Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of கிளம்பு (kiḷampu).
Verb
கிளப்பு • (kiḷappu) (transitive)
- to start (a vehicle, car, etc.)
- to incite, goad
Conjugation
Conjugation of கிளப்பு (kiḷappu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கிளப்புகிறேன் kiḷappukiṟēṉ
|
கிளப்புகிறாய் kiḷappukiṟāy
|
கிளப்புகிறான் kiḷappukiṟāṉ
|
கிளப்புகிறாள் kiḷappukiṟāḷ
|
கிளப்புகிறார் kiḷappukiṟār
|
கிளப்புகிறது kiḷappukiṟatu
|
| past
|
கிளப்பினேன் kiḷappiṉēṉ
|
கிளப்பினாய் kiḷappiṉāy
|
கிளப்பினான் kiḷappiṉāṉ
|
கிளப்பினாள் kiḷappiṉāḷ
|
கிளப்பினார் kiḷappiṉār
|
கிளப்பியது kiḷappiyatu
|
| future
|
கிளப்புவேன் kiḷappuvēṉ
|
கிளப்புவாய் kiḷappuvāy
|
கிளப்புவான் kiḷappuvāṉ
|
கிளப்புவாள் kiḷappuvāḷ
|
கிளப்புவார் kiḷappuvār
|
கிளப்பும் kiḷappum
|
| future negative
|
கிளப்பமாட்டேன் kiḷappamāṭṭēṉ
|
கிளப்பமாட்டாய் kiḷappamāṭṭāy
|
கிளப்பமாட்டான் kiḷappamāṭṭāṉ
|
கிளப்பமாட்டாள் kiḷappamāṭṭāḷ
|
கிளப்பமாட்டார் kiḷappamāṭṭār
|
கிளப்பாது kiḷappātu
|
| negative
|
கிளப்பவில்லை kiḷappavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கிளப்புகிறோம் kiḷappukiṟōm
|
கிளப்புகிறீர்கள் kiḷappukiṟīrkaḷ
|
கிளப்புகிறார்கள் kiḷappukiṟārkaḷ
|
கிளப்புகின்றன kiḷappukiṉṟaṉa
|
| past
|
கிளப்பினோம் kiḷappiṉōm
|
கிளப்பினீர்கள் kiḷappiṉīrkaḷ
|
கிளப்பினார்கள் kiḷappiṉārkaḷ
|
கிளப்பின kiḷappiṉa
|
| future
|
கிளப்புவோம் kiḷappuvōm
|
கிளப்புவீர்கள் kiḷappuvīrkaḷ
|
கிளப்புவார்கள் kiḷappuvārkaḷ
|
கிளப்புவன kiḷappuvaṉa
|
| future negative
|
கிளப்பமாட்டோம் kiḷappamāṭṭōm
|
கிளப்பமாட்டீர்கள் kiḷappamāṭṭīrkaḷ
|
கிளப்பமாட்டார்கள் kiḷappamāṭṭārkaḷ
|
கிளப்பா kiḷappā
|
| negative
|
கிளப்பவில்லை kiḷappavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kiḷappu
|
கிளப்புங்கள் kiḷappuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கிளப்பாதே kiḷappātē
|
கிளப்பாதீர்கள் kiḷappātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கிளப்பிவிடு (kiḷappiviṭu)
|
past of கிளப்பிவிட்டிரு (kiḷappiviṭṭiru)
|
future of கிளப்பிவிடு (kiḷappiviṭu)
|
| progressive
|
கிளப்பிக்கொண்டிரு kiḷappikkoṇṭiru
|
| effective
|
கிளப்பப்படு kiḷappappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கிளப்ப kiḷappa
|
கிளப்பாமல் இருக்க kiḷappāmal irukka
|
| potential
|
கிளப்பலாம் kiḷappalām
|
கிளப்பாமல் இருக்கலாம் kiḷappāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கிளப்பட்டும் kiḷappaṭṭum
|
கிளப்பாமல் இருக்கட்டும் kiḷappāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கிளப்புவதால் kiḷappuvatāl
|
