Tamil
Pronunciation
Etymology 1
From Proto-Dravidian *kāy (“fruit”). Compare கொய் (koy). Cognate with Telugu కాయ (kāya, “unripe fruit”), Kannada ಕಾಯಿ (kāyi, “unripe fruit”), Malayalam കായ (kāya, “unripe fruit”) and Tulu ಕಾಯಿ (kāyi).
Noun
காய் • (kāy) (plural காய்கள்)
- (botany) unripe fruit
- Antonyms: கனி (kaṉi), பழம் (paḻam)
- vegetable
- seed; testicles
- (chess, board games) chessman, pawn, and any movable piece in similar board games
- (grammar) synonym of காய்ச்சீர் (kāyccīr)
- (slang, derogatory, vulgar) boobs, tits
Declension
y-stem declension of காய் (kāy)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
kāy
|
காய்கள் kāykaḷ
|
vocative
|
காயே kāyē
|
காய்களே kāykaḷē
|
accusative
|
காயை kāyai
|
காய்களை kāykaḷai
|
dative
|
காய்க்கு kāykku
|
காய்களுக்கு kāykaḷukku
|
benefactive
|
காய்க்காக kāykkāka
|
காய்களுக்காக kāykaḷukkāka
|
genitive 1
|
காயுடைய kāyuṭaiya
|
காய்களுடைய kāykaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
காயின் kāyiṉ
|
காய்களின் kāykaḷiṉ
|
locative 1
|
காயில் kāyil
|
காய்களில் kāykaḷil
|
locative 2
|
காயிடம் kāyiṭam
|
காய்களிடம் kāykaḷiṭam
|
sociative 1
|
காயோடு kāyōṭu
|
காய்களோடு kāykaḷōṭu
|
sociative 2
|
காயுடன் kāyuṭaṉ
|
காய்களுடன் kāykaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
காயால் kāyāl
|
காய்களால் kāykaḷāl
|
ablative
|
காயிலிருந்து kāyiliruntu
|
காய்களிலிருந்து kāykaḷiliruntu
|
Derived terms
Etymology 2
Cognate with Old Kannada ಕಾಯ್ (kāy), Malayalam കായ്ക്കുക (kāykkuka), Telugu కాయు (kāyu), Telugu కాచు (kācu) and Tulu ಕಾಯಿ (kāyi).
Verb
காய் • (kāy)
- to bear fruit
Conjugation
Conjugation of காய் (kāy)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
காய்க்கிறேன் kāykkiṟēṉ
|
காய்க்கிறாய் kāykkiṟāy
|
காய்க்கிறான் kāykkiṟāṉ
|
காய்க்கிறாள் kāykkiṟāḷ
|
காய்க்கிறார் kāykkiṟār
|
காய்க்கிறது kāykkiṟatu
|
past
|
காய்த்தேன் kāyttēṉ
|
காய்த்தாய் kāyttāy
|
காய்த்தான் kāyttāṉ
|
காய்த்தாள் kāyttāḷ
|
காய்த்தார் kāyttār
|
காய்த்தது kāyttatu
|
future
|
காய்ப்பேன் kāyppēṉ
|
காய்ப்பாய் kāyppāy
|
காய்ப்பான் kāyppāṉ
|
காய்ப்பாள் kāyppāḷ
|
காய்ப்பார் kāyppār
|
காய்க்கும் kāykkum
|
future negative
|
காய்க்கமாட்டேன் kāykkamāṭṭēṉ
|
காய்க்கமாட்டாய் kāykkamāṭṭāy
|
காய்க்கமாட்டான் kāykkamāṭṭāṉ
|
காய்க்கமாட்டாள் kāykkamāṭṭāḷ
|
காய்க்கமாட்டார் kāykkamāṭṭār
|
காய்க்காது kāykkātu
|
negative
|
காய்க்கவில்லை kāykkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
காய்க்கிறோம் kāykkiṟōm
|
காய்க்கிறீர்கள் kāykkiṟīrkaḷ
|
காய்க்கிறார்கள் kāykkiṟārkaḷ
