Tamil
Etymology
Adapted from Sanskrit शपति (śapati). Compare Malayalam ശപിക്കുക (śapikkuka, “to curse”), Telugu శపించు (śapiñcu, “to curse”).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕɐbɪ/, [sɐbi]
Verb
சபி • (capi)
- to curse
- என்னை சபித்தான் ― eṉṉai capittāṉ ― He cursed me
- to recite mantras
Conjugation
Conjugation of சபி (capi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சபிக்கிறேன் capikkiṟēṉ
|
சபிக்கிறாய் capikkiṟāy
|
சபிக்கிறான் capikkiṟāṉ
|
சபிக்கிறாள் capikkiṟāḷ
|
சபிக்கிறார் capikkiṟār
|
சபிக்கிறது capikkiṟatu
|
| past
|
சபித்தேன் capittēṉ
|
சபித்தாய் capittāy
|
சபித்தான் capittāṉ
|
சபித்தாள் capittāḷ
|
சபித்தார் capittār
|
சபித்தது capittatu
|
| future
|
சபிப்பேன் capippēṉ
|
சபிப்பாய் capippāy
|
சபிப்பான் capippāṉ
|
சபிப்பாள் capippāḷ
|
சபிப்பார் capippār
|
சபிக்கும் capikkum
|
| future negative
|
சபிக்கமாட்டேன் capikkamāṭṭēṉ
|
சபிக்கமாட்டாய் capikkamāṭṭāy
|
சபிக்கமாட்டான் capikkamāṭṭāṉ
|
சபிக்கமாட்டாள் capikkamāṭṭāḷ
|
சபிக்கமாட்டார் capikkamāṭṭār
|
சபிக்காது capikkātu
|
| negative
|
சபிக்கவில்லை capikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சபிக்கிறோம் capikkiṟōm
|
சபிக்கிறீர்கள் capikkiṟīrkaḷ
|
சபிக்கிறார்கள் capikkiṟārkaḷ
|
சபிக்கின்றன capikkiṉṟaṉa
|
| past
|
சபித்தோம் capittōm
|
சபித்தீர்கள் capittīrkaḷ
|
சபித்தார்கள் capittārkaḷ
|
சபித்தன capittaṉa
|
| future
|
சபிப்போம் capippōm
|
சபிப்பீர்கள் capippīrkaḷ
|
சபிப்பார்கள் capippārkaḷ
|
சபிப்பன capippaṉa
|
| future negative
|
சபிக்கமாட்டோம் capikkamāṭṭōm
|
சபிக்கமாட்டீர்கள் capikkamāṭṭīrkaḷ
|
சபிக்கமாட்டார்கள் capikkamāṭṭārkaḷ
|
சபிக்கா capikkā
|
| negative
|
சபிக்கவில்லை capikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
capi
|
சபியுங்கள் capiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சபிக்காதே capikkātē
|
சபிக்காதீர்கள் capikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சபித்துவிடு (capittuviṭu)
|
past of சபித்துவிட்டிரு (capittuviṭṭiru)
|
future of சபித்துவிடு (capittuviṭu)
|
| progressive
|
சபித்துக்கொண்டிரு capittukkoṇṭiru
|
| effective
|
சபிக்கப்படு capikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சபிக்க capikka
|
சபிக்காமல் இருக்க capikkāmal irukka
|
| potential
|
சபிக்கலாம் capikkalām
|
சபிக்காமல் இருக்கலாம் capikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சபிக்கட்டும் capikkaṭṭum
|
சபிக்காமல் இருக்கட்டும் capikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சபிப்பதால் capippatāl
|
சபிக்காததால் capikkātatāl
|
| conditional
|
சபித்தால் capittāl
|
சபிக்காவிட்டால் capikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சபித்து capittu
|
சபிக்காமல் capikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சபிக்கிற capikkiṟa
|
சபித்த capitta
|
சபிக்கும் capikkum
|
சபிக்காத capikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சபிக்கிறவன் capikkiṟavaṉ
|
சபிக்கிறவள் capikkiṟavaḷ
|
சபிக்கிறவர் capikkiṟavar
|
சபிக்கிறது capikkiṟatu
|
சபிக்கிறவர்கள் capikkiṟavarkaḷ
|
சபிக்கிறவை capikkiṟavai
|
| past
|
சபித்தவன் capittavaṉ
|
சபித்தவள் capittavaḷ
|
சபித்தவர் capittavar
|
சபித்தது capittatu
|
சபித்தவர்கள் capittavarkaḷ
|
சபித்தவை capittavai
|
| future
|
சபிப்பவன் capippavaṉ
|
சபிப்பவள் capippavaḷ
|
சபிப்பவர் capippavar
|
சபிப்பது capippatu
|
சபிப்பவர்கள் capippavarkaḷ
|
சபிப்பவை capippavai
|
| negative
|
சபிக்காதவன் capikkātavaṉ
|
சபிக்காதவள் capikkātavaḷ
|
சபிக்காதவர் capikkātavar
|
சபிக்காதது capikkātatu
|
சபிக்காதவர்கள் capikkātavarkaḷ
|
சபிக்காதவை capikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சபிப்பது capippatu
|
சபித்தல் capittal
|
சபிக்கல் capikkal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “சபி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House