கிளப்பாததால் kiḷappātatāl
|
| conditional
|
கிளப்பினால் kiḷappiṉāl
|
கிளப்பாவிட்டால் kiḷappāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கிளப்பி kiḷappi
|
கிளப்பாமல் kiḷappāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கிளப்புகிற kiḷappukiṟa
|
கிளப்பிய kiḷappiya
|
கிளப்பும் kiḷappum
|
கிளப்பாத kiḷappāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கிளப்புகிறவன் kiḷappukiṟavaṉ
|
கிளப்புகிறவள் kiḷappukiṟavaḷ
|
கிளப்புகிறவர் kiḷappukiṟavar
|
கிளப்புகிறது kiḷappukiṟatu
|
கிளப்புகிறவர்கள் kiḷappukiṟavarkaḷ
|
கிளப்புகிறவை kiḷappukiṟavai
|
| past
|
கிளப்பியவன் kiḷappiyavaṉ
|
கிளப்பியவள் kiḷappiyavaḷ
|
கிளப்பியவர் kiḷappiyavar
|
கிளப்பியது kiḷappiyatu
|
கிளப்பியவர்கள் kiḷappiyavarkaḷ
|
கிளப்பியவை kiḷappiyavai
|
| future
|
கிளப்புபவன் kiḷappupavaṉ
|
கிளப்புபவள் kiḷappupavaḷ
|
கிளப்புபவர் kiḷappupavar
|
கிளப்புவது kiḷappuvatu
|
கிளப்புபவர்கள் kiḷappupavarkaḷ
|
கிளப்புபவை kiḷappupavai
|
| negative
|
கிளப்பாதவன் kiḷappātavaṉ
|
கிளப்பாதவள் kiḷappātavaḷ
|
கிளப்பாதவர் kiḷappātavar
|
கிளப்பாதது kiḷappātatu
|
கிளப்பாதவர்கள் kiḷappātavarkaḷ
|
கிளப்பாதவை kiḷappātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கிளப்புவது kiḷappuvatu
|
கிளப்புதல் kiḷapputal
|
கிளப்பல் kiḷappal
|
Etymology 2
Noun
கிளப்பு • (kiḷappu)
- alternative form of கிளப் (kiḷap)
Declension
u-stem declension of கிளப்பு (kiḷappu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kiḷappu
|
கிளப்புகள் kiḷappukaḷ
|
| vocative
|
கிளப்பே kiḷappē
|
கிளப்புகளே kiḷappukaḷē
|
| accusative
|
கிளப்பை kiḷappai
|
கிளப்புகளை kiḷappukaḷai
|
| dative
|
கிளப்புக்கு kiḷappukku
|
கிளப்புகளுக்கு kiḷappukaḷukku
|
| benefactive
|
கிளப்புக்காக kiḷappukkāka
|
கிளப்புகளுக்காக kiḷappukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
கிளப்புடைய kiḷappuṭaiya
|
கிளப்புகளுடைய kiḷappukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
கிளப்பின் kiḷappiṉ
|
கிளப்புகளின் kiḷappukaḷiṉ
|
| locative 1
|
கிளப்பில் kiḷappil
|
கிளப்புகளில் kiḷappukaḷil
|
| locative 2
|
கிளப்பிடம் kiḷappiṭam
|
கிளப்புகளிடம் kiḷappukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
கிளப்போடு kiḷappōṭu
|
கிளப்புகளோடு kiḷappukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
கிளப்புடன் kiḷappuṭaṉ
|
கிளப்புகளுடன் kiḷappukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
கிளப்பால் kiḷappāl
|
கிளப்புகளால் kiḷappukaḷāl
|
| ablative
|
கிளப்பிலிருந்து kiḷappiliruntu
|
கிளப்புகளிலிருந்து kiḷappukaḷiliruntu
|