Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam കരി (kari), Tulu ಕರಿ (kari), Telugu కరి (kari) and Kannada ಕರಿ (kari).
Noun
கரி • (kari)
- charcoal, charred wood
- carbon
- poison
- black pigment
Declension
i-stem declension of கரி (kari) (singular only)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
kari
|
-
|
vocative
|
கரியே kariyē
|
-
|
accusative
|
கரியை kariyai
|
-
|
dative
|
கரிக்கு karikku
|
-
|
benefactive
|
கரிக்காக karikkāka
|
-
|
genitive 1
|
கரியுடைய kariyuṭaiya
|
-
|
genitive 2
|
கரியின் kariyiṉ
|
-
|
locative 1
|
கரியில் kariyil
|
-
|
locative 2
|
கரியிடம் kariyiṭam
|
-
|
sociative 1
|
கரியோடு kariyōṭu
|
-
|
sociative 2
|
கரியுடன் kariyuṭaṉ
|
-
|
instrumental
|
கரியால் kariyāl
|
-
|
ablative
|
கரியிலிருந்து kariyiliruntu
|
-
|
Verb
கரி • (kari) (intransitive, transitive)
- to be salty
- to char, burn, darken (with fire)
Conjugation
Transitive
Conjugation of கரி (kari)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கரிகிறேன் karikiṟēṉ
|
கரிகிறாய் karikiṟāy
|
கரிகிறான் karikiṟāṉ
|
கரிகிறாள் karikiṟāḷ
|
கரிகிறார் karikiṟār
|
கரிகிறது karikiṟatu
|
past
|
கரிந்தேன் karintēṉ
|
கரிந்தாய் karintāy
|
கரிந்தான் karintāṉ
|
கரிந்தாள் karintāḷ
|
கரிந்தார் karintār
|
கரிந்தது karintatu
|
future
|
கரிவேன் karivēṉ
|
கரிவாய் karivāy
|
கரிவான் karivāṉ
|
கரிவாள் karivāḷ
|
கரிவார் karivār
|
கரியும் kariyum
|
future negative
|
கரியமாட்டேன் kariyamāṭṭēṉ
|
கரியமாட்டாய் kariyamāṭṭāy
|
கரியமாட்டான் kariyamāṭṭāṉ
|
கரியமாட்டாள் kariyamāṭṭāḷ
|
கரியமாட்டார் kariyamāṭṭār
|
கரியாது kariyātu
|
negative
|
கரியவில்லை kariyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கரிகிறோம் karikiṟōm
|
கரிகிறீர்கள் karikiṟīrkaḷ
|
கரிகிறார்கள் karikiṟārkaḷ
|
கரிகின்றன karikiṉṟaṉa
|
past
|
கரிந்தோம் karintōm
|
கரிந்தீர்கள் karintīrkaḷ
|
கரிந்தார்கள் karintārkaḷ
|
கரிந்தன karintaṉa
|
future
|
கரிவோம் karivōm
|
கரிவீர்கள் karivīrkaḷ
|
கரிவார்கள் karivārkaḷ
|
கரிவன karivaṉa
|
future negative
|
கரியமாட்டோம் kariyamāṭṭōm
|
கரியமாட்டீர்கள் kariyamāṭṭīrkaḷ
|
கரியமாட்டார்கள் kariyamāṭṭārkaḷ
|
கரியா kariyā
|
negative
|
கரியவில்லை kariyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kari
|
கரியுங்கள் kariyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கரியாதே kariyātē
|
கரியாதீர்கள் kariyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கரிந்துவிடு (karintuviṭu)
|
past of கரிந்துவிட்டிரு (karintuviṭṭiru)
|
future of கரிந்துவிடு (karintuviṭu)
|
progressive
|
கரிந்துக்கொண்டிரு karintukkoṇṭiru
|
effective
|
கரியப்படு kariyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கரிய kariya
|
கரியாமல் இருக்க kariyāmal irukka
|
potential
|
கரியலாம் kariyalām
|
கரியாமல் இருக்கலாம் kariyāmal irukkalām
|
cohortative
|
கரியட்டும் kariyaṭṭum
|
கரியாமல் இருக்கட்டும் kariyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கரிவதால் karivatāl
|
கரியாததால் kariyātatāl
|
conditional
|
கரிந்தால் karintāl
|
கரியாவிட்டால் kariyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கரிந்து karintu
|
கரியாமல் kariyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கரிகிற karikiṟa
|
கரிந்த karinta
|
கரியும் kariyum
|
கரியாத kariyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கரிகிறவன் karikiṟavaṉ
|
கரிகிறவள் karikiṟavaḷ
|
கரிகிறவர் karikiṟavar
|
கரிகிறது karikiṟatu
|
கரிகிறவர்கள் karikiṟavarkaḷ
|
கரிகிறவை karikiṟavai
|
past
|
கரிந்தவன் karintavaṉ
|
கரிந்தவள் karintavaḷ
|
கரிந்தவர் karintavar
|
கரிந்தது karintatu
|
கரிந்தவர்கள் karintavarkaḷ
|
கரிந்தவை karintavai
|
future
|
கரிபவன் karipavaṉ
|
கரிபவள் karipavaḷ
|
கரிபவர் karipavar
|
கரிவது karivatu
