Tamil
Pronunciation
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.).
Verb
காவு • (kāvu)
- (chiefly in Sri Lanka) to carry, to bear
- Synonyms: சும (cuma), தாங்கு (tāṅku)
Conjugation
Conjugation of காவு (kāvu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
காவுகிறேன் kāvukiṟēṉ
|
காவுகிறாய் kāvukiṟāy
|
காவுகிறான் kāvukiṟāṉ
|
காவுகிறாள் kāvukiṟāḷ
|
காவுகிறார் kāvukiṟār
|
காவுகிறது kāvukiṟatu
|
| past
|
காவினேன் kāviṉēṉ
|
காவினாய் kāviṉāy
|
காவினான் kāviṉāṉ
|
காவினாள் kāviṉāḷ
|
காவினார் kāviṉār
|
காவியது kāviyatu
|
| future
|
காவுவேன் kāvuvēṉ
|
காவுவாய் kāvuvāy
|
காவுவான் kāvuvāṉ
|
காவுவாள் kāvuvāḷ
|
காவுவார் kāvuvār
|
காவும் kāvum
|
| future negative
|
காவமாட்டேன் kāvamāṭṭēṉ
|
காவமாட்டாய் kāvamāṭṭāy
|
காவமாட்டான் kāvamāṭṭāṉ
|
காவமாட்டாள் kāvamāṭṭāḷ
|
காவமாட்டார் kāvamāṭṭār
|
காவாது kāvātu
|
| negative
|
காவவில்லை kāvavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
காவுகிறோம் kāvukiṟōm
|
காவுகிறீர்கள் kāvukiṟīrkaḷ
|
காவுகிறார்கள் kāvukiṟārkaḷ
|
காவுகின்றன kāvukiṉṟaṉa
|
| past
|
காவினோம் kāviṉōm
|
காவினீர்கள் kāviṉīrkaḷ
|
காவினார்கள் kāviṉārkaḷ
|
காவின kāviṉa
|
| future
|
காவுவோம் kāvuvōm
|
காவுவீர்கள் kāvuvīrkaḷ
|
காவுவார்கள் kāvuvārkaḷ
|
காவுவன kāvuvaṉa
|
| future negative
|
காவமாட்டோம் kāvamāṭṭōm
|
காவமாட்டீர்கள் kāvamāṭṭīrkaḷ
|
காவமாட்டார்கள் kāvamāṭṭārkaḷ
|
காவா kāvā
|
| negative
|
காவவில்லை kāvavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kāvu
|
காவுங்கள் kāvuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காவாதே kāvātē
|
காவாதீர்கள் kāvātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of காவிவிடு (kāviviṭu)
|
past of காவிவிட்டிரு (kāviviṭṭiru)
|
future of காவிவிடு (kāviviṭu)
|
| progressive
|
காவிக்கொண்டிரு kāvikkoṇṭiru
|
| effective
|
காவப்படு kāvappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
காவ kāva
|
காவாமல் இருக்க kāvāmal irukka
|
| potential
|
காவலாம் kāvalām
|
காவாமல் இருக்கலாம் kāvāmal irukkalām
|
| cohortative
|
காவட்டும் kāvaṭṭum
|
காவாமல் இருக்கட்டும் kāvāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
காவுவதால் kāvuvatāl
|
காவாததால் kāvātatāl
|
| conditional
|
காவினால் kāviṉāl
|
காவாவிட்டால் kāvāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
காவி kāvi
|
காவாமல் kāvāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காவுகிற kāvukiṟa
|
காவிய kāviya
|
காவும் kāvum
|
காவாத kāvāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
காவுகிறவன் kāvukiṟavaṉ
|
காவுகிறவள் kāvukiṟavaḷ
|
காவுகிறவர் kāvukiṟavar
|
காவுகிறது kāvukiṟatu
|
காவுகிறவர்கள் kāvukiṟavarkaḷ
|
காவுகிறவை kāvukiṟavai
|
| past
|
காவியவன் kāviyavaṉ
|
காவியவள் kāviyavaḷ
|
காவியவர் kāviyavar
|
காவியது kāviyatu
|
காவியவர்கள் kāviyavarkaḷ
|
காவியவை kāviyavai
|
| future
|
காவுபவன் kāvupavaṉ
|
காவுபவள் kāvupavaḷ
|
காவுபவர் kāvupavar
|
காவுவது kāvuvatu
|
காவுபவர்கள் kāvupavarkaḷ
|
காவுபவை kāvupavai
|
| negative
|
காவாதவன் kāvātavaṉ
|
காவாதவள் kāvātavaḷ
|
காவாதவர் kāvātavar
|
காவாதது kāvātatu
|
காவாதவர்கள் kāvātavarkaḷ
|
காவாதவை kāvātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காவுவது kāvuvatu
|
காவுதல் kāvutal
|
காவல் kāval
|
Etymology 2
Borrowed from Prakrit *𑀖𑀸𑀯 (*ghāva), from Sanskrit घात (ghāta).
Noun
காவு • (kāvu)
- sacrifice, oblation
- Synonyms: காணிக்கை (kāṇikkai), பலி (pali)
Declension
u-stem declension of காவு (kāvu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kāvu
|
காவுகள் kāvukaḷ
|
| vocative
|
காவே kāvē
|
காவுகளே kāvukaḷē
|
| accusative
|
காவை kāvai
|
காவுகளை kāvukaḷai
|
| dative
|
காவுக்கு kāvukku
|
காவுகளுக்கு kāvukaḷukku
|
| benefactive
|
காவுக்காக kāvukkāka
|
காவுகளுக்காக kāvukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
காவுடைய kāvuṭaiya
|
காவுகளுடைய kāvukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
காவின் kāviṉ
|
காவுகளின் kāvukaḷiṉ
|
| locative 1
|
காவில் kāvil
|
காவுகளில் kāvukaḷil
|
| locative 2
|
காவிடம் kāviṭam
|
காவுகளிடம் kāvukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
காவோடு kāvōṭu
|
காவுகளோடு kāvukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
காவுடன் kāvuṭaṉ
|
காவுகளுடன் kāvukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
காவால் kāvāl
|
காவுகளால் kāvukaḷāl
|
| ablative
|
காவிலிருந்து kāviliruntu
|
காவுகளிலிருந்து kāvukaḷiliruntu
|