Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Kannada ಕುಡಿ (kuḍi), Malayalam കുടിക്കുക (kuṭikkuka), Telugu కుడుచు (kuḍucu). (This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
குடி • (kuṭi)
- (transitive) to drink
Conjugation
Conjugation of குடி (kuṭi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
குடிக்கிறேன் kuṭikkiṟēṉ
|
குடிக்கிறாய் kuṭikkiṟāy
|
குடிக்கிறான் kuṭikkiṟāṉ
|
குடிக்கிறாள் kuṭikkiṟāḷ
|
குடிக்கிறார் kuṭikkiṟār
|
குடிக்கிறது kuṭikkiṟatu
|
| past
|
குடித்தேன் kuṭittēṉ
|
குடித்தாய் kuṭittāy
|
குடித்தான் kuṭittāṉ
|
குடித்தாள் kuṭittāḷ
|
குடித்தார் kuṭittār
|
குடித்தது kuṭittatu
|
| future
|
குடிப்பேன் kuṭippēṉ
|
குடிப்பாய் kuṭippāy
|
குடிப்பான் kuṭippāṉ
|
குடிப்பாள் kuṭippāḷ
|
குடிப்பார் kuṭippār
|
குடிக்கும் kuṭikkum
|
| future negative
|
குடிக்கமாட்டேன் kuṭikkamāṭṭēṉ
|
குடிக்கமாட்டாய் kuṭikkamāṭṭāy
|
குடிக்கமாட்டான் kuṭikkamāṭṭāṉ
|
குடிக்கமாட்டாள் kuṭikkamāṭṭāḷ
|
குடிக்கமாட்டார் kuṭikkamāṭṭār
|
குடிக்காது kuṭikkātu
|
| negative
|
குடிக்கவில்லை kuṭikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
குடிக்கிறோம் kuṭikkiṟōm
|
குடிக்கிறீர்கள் kuṭikkiṟīrkaḷ
|
குடிக்கிறார்கள் kuṭikkiṟārkaḷ
|
குடிக்கின்றன kuṭikkiṉṟaṉa
|
| past
|
குடித்தோம் kuṭittōm
|
குடித்தீர்கள் kuṭittīrkaḷ
|
குடித்தார்கள் kuṭittārkaḷ
|
குடித்தன kuṭittaṉa
|
| future
|
குடிப்போம் kuṭippōm
|
குடிப்பீர்கள் kuṭippīrkaḷ
|
குடிப்பார்கள் kuṭippārkaḷ
|
குடிப்பன kuṭippaṉa
|
| future negative
|
குடிக்கமாட்டோம் kuṭikkamāṭṭōm
|
குடிக்கமாட்டீர்கள் kuṭikkamāṭṭīrkaḷ
|
குடிக்கமாட்டார்கள் kuṭikkamāṭṭārkaḷ
|
குடிக்கா kuṭikkā
|
| negative
|
குடிக்கவில்லை kuṭikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kuṭi
|
குடியுங்கள் kuṭiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குடிக்காதே kuṭikkātē
|
குடிக்காதீர்கள் kuṭikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of குடித்துவிடு (kuṭittuviṭu)
|
past of குடித்துவிட்டிரு (kuṭittuviṭṭiru)
|
future of குடித்துவிடு (kuṭittuviṭu)
|
| progressive
|
குடித்துக்கொண்டிரு kuṭittukkoṇṭiru
|
| effective
|
குடிக்கப்படு kuṭikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
குடிக்க kuṭikka
|
குடிக்காமல் இருக்க kuṭikkāmal irukka
|
| potential
|
குடிக்கலாம் kuṭikkalām
|
குடிக்காமல் இருக்கலாம் kuṭikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
குடிக்கட்டும் kuṭikkaṭṭum
|
குடிக்காமல் இருக்கட்டும் kuṭikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
குடிப்பதால் kuṭippatāl
|
குடிக்காததால் kuṭikkātatāl
|
| conditional
|
குடித்தால் kuṭittāl
|
குடிக்காவிட்டால் kuṭikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
குடித்து kuṭittu
|
குடிக்காமல் kuṭikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குடிக்கிற kuṭikkiṟa
|
குடித்த kuṭitta
|
குடிக்கும் kuṭikkum
|
குடிக்காத kuṭikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
குடிக்கிறவன் kuṭikkiṟavaṉ
|
குடிக்கிறவள் kuṭikkiṟavaḷ
|
குடிக்கிறவர் kuṭikkiṟavar
|
குடிக்கிறது kuṭikkiṟatu
|
குடிக்கிறவர்கள் kuṭikkiṟavarkaḷ
|
குடிக்கிறவை kuṭikkiṟavai
|
| past
|
குடித்தவன் kuṭittavaṉ
|
குடித்தவள் kuṭittavaḷ
|
குடித்தவர் kuṭittavar
|
குடித்தது kuṭittatu
|
குடித்தவர்கள் kuṭittavarkaḷ
|
குடித்தவை kuṭittavai
|
| future
|
குடிப்பவன் kuṭippavaṉ
|
குடிப்பவள் kuṭippavaḷ
|
குடிப்பவர் kuṭippavar
|
குடிப்பது kuṭippatu
|
குடிப்பவர்கள் kuṭippavarkaḷ
|
குடிப்பவை kuṭippavai
|
| negative
|
குடிக்காதவன் kuṭikkātavaṉ
|
குடிக்காதவள் kuṭikkātavaḷ
|
குடிக்காதவர் kuṭikkātavar
|
குடிக்காதது kuṭikkātatu
|
குடிக்காதவர்கள் kuṭikkātavarkaḷ
|
குடிக்காதவை kuṭikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குடிப்பது kuṭippatu
|
குடித்தல் kuṭittal
|
குடிக்கல் kuṭikkal
|
Noun
குடி • (kuṭi)
- drinking
- drink, beverage
- drunkenness, intoxication
Derived terms
- குடிகாரன் (kuṭikāraṉ)
- குடிநீர் (kuṭinīr)
- குடிநீர்த்திரவியம் (kuṭinīrttiraviyam)
- குடியன் (kuṭiyaṉ)
- குடிவெறி (kuṭiveṟi)
Etymology 2
Possibly related to Proto-Uralic *kota, and part of a larger Wanderwort complex; see there for more.