|
கரிபவர்கள் karipavarkaḷ
|
கரிபவை karipavai
|
negative
|
கரியாதவன் kariyātavaṉ
|
கரியாதவள் kariyātavaḷ
|
கரியாதவர் kariyātavar
|
கரியாதது kariyātatu
|
கரியாதவர்கள் kariyātavarkaḷ
|
கரியாதவை kariyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கரிவது karivatu
|
கரிதல் karital
|
கரியல் kariyal
|
Intransitive
Conjugation of கரி (kari)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கரிக்கிறேன் karikkiṟēṉ
|
கரிக்கிறாய் karikkiṟāy
|
கரிக்கிறான் karikkiṟāṉ
|
கரிக்கிறாள் karikkiṟāḷ
|
கரிக்கிறார் karikkiṟār
|
கரிக்கிறது karikkiṟatu
|
past
|
கரித்தேன் karittēṉ
|
கரித்தாய் karittāy
|
கரித்தான் karittāṉ
|
கரித்தாள் karittāḷ
|
கரித்தார் karittār
|
கரித்தது karittatu
|
future
|
கரிப்பேன் karippēṉ
|
கரிப்பாய் karippāy
|
கரிப்பான் karippāṉ
|
கரிப்பாள் karippāḷ
|
கரிப்பார் karippār
|
கரிக்கும் karikkum
|
future negative
|
கரிக்கமாட்டேன் karikkamāṭṭēṉ
|
கரிக்கமாட்டாய் karikkamāṭṭāy
|
கரிக்கமாட்டான் karikkamāṭṭāṉ
|
கரிக்கமாட்டாள் karikkamāṭṭāḷ
|
கரிக்கமாட்டார் karikkamāṭṭār
|
கரிக்காது karikkātu
|
negative
|
கரிக்கவில்லை karikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கரிக்கிறோம் karikkiṟōm
|
கரிக்கிறீர்கள் karikkiṟīrkaḷ
|
கரிக்கிறார்கள் karikkiṟārkaḷ
|
கரிக்கின்றன karikkiṉṟaṉa
|
past
|
கரித்தோம் karittōm
|
கரித்தீர்கள் karittīrkaḷ
|
கரித்தார்கள் karittārkaḷ
|
கரித்தன karittaṉa
|
future
|
கரிப்போம் karippōm
|
கரிப்பீர்கள் karippīrkaḷ
|
கரிப்பார்கள் karippārkaḷ
|
கரிப்பன karippaṉa
|
future negative
|
கரிக்கமாட்டோம் karikkamāṭṭōm
|
கரிக்கமாட்டீர்கள் karikkamāṭṭīrkaḷ
|
கரிக்கமாட்டார்கள் karikkamāṭṭārkaḷ
|
கரிக்கா karikkā
|
negative
|
கரிக்கவில்லை karikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kari
|
கரியுங்கள் kariyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கரிக்காதே karikkātē
|
கரிக்காதீர்கள் karikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கரித்துவிடு (karittuviṭu)
|
past of கரித்துவிட்டிரு (karittuviṭṭiru)
|
future of கரித்துவிடு (karittuviṭu)
|
progressive
|
கரித்துக்கொண்டிரு karittukkoṇṭiru
|
effective
|
கரிக்கப்படு karikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கரிக்க karikka
|
கரிக்காமல் இருக்க karikkāmal irukka
|
potential
|
கரிக்கலாம் karikkalām
|
கரிக்காமல் இருக்கலாம் karikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கரிக்கட்டும் karikkaṭṭum
|
கரிக்காமல் இருக்கட்டும் karikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கரிப்பதால் karippatāl
|
கரிக்காததால் karikkātatāl
|
conditional
|
கரித்தால் karittāl
|
கரிக்காவிட்டால் karikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கரித்து karittu
|
கரிக்காமல் karikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கரிக்கிற karikkiṟa
|
கரித்த karitta
|
கரிக்கும் karikkum
|
கரிக்காத karikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கரிக்கிறவன் karikkiṟavaṉ
|
கரிக்கிறவள் karikkiṟavaḷ
|
கரிக்கிறவர் karikkiṟavar
|
கரிக்கிறது karikkiṟatu
|
கரிக்கிறவர்கள் karikkiṟavarkaḷ
|
கரிக்கிறவை karikkiṟavai
|
past
|
கரித்தவன் karittavaṉ
|
கரித்தவள் karittavaḷ
|
கரித்தவர் karittavar
|
கரித்தது karittatu
|
கரித்தவர்கள் karittavarkaḷ
|
கரித்தவை karittavai
|
future
|
கரிப்பவன் karippavaṉ
|
கரிப்பவள் karippavaḷ
|
கரிப்பவர் karippavar
|
கரிப்பது karippatu
|
கரிப்பவர்கள் karippavarkaḷ
|
கரிப்பவை karippavai
|
negative
|
கரிக்காதவன் karikkātavaṉ
|
கரிக்காதவள் karikkātavaḷ
|
கரிக்காதவர் karikkātavar
|
கரிக்காதது karikkātatu
|
கரிக்காதவர்கள் karikkātavarkaḷ
|
கரிக்காதவை karikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கரிப்பது karippatu
|
கரித்தல் karittal
|
கரிக்கல் karikkal
|
Etymology 2
Cognate with Telugu కరి (kari).
