Tamil
Tamil numbers (edit)
|
|
௮௰ 80
|
|
|
|
8
|
|
Cardinal: எண்பது (eṇpatu), எம்பது (empatu) Ordinal: எண்பதாவது (eṇpatāvatu), எண்பதாம் (eṇpatām), எம்பதாவது (empatāvatu), எம்பதாம் (empatām) Fractional: காணி (kāṇi)
|
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Telugu కాణి (kāṇi), Kannada ಕಾಣಿ (kāṇi) and Malayalam കാണി (kāṇi).
Noun
காணி • (kāṇi)
- the fraction of ¹⁄₈₀
- a land measure of 100 kulis (~1.32 acres)
- land, estate, property, possession
Etymology 2
From காண் (kāṇ, “to see”) + -இ (-i, causative suffix).
Verb
காணி • (kāṇi) (dialectal, colloquial)
- to show
- Synonym: காட்டு (kāṭṭu)
Conjugation
Conjugation of காணி (kāṇi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
காணிக்கிறேன் kāṇikkiṟēṉ
|
காணிக்கிறாய் kāṇikkiṟāy
|
காணிக்கிறான் kāṇikkiṟāṉ
|
காணிக்கிறாள் kāṇikkiṟāḷ
|
காணிக்கிறார் kāṇikkiṟār
|
காணிக்கிறது kāṇikkiṟatu
|
| past
|
காணித்தேன் kāṇittēṉ
|
காணித்தாய் kāṇittāy
|
காணித்தான் kāṇittāṉ
|
காணித்தாள் kāṇittāḷ
|
காணித்தார் kāṇittār
|
காணித்தது kāṇittatu
|
| future
|
காணிப்பேன் kāṇippēṉ
|
காணிப்பாய் kāṇippāy
|
காணிப்பான் kāṇippāṉ
|
காணிப்பாள் kāṇippāḷ
|
காணிப்பார் kāṇippār
|
காணிக்கும் kāṇikkum
|
| future negative
|
காணிக்கமாட்டேன் kāṇikkamāṭṭēṉ
|
காணிக்கமாட்டாய் kāṇikkamāṭṭāy
|
காணிக்கமாட்டான் kāṇikkamāṭṭāṉ
|
காணிக்கமாட்டாள் kāṇikkamāṭṭāḷ
|
காணிக்கமாட்டார் kāṇikkamāṭṭār
|
காணிக்காது kāṇikkātu
|
| negative
|
காணிக்கவில்லை kāṇikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
காணிக்கிறோம் kāṇikkiṟōm
|
காணிக்கிறீர்கள் kāṇikkiṟīrkaḷ
|
காணிக்கிறார்கள் kāṇikkiṟārkaḷ
|
காணிக்கின்றன kāṇikkiṉṟaṉa
|
| past
|
காணித்தோம் kāṇittōm
|
காணித்தீர்கள் kāṇittīrkaḷ
|
காணித்தார்கள் kāṇittārkaḷ
|
காணித்தன kāṇittaṉa
|
| future
|
காணிப்போம் kāṇippōm
|
காணிப்பீர்கள் kāṇippīrkaḷ
|
காணிப்பார்கள் kāṇippārkaḷ
|
காணிப்பன kāṇippaṉa
|
| future negative
|
காணிக்கமாட்டோம் kāṇikkamāṭṭōm
|
காணிக்கமாட்டீர்கள் kāṇikkamāṭṭīrkaḷ
|
காணிக்கமாட்டார்கள் kāṇikkamāṭṭārkaḷ
|
காணிக்கா kāṇikkā
|
| negative
|
காணிக்கவில்லை kāṇikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kāṇi
|
காணியுங்கள் kāṇiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காணிக்காதே kāṇikkātē
|
காணிக்காதீர்கள் kāṇikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of காணித்துவிடு (kāṇittuviṭu)
|
past of காணித்துவிட்டிரு (kāṇittuviṭṭiru)
|
future of காணித்துவிடு (kāṇittuviṭu)
|
| progressive
|
காணித்துக்கொண்டிரு kāṇittukkoṇṭiru
|
| effective
|
காணிக்கப்படு kāṇikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
காணிக்க kāṇikka
|
காணிக்காமல் இருக்க kāṇikkāmal irukka
|
| potential
|
காணிக்கலாம் kāṇikkalām
|
காணிக்காமல் இருக்கலாம் kāṇikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
காணிக்கட்டும் kāṇikkaṭṭum
|
காணிக்காமல் இருக்கட்டும் kāṇikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
காணிப்பதால் kāṇippatāl
|
காணிக்காததால் kāṇikkātatāl
|
| conditional
|
காணித்தால் kāṇittāl
|
காணிக்காவிட்டால் kāṇikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
காணித்து kāṇittu
|
காணிக்காமல் kāṇikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காணிக்கிற kāṇikkiṟa
|
காணித்த kāṇitta
|
காணிக்கும் kāṇikkum
|
காணிக்காத kāṇikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
காணிக்கிறவன் kāṇikkiṟavaṉ
|
காணிக்கிறவள் kāṇikkiṟavaḷ
|
காணிக்கிறவர் kāṇikkiṟavar
|
காணிக்கிறது kāṇikkiṟatu
|
காணிக்கிறவர்கள் kāṇikkiṟavarkaḷ
|
காணிக்கிறவை kāṇikkiṟavai
|
| past
|
காணித்தவன் kāṇittavaṉ
|
காணித்தவள் kāṇittavaḷ
|
காணித்தவர் kāṇittavar
|
காணித்தது kāṇittatu
|
காணித்தவர்கள் kāṇittavarkaḷ
|
காணித்தவை kāṇittavai
|
| future
|
காணிப்பவன் kāṇippavaṉ
|
காணிப்பவள் kāṇippavaḷ
|
காணிப்பவர் kāṇippavar
|
காணிப்பது kāṇippatu
|
காணிப்பவர்கள் kāṇippavarkaḷ
|
காணிப்பவை kāṇippavai
|
| negative
|
காணிக்காதவன் kāṇikkātavaṉ
|
காணிக்காதவள் kāṇikkātavaḷ
|
காணிக்காதவர் kāṇikkātavar
|
காணிக்காதது kāṇikkātatu
|
காணிக்காதவர்கள் kāṇikkātavarkaḷ
|
காணிக்காதவை kāṇikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காணிப்பது kāṇippatu
|
காணித்தல் kāṇittal
|
காணிக்கல் kāṇikkal
|
- காண்பி (kāṇpi)
- காமி (kāmi)
References
- University of Madras (1924–1936) “காணி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “காணி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press