Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam കുളി (kuḷi).
Pronunciation
Verb
குளி • (kuḷi)
- (intransitive) to wash one's body up to the neck
- to bathe
- to take a purificatory bath after menstruation
- to pierce (as an arrow)
- to press against
- to enter the thick of a fight
- to hide, conceal oneself
- to be defeated
- (transitive) to dive for pearls
Conjugation
Conjugation of குளி (kuḷi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
குளிக்கிறேன் kuḷikkiṟēṉ
|
குளிக்கிறாய் kuḷikkiṟāy
|
குளிக்கிறான் kuḷikkiṟāṉ
|
குளிக்கிறாள் kuḷikkiṟāḷ
|
குளிக்கிறார் kuḷikkiṟār
|
குளிக்கிறது kuḷikkiṟatu
|
| past
|
குளித்தேன் kuḷittēṉ
|
குளித்தாய் kuḷittāy
|
குளித்தான் kuḷittāṉ
|
குளித்தாள் kuḷittāḷ
|
குளித்தார் kuḷittār
|
குளித்தது kuḷittatu
|
| future
|
குளிப்பேன் kuḷippēṉ
|
குளிப்பாய் kuḷippāy
|
குளிப்பான் kuḷippāṉ
|
குளிப்பாள் kuḷippāḷ
|
குளிப்பார் kuḷippār
|
குளிக்கும் kuḷikkum
|
| future negative
|
குளிக்கமாட்டேன் kuḷikkamāṭṭēṉ
|
குளிக்கமாட்டாய் kuḷikkamāṭṭāy
|
குளிக்கமாட்டான் kuḷikkamāṭṭāṉ
|
குளிக்கமாட்டாள் kuḷikkamāṭṭāḷ
|
குளிக்கமாட்டார் kuḷikkamāṭṭār
|
குளிக்காது kuḷikkātu
|
| negative
|
குளிக்கவில்லை kuḷikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
குளிக்கிறோம் kuḷikkiṟōm
|
குளிக்கிறீர்கள் kuḷikkiṟīrkaḷ
|
குளிக்கிறார்கள் kuḷikkiṟārkaḷ
|
குளிக்கின்றன kuḷikkiṉṟaṉa
|
| past
|
குளித்தோம் kuḷittōm
|
குளித்தீர்கள் kuḷittīrkaḷ
|
குளித்தார்கள் kuḷittārkaḷ
|
குளித்தன kuḷittaṉa
|
| future
|
குளிப்போம் kuḷippōm
|
குளிப்பீர்கள் kuḷippīrkaḷ
|
குளிப்பார்கள் kuḷippārkaḷ
|
குளிப்பன kuḷippaṉa
|
| future negative
|
குளிக்கமாட்டோம் kuḷikkamāṭṭōm
|
குளிக்கமாட்டீர்கள் kuḷikkamāṭṭīrkaḷ
|
குளிக்கமாட்டார்கள் kuḷikkamāṭṭārkaḷ
|
குளிக்கா kuḷikkā
|
| negative
|
குளிக்கவில்லை kuḷikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kuḷi
|
குளியுங்கள் kuḷiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குளிக்காதே kuḷikkātē
|
குளிக்காதீர்கள் kuḷikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of குளித்துவிடு (kuḷittuviṭu)
|
past of குளித்துவிட்டிரு (kuḷittuviṭṭiru)
|
future of குளித்துவிடு (kuḷittuviṭu)
|
| progressive
|
குளித்துக்கொண்டிரு kuḷittukkoṇṭiru
|
| effective
|
குளிக்கப்படு kuḷikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
குளிக்க kuḷikka
|
குளிக்காமல் இருக்க kuḷikkāmal irukka
|
| potential
|
குளிக்கலாம் kuḷikkalām
|
குளிக்காமல் இருக்கலாம் kuḷikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
குளிக்கட்டும் kuḷikkaṭṭum
|
குளிக்காமல் இருக்கட்டும் kuḷikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
குளிப்பதால் kuḷippatāl
|
குளிக்காததால் kuḷikkātatāl
|
| conditional
|
குளித்தால் kuḷittāl
|
குளிக்காவிட்டால் kuḷikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
குளித்து kuḷittu
|
குளிக்காமல் kuḷikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குளிக்கிற kuḷikkiṟa
|
குளித்த kuḷitta
|
குளிக்கும் kuḷikkum
|
குளிக்காத kuḷikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
குளிக்கிறவன் kuḷikkiṟavaṉ
|
குளிக்கிறவள் kuḷikkiṟavaḷ
|
குளிக்கிறவர் kuḷikkiṟavar
|
குளிக்கிறது kuḷikkiṟatu
|
குளிக்கிறவர்கள் kuḷikkiṟavarkaḷ
|
குளிக்கிறவை kuḷikkiṟavai
|
| past
|
குளித்தவன் kuḷittavaṉ
|
குளித்தவள் kuḷittavaḷ
|
குளித்தவர் kuḷittavar
|
குளித்தது kuḷittatu
|
குளித்தவர்கள் kuḷittavarkaḷ
|
குளித்தவை kuḷittavai
|
| future
|
குளிப்பவன் kuḷippavaṉ
|
குளிப்பவள் kuḷippavaḷ
|
குளிப்பவர் kuḷippavar
|
குளிப்பது kuḷippatu
|
குளிப்பவர்கள் kuḷippavarkaḷ
|
குளிப்பவை kuḷippavai
|
| negative
|
குளிக்காதவன் kuḷikkātavaṉ
|
குளிக்காதவள் kuḷikkātavaḷ
|
குளிக்காதவர் kuḷikkātavar
|
குளிக்காதது kuḷikkātatu
|
குளிக்காதவர்கள் kuḷikkātavarkaḷ
|
குளிக்காதவை kuḷikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குளிப்பது kuḷippatu
|
குளித்தல் kuḷittal
|
குளிக்கல் kuḷikkal
|
Noun
குளி • (kuḷi)
- bath, ablution
- diving for pearls or chanks
Derived terms
- குளிகாரன் (kuḷikāraṉ)
- குளிசங்கு (kuḷicaṅku)
- குளிசீலை (kuḷicīlai)
- குளிதுறை (kuḷituṟai)
- குளிப்பாட்டு (kuḷippāṭṭu)
- குளிப்பிடப்பாறு (kuḷippiṭappāṟu)
- குளிப்பு (kuḷippu)
- குளியல் (kuḷiyal)
- குளியாமலிரு (kuḷiyāmaliru)
- குளியாள் (kuḷiyāḷ)
- குளியோடு (kuḷiyōṭu)
References
- University of Madras (1924–1936) “குளி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press