|
காய்க்கின்றன kāykkiṉṟaṉa
|
past
|
காய்த்தோம் kāyttōm
|
காய்த்தீர்கள் kāyttīrkaḷ
|
காய்த்தார்கள் kāyttārkaḷ
|
காய்த்தன kāyttaṉa
|
future
|
காய்ப்போம் kāyppōm
|
காய்ப்பீர்கள் kāyppīrkaḷ
|
காய்ப்பார்கள் kāyppārkaḷ
|
காய்ப்பன kāyppaṉa
|
future negative
|
காய்க்கமாட்டோம் kāykkamāṭṭōm
|
காய்க்கமாட்டீர்கள் kāykkamāṭṭīrkaḷ
|
காய்க்கமாட்டார்கள் kāykkamāṭṭārkaḷ
|
காய்க்கா kāykkā
|
negative
|
காய்க்கவில்லை kāykkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kāy
|
காயுங்கள் kāyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காய்க்காதே kāykkātē
|
காய்க்காதீர்கள் kāykkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of காய்த்துவிடு (kāyttuviṭu)
|
past of காய்த்துவிட்டிரு (kāyttuviṭṭiru)
|
future of காய்த்துவிடு (kāyttuviṭu)
|
progressive
|
காய்த்துக்கொண்டிரு kāyttukkoṇṭiru
|
effective
|
காய்க்கப்படு kāykkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
காய்க்க kāykka
|
காய்க்காமல் இருக்க kāykkāmal irukka
|
potential
|
காய்க்கலாம் kāykkalām
|
காய்க்காமல் இருக்கலாம் kāykkāmal irukkalām
|
cohortative
|
காய்க்கட்டும் kāykkaṭṭum
|
காய்க்காமல் இருக்கட்டும் kāykkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
காய்ப்பதால் kāyppatāl
|
காய்க்காததால் kāykkātatāl
|
conditional
|
காய்த்தால் kāyttāl
|
காய்க்காவிட்டால் kāykkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
காய்த்து kāyttu
|
காய்க்காமல் kāykkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காய்க்கிற kāykkiṟa
|
காய்த்த kāytta
|
காய்க்கும் kāykkum
|
காய்க்காத kāykkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
காய்க்கிறவன் kāykkiṟavaṉ
|
காய்க்கிறவள் kāykkiṟavaḷ
|
காய்க்கிறவர் kāykkiṟavar
|
காய்க்கிறது kāykkiṟatu
|
காய்க்கிறவர்கள் kāykkiṟavarkaḷ
|
காய்க்கிறவை kāykkiṟavai
|
past
|
காய்த்தவன் kāyttavaṉ
|
காய்த்தவள் kāyttavaḷ
|
காய்த்தவர் kāyttavar
|
காய்த்தது kāyttatu
|
காய்த்தவர்கள் kāyttavarkaḷ
|
காய்த்தவை kāyttavai
|
future
|
காய்ப்பவன் kāyppavaṉ
|
காய்ப்பவள் kāyppavaḷ
|
காய்ப்பவர் kāyppavar
|
காய்ப்பது kāyppatu
|
காய்ப்பவர்கள் kāyppavarkaḷ
|
காய்ப்பவை kāyppavai
|
negative
|
காய்க்காதவன் kāykkātavaṉ
|
காய்க்காதவள் kāykkātavaḷ
|
காய்க்காதவர் kāykkātavar
|
காய்க்காதது kāykkātatu
|
காய்க்காதவர்கள் kāykkātavarkaḷ
|
காய்க்காதவை kāykkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காய்ப்பது kāyppatu
|
காய்த்தல் kāyttal
|
காய்க்கல் kāykkal
|
Etymology 3
Cognate with Old Kannada ಕಾಯ್ (kāy), Kannada ಕಾಯು (kāyu), Malayalam കായുക (kāyuka), Telugu కాయు (kāyu) and Tulu ಕಾಯಿ (kāyi).