Noun
கரி • (kari) (rare)
- witness
- Synonym: சாட்சி (cāṭci)
- proof, evidence, testimony
- Synonyms: ஆதாரம் (ātāram), சாட்சியம் (cāṭciyam), வாக்குமூலம் (vākkumūlam)
- guest
- Synonym: விருந்தாளி (viruntāḷi)
Declension
i-stem declension of கரி (kari)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
kari
|
கரிகள் karikaḷ
|
vocative
|
கரியே kariyē
|
கரிகளே karikaḷē
|
accusative
|
கரியை kariyai
|
கரிகளை karikaḷai
|
dative
|
கரிக்கு karikku
|
கரிகளுக்கு karikaḷukku
|
benefactive
|
கரிக்காக karikkāka
|
கரிகளுக்காக karikaḷukkāka
|
genitive 1
|
கரியுடைய kariyuṭaiya
|
கரிகளுடைய karikaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
கரியின் kariyiṉ
|
கரிகளின் karikaḷiṉ
|
locative 1
|
கரியில் kariyil
|
கரிகளில் karikaḷil
|
locative 2
|
கரியிடம் kariyiṭam
|
கரிகளிடம் karikaḷiṭam
|
sociative 1
|
கரியோடு kariyōṭu
|
கரிகளோடு karikaḷōṭu
|
sociative 2
|
கரியுடன் kariyuṭaṉ
|
கரிகளுடன் karikaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
கரியால் kariyāl
|
கரிகளால் karikaḷāl
|
ablative
|
கரியிலிருந்து kariyiliruntu
|
கரிகளிலிருந்து karikaḷiliruntu
|
Etymology 3
From Sanskrit खरी (kharī).
Noun
கரி • (kari)
- she-ass
- Synonym: பெண் கழுதை (peṇ kaḻutai)
Etymology 4
From Sanskrit करी (karī, nominative singular of करिन् (karin)).
Noun
கரி • (kari)
- elephant
- Synonym: யானை (yāṉai)
Declension
i-stem declension of கரி (kari)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
kari
|
கரிகள் karikaḷ
|
vocative
|
கரியே kariyē
|
கரிகளே karikaḷē
|
accusative
|
கரியை kariyai
|
கரிகளை karikaḷai
|
dative
|
கரிக்கு karikku
|
கரிகளுக்கு karikaḷukku
|
benefactive
|
கரிக்காக karikkāka
|
கரிகளுக்காக karikaḷukkāka
|
genitive 1
|
கரியுடைய kariyuṭaiya
|
கரிகளுடைய karikaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
கரியின் kariyiṉ
|
கரிகளின் karikaḷiṉ
|
locative 1
|
கரியில் kariyil
|
கரிகளில் karikaḷil
|
locative 2
|
கரியிடம் kariyiṭam
|
கரிகளிடம் karikaḷiṭam
|
sociative 1
|
கரியோடு kariyōṭu
|
கரிகளோடு karikaḷōṭu
|
sociative 2
|
கரியுடன் kariyuṭaṉ
|
கரிகளுடன் karikaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
கரியால் kariyāl
|
கரிகளால் karikaḷāl
|
ablative
|
கரியிலிருந்து kariyiliruntu
|
கரிகளிலிருந்து karikaḷiliruntu
|