கொண்டுபோ
Tamil
Etymology
கொண்டு (koṇṭu) + போ (pō). Cognate to Telugu కొంచుపోవు (koñcupōvu).
Pronunciation
- IPA(key): /koɳɖuboː/
Verb
கொண்டுபோ • (koṇṭupō)
Conjugation
Conjugation of கொண்டுபோ (koṇṭupō)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கொண்டுபோகிறேன் koṇṭupōkiṟēṉ |
கொண்டுபோகிறாய் koṇṭupōkiṟāy |
கொண்டுபோகிறான் koṇṭupōkiṟāṉ |
கொண்டுபோகிறாள் koṇṭupōkiṟāḷ |
கொண்டுபோகிறார் koṇṭupōkiṟār |
கொண்டுபோகிறது koṇṭupōkiṟatu | |
| past | கொண்டுபோவினேன் koṇṭupōviṉēṉ |
கொண்டுபோவினாய் koṇṭupōviṉāy |
கொண்டுபோவினான் koṇṭupōviṉāṉ |
கொண்டுபோவினாள் koṇṭupōviṉāḷ |
கொண்டுபோவினார் koṇṭupōviṉār |
கொண்டுபோவியது koṇṭupōviyatu | |
| future | கொண்டுபோவேன் koṇṭupōvēṉ |
கொண்டுபோவாய் koṇṭupōvāy |
கொண்டுபோவான் koṇṭupōvāṉ |
கொண்டுபோவாள் koṇṭupōvāḷ |
கொண்டுபோவார் koṇṭupōvār |
கொண்டுபோவும் koṇṭupōvum | |
| future negative | கொண்டுபோவமாட்டேன் koṇṭupōvamāṭṭēṉ |
கொண்டுபோவமாட்டாய் koṇṭupōvamāṭṭāy |
கொண்டுபோவமாட்டான் koṇṭupōvamāṭṭāṉ |
கொண்டுபோவமாட்டாள் koṇṭupōvamāṭṭāḷ |
கொண்டுபோவமாட்டார் koṇṭupōvamāṭṭār |
கொண்டுபோவாது koṇṭupōvātu | |
| negative | கொண்டுபோவவில்லை koṇṭupōvavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கொண்டுபோகிறோம் koṇṭupōkiṟōm |
கொண்டுபோகிறீர்கள் koṇṭupōkiṟīrkaḷ |
கொண்டுபோகிறார்கள் koṇṭupōkiṟārkaḷ |
கொண்டுபோகின்றன koṇṭupōkiṉṟaṉa | |||
| past | கொண்டுபோவினோம் koṇṭupōviṉōm |
கொண்டுபோவினீர்கள் koṇṭupōviṉīrkaḷ |
கொண்டுபோவினார்கள் koṇṭupōviṉārkaḷ |
கொண்டுபோவின koṇṭupōviṉa | |||
| future | கொண்டுபோவோம் koṇṭupōvōm |
கொண்டுபோவீர்கள் koṇṭupōvīrkaḷ |
கொண்டுபோவார்கள் koṇṭupōvārkaḷ |
கொண்டுபோவன koṇṭupōvaṉa | |||
| future negative | கொண்டுபோவமாட்டோம் koṇṭupōvamāṭṭōm |
கொண்டுபோவமாட்டீர்கள் koṇṭupōvamāṭṭīrkaḷ |
கொண்டுபோவமாட்டார்கள் koṇṭupōvamāṭṭārkaḷ |
கொண்டுபோவா koṇṭupōvā | |||
| negative | கொண்டுபோவவில்லை koṇṭupōvavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| koṇṭupō |
கொண்டுபோவுங்கள் koṇṭupōvuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கொண்டுபோவாதே koṇṭupōvātē |
கொண்டுபோவாதீர்கள் koṇṭupōvātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கொண்டுபோவிவிடு (koṇṭupōviviṭu) | past of கொண்டுபோவிவிட்டிரு (koṇṭupōviviṭṭiru) | future of கொண்டுபோவிவிடு (koṇṭupōviviṭu) | |||||
| progressive | கொண்டுபோவிக்கொண்டிரு koṇṭupōvikkoṇṭiru | ||||||
| effective | கொண்டுபோவப்படு koṇṭupōvappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கொண்டுபோவ koṇṭupōva |
கொண்டுபோவாமல் இருக்க koṇṭupōvāmal irukka | |||||
| potential | கொண்டுபோவலாம் koṇṭupōvalām |
கொண்டுபோவாமல் இருக்கலாம் koṇṭupōvāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கொண்டுபோவட்டும் koṇṭupōvaṭṭum |
கொண்டுபோவாமல் இருக்கட்டும் koṇṭupōvāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கொண்டுபோவதால் koṇṭupōvatāl |
கொண்டுபோவாததால் koṇṭupōvātatāl | |||||
| conditional | கொண்டுபோவினால் koṇṭupōviṉāl |
கொண்டுபோவாவிட்டால் koṇṭupōvāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கொண்டுபோவி koṇṭupōvi |
கொண்டுபோவாமல் koṇṭupōvāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கொண்டுபோகிற koṇṭupōkiṟa |
கொண்டுபோவிய koṇṭupōviya |
கொண்டுபோவும் koṇṭupōvum |
கொண்டுபோவாத koṇṭupōvāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கொண்டுபோகிறவன் koṇṭupōkiṟavaṉ |
கொண்டுபோகிறவள் koṇṭupōkiṟavaḷ |
கொண்டுபோகிறவர் koṇṭupōkiṟavar |
கொண்டுபோகிறது koṇṭupōkiṟatu |
கொண்டுபோகிறவர்கள் koṇṭupōkiṟavarkaḷ |
கொண்டுபோகிறவை koṇṭupōkiṟavai | |
| past | கொண்டுபோவியவன் koṇṭupōviyavaṉ |
கொண்டுபோவியவள் koṇṭupōviyavaḷ |
கொண்டுபோவியவர் koṇṭupōviyavar |
கொண்டுபோவியது koṇṭupōviyatu |
கொண்டுபோவியவர்கள் koṇṭupōviyavarkaḷ |
கொண்டுபோவியவை koṇṭupōviyavai | |
| future | கொண்டுபோபவன் koṇṭupōpavaṉ |
கொண்டுபோபவள் koṇṭupōpavaḷ |
கொண்டுபோபவர் koṇṭupōpavar |
கொண்டுபோவது koṇṭupōvatu |
கொண்டுபோபவர்கள் koṇṭupōpavarkaḷ |
கொண்டுபோபவை koṇṭupōpavai | |
| negative | கொண்டுபோவாதவன் koṇṭupōvātavaṉ |
கொண்டுபோவாதவள் koṇṭupōvātavaḷ |
கொண்டுபோவாதவர் koṇṭupōvātavar |
கொண்டுபோவாதது koṇṭupōvātatu |
கொண்டுபோவாதவர்கள் koṇṭupōvātavarkaḷ |
கொண்டுபோவாதவை koṇṭupōvātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கொண்டுபோவது koṇṭupōvatu |
கொண்டுபோதல் koṇṭupōtal |
கொண்டுபோவல் koṇṭupōval | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “கொண்டுபோ-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.