Verb
காய் • (kāy) (intransitive)
- to grow hot, be heated
- to be ablaze, burn, be warm
- to become dry, wither, parch
- to suffer, as an empty stomach; to become emaciated
- to dry up, begin to heal, as a sore, a wound, a boil
- (transitive) to burn, consume
Conjugation
Conjugation of காய் (kāy)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
காய்கிறேன் kāykiṟēṉ
|
காய்கிறாய் kāykiṟāy
|
காய்கிறான் kāykiṟāṉ
|
காய்கிறாள் kāykiṟāḷ
|
காய்கிறார் kāykiṟār
|
காய்கிறது kāykiṟatu
|
past
|
காய்ந்தேன் kāyntēṉ
|
காய்ந்தாய் kāyntāy
|
காய்ந்தான் kāyntāṉ
|
காய்ந்தாள் kāyntāḷ
|
காய்ந்தார் kāyntār
|
காய்ந்தது kāyntatu
|
future
|
காய்வேன் kāyvēṉ
|
காய்வாய் kāyvāy
|
காய்வான் kāyvāṉ
|
காய்வாள் kāyvāḷ
|
காய்வார் kāyvār
|
காயும் kāyum
|
future negative
|
காயமாட்டேன் kāyamāṭṭēṉ
|
காயமாட்டாய் kāyamāṭṭāy
|
காயமாட்டான் kāyamāṭṭāṉ
|
காயமாட்டாள் kāyamāṭṭāḷ
|
காயமாட்டார் kāyamāṭṭār
|
காயாது kāyātu
|
negative
|
காயவில்லை kāyavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
காய்கிறோம் kāykiṟōm
|
காய்கிறீர்கள் kāykiṟīrkaḷ
|
காய்கிறார்கள் kāykiṟārkaḷ
|
காய்கின்றன kāykiṉṟaṉa
|
past
|
காய்ந்தோம் kāyntōm
|
காய்ந்தீர்கள் kāyntīrkaḷ
|
காய்ந்தார்கள் kāyntārkaḷ
|
காய்ந்தன kāyntaṉa
|
future
|
காய்வோம் kāyvōm
|
காய்வீர்கள் kāyvīrkaḷ
|
காய்வார்கள் kāyvārkaḷ
|
காய்வன kāyvaṉa
|
future negative
|
காயமாட்டோம் kāyamāṭṭōm
|
காயமாட்டீர்கள் kāyamāṭṭīrkaḷ
|
காயமாட்டார்கள் kāyamāṭṭārkaḷ
|
காயா kāyā
|
negative
|
காயவில்லை kāyavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kāy
|
காயுங்கள் kāyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காயாதே kāyātē
|
காயாதீர்கள் kāyātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of காய்ந்துவிடு (kāyntuviṭu)
|
past of காய்ந்துவிட்டிரு (kāyntuviṭṭiru)
|
future of காய்ந்துவிடு (kāyntuviṭu)
|
progressive
|
காய்ந்துக்கொண்டிரு kāyntukkoṇṭiru
|
effective
|
காயப்படு kāyappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
காய kāya
|
காயாமல் இருக்க kāyāmal irukka
|
potential
|
காயலாம் kāyalām
|
காயாமல் இருக்கலாம் kāyāmal irukkalām
|
cohortative
|
காயட்டும் kāyaṭṭum
|
காயாமல் இருக்கட்டும் kāyāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
காய்வதால் kāyvatāl
|
காயாததால் kāyātatāl
|
conditional
|
காய்ந்தால் kāyntāl
|
காயாவிட்டால் kāyāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
காய்ந்து kāyntu
|
காயாமல் kāyāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காய்கிற kāykiṟa
|
காய்ந்த kāynta
|
காயும் kāyum
|
காயாத kāyāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
காய்கிறவன் kāykiṟavaṉ
|
காய்கிறவள் kāykiṟavaḷ
|
காய்கிறவர் kāykiṟavar
|
காய்கிறது kāykiṟatu
|
காய்கிறவர்கள் kāykiṟavarkaḷ
|
காய்கிறவை kāykiṟavai
|
past
|
காய்ந்தவன் kāyntavaṉ
|
காய்ந்தவள் kāyntavaḷ
|
காய்ந்தவர் kāyntavar
|
காய்ந்தது kāyntatu
|
காய்ந்தவர்கள் kāyntavarkaḷ
|
காய்ந்தவை kāyntavai
|
future
|
காய்பவன் kāypavaṉ
|
காய்பவள் kāypavaḷ
|
காய்பவர் kāypavar
|
காய்வது kāyvatu
|
காய்பவர்கள் kāypavarkaḷ
|
காய்பவை kāypavai
|
negative
|
காயாதவன் kāyātavaṉ
|
காயாதவள் kāyātavaḷ
|
காயாதவர் kāyātavar
|
காயாதது kāyātatu
|
காயாதவர்கள் kāyātavarkaḷ
|
காயாதவை kāyātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காய்வது kāyvatu
|
காய்தல் kāytal
|
காயல் kāyal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “காய்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “காய்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “காய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “காய்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press