சரண்புகு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕaɾaɳbuɡɯ/, [saɾaɳbuɡɯ]
Verb
சரண்புகு • (caraṇpuku)
- (transitive) to take refuge in
Conjugation
Conjugation of சரண்புகு (caraṇpuku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சரண்புகுகிறேன் caraṇpukukiṟēṉ |
சரண்புகுகிறாய் caraṇpukukiṟāy |
சரண்புகுகிறான் caraṇpukukiṟāṉ |
சரண்புகுகிறாள் caraṇpukukiṟāḷ |
சரண்புகுகிறார் caraṇpukukiṟār |
சரண்புகுகிறது caraṇpukukiṟatu | |
| past | சரண்புகினேன் caraṇpukiṉēṉ |
சரண்புகினாய் caraṇpukiṉāy |
சரண்புகினான் caraṇpukiṉāṉ |
சரண்புகினாள் caraṇpukiṉāḷ |
சரண்புகினார் caraṇpukiṉār |
சரண்புகியது caraṇpukiyatu | |
| future | சரண்புகுவேன் caraṇpukuvēṉ |
சரண்புகுவாய் caraṇpukuvāy |
சரண்புகுவான் caraṇpukuvāṉ |
சரண்புகுவாள் caraṇpukuvāḷ |
சரண்புகுவார் caraṇpukuvār |
சரண்புகும் caraṇpukum | |
| future negative | சரண்புகமாட்டேன் caraṇpukamāṭṭēṉ |
சரண்புகமாட்டாய் caraṇpukamāṭṭāy |
சரண்புகமாட்டான் caraṇpukamāṭṭāṉ |
சரண்புகமாட்டாள் caraṇpukamāṭṭāḷ |
சரண்புகமாட்டார் caraṇpukamāṭṭār |
சரண்புகாது caraṇpukātu | |
| negative | சரண்புகவில்லை caraṇpukavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சரண்புகுகிறோம் caraṇpukukiṟōm |
சரண்புகுகிறீர்கள் caraṇpukukiṟīrkaḷ |
சரண்புகுகிறார்கள் caraṇpukukiṟārkaḷ |
சரண்புகுகின்றன caraṇpukukiṉṟaṉa | |||
| past | சரண்புகினோம் caraṇpukiṉōm |
சரண்புகினீர்கள் caraṇpukiṉīrkaḷ |
சரண்புகினார்கள் caraṇpukiṉārkaḷ |
சரண்புகின caraṇpukiṉa | |||
| future | சரண்புகுவோம் caraṇpukuvōm |
சரண்புகுவீர்கள் caraṇpukuvīrkaḷ |
சரண்புகுவார்கள் caraṇpukuvārkaḷ |
சரண்புகுவன caraṇpukuvaṉa | |||
| future negative | சரண்புகமாட்டோம் caraṇpukamāṭṭōm |
சரண்புகமாட்டீர்கள் caraṇpukamāṭṭīrkaḷ |
சரண்புகமாட்டார்கள் caraṇpukamāṭṭārkaḷ |
சரண்புகா caraṇpukā | |||
| negative | சரண்புகவில்லை caraṇpukavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| caraṇpuku |
சரண்புகுங்கள் caraṇpukuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சரண்புகாதே caraṇpukātē |
சரண்புகாதீர்கள் caraṇpukātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சரண்புகிவிடு (caraṇpukiviṭu) | past of சரண்புகிவிட்டிரு (caraṇpukiviṭṭiru) | future of சரண்புகிவிடு (caraṇpukiviṭu) | |||||
| progressive | சரண்புகிக்கொண்டிரு caraṇpukikkoṇṭiru | ||||||
| effective | சரண்புகப்படு caraṇpukappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சரண்புக caraṇpuka |
சரண்புகாமல் இருக்க caraṇpukāmal irukka | |||||
| potential | சரண்புகலாம் caraṇpukalām |
சரண்புகாமல் இருக்கலாம் caraṇpukāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சரண்புகட்டும் caraṇpukaṭṭum |
சரண்புகாமல் இருக்கட்டும் caraṇpukāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சரண்புகுவதால் caraṇpukuvatāl |
சரண்புகாததால் caraṇpukātatāl | |||||
| conditional | சரண்புகினால் caraṇpukiṉāl |
சரண்புகாவிட்டால் caraṇpukāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சரண்புகி caraṇpuki |
சரண்புகாமல் caraṇpukāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சரண்புகுகிற caraṇpukukiṟa |
சரண்புகிய caraṇpukiya |
சரண்புகும் caraṇpukum |
சரண்புகாத caraṇpukāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சரண்புகுகிறவன் caraṇpukukiṟavaṉ |
சரண்புகுகிறவள் caraṇpukukiṟavaḷ |
சரண்புகுகிறவர் caraṇpukukiṟavar |
சரண்புகுகிறது caraṇpukukiṟatu |
சரண்புகுகிறவர்கள் caraṇpukukiṟavarkaḷ |
சரண்புகுகிறவை caraṇpukukiṟavai | |
| past | சரண்புகியவன் caraṇpukiyavaṉ |
சரண்புகியவள் caraṇpukiyavaḷ |
சரண்புகியவர் caraṇpukiyavar |
சரண்புகியது caraṇpukiyatu |
சரண்புகியவர்கள் caraṇpukiyavarkaḷ |
சரண்புகியவை caraṇpukiyavai | |
| future | சரண்புகுபவன் caraṇpukupavaṉ |
சரண்புகுபவள் caraṇpukupavaḷ |
சரண்புகுபவர் caraṇpukupavar |
சரண்புகுவது caraṇpukuvatu |
சரண்புகுபவர்கள் caraṇpukupavarkaḷ |
சரண்புகுபவை caraṇpukupavai | |
| negative | சரண்புகாதவன் caraṇpukātavaṉ |
சரண்புகாதவள் caraṇpukātavaḷ |
சரண்புகாதவர் caraṇpukātavar |
சரண்புகாதது caraṇpukātatu |
சரண்புகாதவர்கள் caraṇpukātavarkaḷ |
சரண்புகாதவை caraṇpukātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சரண்புகுவது caraṇpukuvatu |
சரண்புகுதல் caraṇpukutal |
சரண்புகல் caraṇpukal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “சரண்புகு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.