதறாதீர்கள் kataṟātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கதறிவிடு (kataṟiviṭu)
|
past of கதறிவிட்டிரு (kataṟiviṭṭiru)
|
future of கதறிவிடு (kataṟiviṭu)
|
| progressive
|
கதறிக்கொண்டிரு kataṟikkoṇṭiru
|
| effective
|
கதறப்படு kataṟappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கதற kataṟa
|
கதறாமல் இருக்க kataṟāmal irukka
|
| potential
|
கதறலாம் kataṟalām
|
கதறாமல் இருக்கலாம் kataṟāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கதறட்டும் kataṟaṭṭum
|
கதறாமல் இருக்கட்டும் kataṟāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கதறுவதால் kataṟuvatāl
|
கதறாததால் kataṟātatāl
|
| conditional
|
கதறினால் kataṟiṉāl
|
கதறாவிட்டால் kataṟāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கதறி kataṟi
|
கதறாமல் kataṟāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கதறுகிற kataṟukiṟa
|
கதறிய kataṟiya
|
கதறும் kataṟum
|
கதறாத kataṟāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கதறுகிறவன் kataṟukiṟavaṉ
|
கதறுகிறவள் kataṟukiṟavaḷ
|
கதறுகிறவர் kataṟukiṟavar
|
கதறுகிறது kataṟukiṟatu
|
கதறுகிறவர்கள் kataṟukiṟavarkaḷ
|
கதறுகிறவை kataṟukiṟavai
|
| past
|
கதறியவன் kataṟiyavaṉ
|
கதறியவள் kataṟiyavaḷ
|
கதறியவர் kataṟiyavar
|
கதறியது kataṟiyatu
|
கதறியவர்கள் kataṟiyavarkaḷ
|
கதறியவை kataṟiyavai
|
| future
|
கதறுபவன் kataṟupavaṉ
|
கதறுபவள் kataṟupavaḷ
|
கதறுபவர் kataṟupavar
|
கதறுவது kataṟuvatu
|
கதறுபவர்கள் kataṟupavarkaḷ
|
கதறுபவை kataṟupavai
|
| negative
|
கதறாதவன் kataṟātavaṉ
|
கதறாதவள் kataṟātavaḷ
|
கதறாதவர் kataṟātavar
|
கதறாதது kataṟātatu
|
கதறாதவர்கள் kataṟātavarkaḷ
|
கதறாதவை kataṟātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கதறுவது kataṟuvatu
|
கதறுதல் kataṟutal
|
கதறல் kataṟal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கதறு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press