Noun
குடி • (kuṭi)
- ryot
- tenants
- subjects, citizens
- family
- lineage, descent
- caste, race
- house, home
- town, village
Derived terms
- குடிகெடு (kuṭikeṭu)
- குடிகேடன் (kuṭikēṭaṉ)
- குடிகேடி (kuṭikēṭi)
- குடிகேடு (kuṭikēṭu)
- குடிக்கசூரி (kuṭikkacūri)
- குடிக்காசு (kuṭikkācu)
- குடிக்காடு (kuṭikkāṭu)
- குடிக்காணி (kuṭikkāṇi)
- குடிக்காணியாட்சி (kuṭikkāṇiyāṭci)
- குடிக்காவல் (kuṭikkāval)
- குடிக்கூலி (kuṭikkūli)
- குடிக்கூலிக்கெடு (kuṭikkūlikkeṭu)
- குடிசனம் (kuṭicaṉam)
- குடிசாய்தல் (kuṭicāytal)
- குடிசிகை (kuṭicikai)
- குடிசெய் (kuṭicey)
- குடிசைதூக்கு (kuṭicaitūkku)
- குடிஞை (kuṭiñai)
- குடிதாங்கி (kuṭitāṅki)
- குடிதிருத்து (kuṭitiruttu)
- குடித்தனக்காரன் (kuṭittaṉakkāraṉ)
- குடித்தனப்படு (kuṭittaṉappaṭu)
- குடித்தனப்பாங்கு (kuṭittaṉappāṅku)
- குடித்தனம் (kuṭittaṉam)
- குடித்தனவுறுப்பு (kuṭittaṉavuṟuppu)
- குடித்தரம் (kuṭittaram)
- குடித்தெய்வம் (kuṭitteyvam)
- குடிநாட்டு (kuṭināṭṭu)
- குடிநிலம் (kuṭinilam)
- குடிநிலை (kuṭinilai)
- குடிநீங்காத்திருவிடையாட்டம் (kuṭinīṅkāttiruviṭaiyāṭṭam)
- குடிபடை (kuṭipaṭai)
- குடிபுகு (kuṭipuku)
- குடிபோ (kuṭipō)
- குடிப்படு (kuṭippaṭu)
- குடிப்படை (kuṭippaṭai)
- குடிப்பழி (kuṭippaḻi)
- குடிப்பாங்கு (kuṭippāṅku)
- குடிப்பாழ் (kuṭippāḻ)
- குடிப்பிறப்பாளர் (kuṭippiṟappāḷar)
- குடிப்பிறப்பு (kuṭippiṟappu)
- குடிப்பிள்ளை (kuṭippiḷḷai)
- குடிப்பெண் (kuṭippeṇ)
- குடிப்பெயர் (kuṭippeyar)
- குடிமகன் (kuṭimakaṉ)
- குடிமக்கள் (kuṭimakkaḷ)
- குடிமக்கள்மானியம் (kuṭimakkaḷmāṉiyam)
- குடிமதிப்பு (kuṭimatippu)
- குடிமராமத்து (kuṭimarāmattu)
- குடிமார்க்கம் (kuṭimārkkam)
- குடிமிராசு (kuṭimirācu)
- குடிமுறை (kuṭimuṟai)
- குடிமுழுகிப்போ (kuṭimuḻukippō)
- குடிமை (kuṭimai)
- குடிமைப்பாடு (kuṭimaippāṭu)
- குடியம்பலம் (kuṭiyampalam)
- குடியரசு (kuṭiyaracu)
- குடியழிவு (kuṭiyaḻivu)
- குடியாட்சி (kuṭiyāṭci)
- குடியாட்டம் (kuṭiyāṭṭam)
- குடியானவன் (kuṭiyāṉavaṉ)
- குடியாயக்கட்டு (kuṭiyāyakkaṭṭu)
- குடியாள் (kuṭiyāḷ)
- குடியிரு (kuṭiyiru)
- குடியிருக்கை (kuṭiyirukkai)
- குடியிருப்பு (kuṭiyiruppu)
- குடியிருப்புநத்தம் (kuṭiyiruppunattam)
- குடியிறங்கு (kuṭiyiṟaṅku)
- குடியிறை (kuṭiyiṟai)
- குடியிலார் (kuṭiyilār)
- குடியுடம்படிக்கை (kuṭiyuṭampaṭikkai)
- குடியுந்தடியும் (kuṭiyuntaṭiyum)
- குடியுரிமை (kuṭiyurimai)
- குடியெழும்பு (kuṭiyeḻumpu)
- குடியேறு (kuṭiyēṟu)
- குடியேற்றநாடு (kuṭiyēṟṟanāṭu)
- குடியேற்றம் (kuṭiyēṟṟam)
- குடியேற்று (kuṭiyēṟṟu)
- குடிவா (kuṭivā)
- குடிவாங்கு (kuṭivāṅku)
- குடிவாரக்கம் (kuṭivārakkam)
- குடிவாரநிலம் (kuṭivāranilam)
- குடிவாரம் (kuṭivāram)
- குடிவாழ்க்கை (kuṭivāḻkkai)
- குடிவிளங்குதல் (kuṭiviḷaṅkutal)
- குடிவை (kuṭivai)