கலக்கு
Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *kalankku. Causative of கல (kala), கலங்கு (kalaṅku).
Pronunciation
- IPA(key): /kɐlɐkːʊ/, [kɐlɐkːɯ]
Verb
கலக்கு • (kalakku)
Conjugation
Conjugation of கலக்கு (kalakku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கலக்குகிறேன் kalakkukiṟēṉ |
கலக்குகிறாய் kalakkukiṟāy |
கலக்குகிறான் kalakkukiṟāṉ |
கலக்குகிறாள் kalakkukiṟāḷ |
கலக்குகிறார் kalakkukiṟār |
கலக்குகிறது kalakkukiṟatu | |
past | கலக்கினேன் kalakkiṉēṉ |
கலக்கினாய் kalakkiṉāy |
கலக்கினான் kalakkiṉāṉ |
கலக்கினாள் kalakkiṉāḷ |
கலக்கினார் kalakkiṉār |
கலக்கியது kalakkiyatu | |
future | கலக்குவேன் kalakkuvēṉ |
கலக்குவாய் kalakkuvāy |
கலக்குவான் kalakkuvāṉ |
கலக்குவாள் kalakkuvāḷ |
கலக்குவார் kalakkuvār |
கலக்கும் kalakkum | |
future negative | கலக்கமாட்டேன் kalakkamāṭṭēṉ |
கலக்கமாட்டாய் kalakkamāṭṭāy |
கலக்கமாட்டான் kalakkamāṭṭāṉ |
கலக்கமாட்டாள் kalakkamāṭṭāḷ |
கலக்கமாட்டார் kalakkamāṭṭār |
கலக்காது kalakkātu | |
negative | கலக்கவில்லை kalakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கலக்குகிறோம் kalakkukiṟōm |
கலக்குகிறீர்கள் kalakkukiṟīrkaḷ |
கலக்குகிறார்கள் kalakkukiṟārkaḷ |
கலக்குகின்றன kalakkukiṉṟaṉa | |||
past | கலக்கினோம் kalakkiṉōm |
கலக்கினீர்கள் kalakkiṉīrkaḷ |
கலக்கினார்கள் kalakkiṉārkaḷ |
கலக்கின kalakkiṉa | |||
future | கலக்குவோம் kalakkuvōm |
கலக்குவீர்கள் kalakkuvīrkaḷ |
கலக்குவார்கள் kalakkuvārkaḷ |
கலக்குவன kalakkuvaṉa | |||
future negative | கலக்கமாட்டோம் kalakkamāṭṭōm |
கலக்கமாட்டீர்கள் kalakkamāṭṭīrkaḷ |
கலக்கமாட்டார்கள் kalakkamāṭṭārkaḷ |
கலக்கா kalakkā | |||
negative | கலக்கவில்லை kalakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
kalakku |
கலக்குங்கள் kalakkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கலக்காதே kalakkātē |
கலக்காதீர்கள் kalakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கலக்கிவிடு (kalakkiviṭu) | past of கலக்கிவிட்டிரு (kalakkiviṭṭiru) | future of கலக்கிவிடு (kalakkiviṭu) | |||||
progressive | கலக்கிக்கொண்டிரு kalakkikkoṇṭiru | ||||||
effective | கலக்கப்படு kalakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கலக்க kalakka |
கலக்காமல் இருக்க kalakkāmal irukka | |||||
potential | கலக்கலாம் kalakkalām |
கலக்காமல் இருக்கலாம் kalakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | கலக்கட்டும் kalakkaṭṭum |
கலக்காமல் இருக்கட்டும் kalakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கலக்குவதால் kalakkuvatāl |
கலக்காததால் kalakkātatāl | |||||
conditional | கலக்கினால் kalakkiṉāl |
கலக்காவிட்டால் kalakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கலக்கி kalakki |
கலக்காமல் kalakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கலக்குகிற kalakkukiṟa |
கலக்கிய kalakkiya |
கலக்கும் kalakkum |
கலக்காத kalakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கலக்குகிறவன் kalakkukiṟavaṉ |
கலக்குகிறவள் kalakkukiṟavaḷ |
கலக்குகிறவர் kalakkukiṟavar |
கலக்குகிறது kalakkukiṟatu |
கலக்குகிறவர்கள் kalakkukiṟavarkaḷ |
கலக்குகிறவை kalakkukiṟavai | |
past | கலக்கியவன் kalakkiyavaṉ |
கலக்கியவள் kalakkiyavaḷ |
கலக்கியவர் kalakkiyavar |
கலக்கியது kalakkiyatu |
கலக்கியவர்கள் kalakkiyavarkaḷ |
கலக்கியவை kalakkiyavai | |
future | கலக்குபவன் kalakkupavaṉ |
கலக்குபவள் kalakkupavaḷ |
கலக்குபவர் kalakkupavar |
கலக்குவது kalakkuvatu |
கலக்குபவர்கள் kalakkupavarkaḷ |
கலக்குபவை kalakkupavai | |
negative | கலக்காதவன் kalakkātavaṉ |
கலக்காதவள் kalakkātavaḷ |
கலக்காதவர் kalakkātavar |
கலக்காதது kalakkātatu |
கலக்காதவர்கள் kalakkātavarkaḷ |
கலக்காதவை kalakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கலக்குவது kalakkuvatu |
கலக்குதல் kalakkutal |
கலக்கல் kalakkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.