singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
சிறுக்கிறேன் ciṟukkiṟēṉ
|
சிறுக்கிறாய் ciṟukkiṟāy
|
சிறுக்கிறான் ciṟukkiṟāṉ
|
சிறுக்கிறாள் ciṟukkiṟāḷ
|
சிறுக்கிறார் ciṟukkiṟār
|
சிறுக்கிறது ciṟukkiṟatu
|
past
|
சிறுத்தேன் ciṟuttēṉ
|
சிறுத்தாய் ciṟuttāy
|
சிறுத்தான் ciṟuttāṉ
|
சிறுத்தாள் ciṟuttāḷ
|
சிறுத்தார் ciṟuttār
|
சிறுத்தது ciṟuttatu
|
future
|
சிறுப்பேன் ciṟuppēṉ
|
சிறுப்பாய் ciṟuppāy
|
சிறுப்பான் ciṟuppāṉ
|
சிறுப்பாள் ciṟuppāḷ
|
சிறுப்பார் ciṟuppār
|
சிறுக்கும் ciṟukkum
|
future negative
|
சிறுக்கமாட்டேன் ciṟukkamāṭṭēṉ
|
சிறுக்கமாட்டாய் ciṟukkamāṭṭāy
|
சிறுக்கமாட்டான் ciṟukkamāṭṭāṉ
|
சிறுக்கமாட்டாள் ciṟukkamāṭṭāḷ
|
சிறுக்கமாட்டார் ciṟukkamāṭṭār
|
சிறுக்காது ciṟukkātu
|
negative
|
சிறுக்கவில்லை ciṟukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
சிறுக்கிறோம் ciṟukkiṟōm
|
சிறுக்கிறீர்கள் ciṟukkiṟīrkaḷ
|
சிறுக்கிறார்கள் ciṟukkiṟārkaḷ
|
சிறுக்கின்றன ciṟukkiṉṟaṉa
|
past
|
சிறுத்தோம் ciṟuttōm
|
சிறுத்தீர்கள் ciṟuttīrkaḷ
|
சிறுத்தார்கள் ciṟuttārkaḷ
|
சிறுத்தன ciṟuttaṉa
|
future
|
சிறுப்போம் ciṟuppōm
|
சிறுப்பீர்கள் ciṟuppīrkaḷ
|
சிறுப்பார்கள் ciṟuppārkaḷ
|
சிறுப்பன ciṟuppaṉa
|
future negative
|
சிறுக்கமாட்டோம் ciṟukkamāṭṭōm
|
சிறுக்கமாட்டீர்கள் ciṟukkamāṭṭīrkaḷ
|
சிறுக்கமாட்டார்கள் ciṟukkamāṭṭārkaḷ
|
சிறுக்கா ciṟukkā
|
negative
|
சிறுக்கவில்லை ciṟukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ciṟu
|
சிறுங்கள் ciṟuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சிறுக்காதே ciṟukkātē
|
சிறுக்காதீர்கள் ciṟukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of சிறுத்துவிடு (ciṟuttuviṭu)
|
past of சிறுத்துவிட்டிரு (ciṟuttuviṭṭiru)
|
future of சிறுத்துவிடு (ciṟuttuviṭu)
|
progressive
|
சிறுத்துக்கொண்டிரு ciṟuttukkoṇṭiru
|
effective
|
சிறுக்கப்படு ciṟukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
சிறுக்க ciṟukka
|
சிறுக்காமல் இருக்க ciṟukkāmal irukka
|
potential
|
சிறுக்கலாம் ciṟukkalām
|
சிறுக்காமல் இருக்கலாம் ciṟukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
சிறுக்கட்டும் ciṟukkaṭṭum
|
சிறுக்காமல் இருக்கட்டும் ciṟukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
சிறுப்பதால் ciṟuppatāl
|
சிறுக்காததால் ciṟukkātatāl
|
conditional
|
சிறுத்தால் ciṟuttāl
|
சிறுக்காவிட்டால் ciṟukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
சிறுத்து ciṟuttu
|
சிறுக்காமல் ciṟukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சிறுக்கிற ciṟukkiṟa
|
சிறுத்த ciṟutta
|
சிறுக்கும் ciṟukkum
|
சிறுக்காத ciṟukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
சிறுக்கிறவன் ciṟukkiṟavaṉ
|
சிறுக்கிறவள் ciṟukkiṟavaḷ
|
சிறுக்கிறவர் ciṟukkiṟavar
|
சிறுக்கிறது ciṟukkiṟatu
|
சிறுக்கிறவர்கள் ciṟukkiṟavarkaḷ
|
சிறுக்கிறவை ciṟukkiṟavai
|
past
|
சிறுத்தவன் ciṟuttavaṉ
|
சிறுத்தவள் ciṟuttavaḷ
|
சிறுத்தவர் ciṟuttavar
|
சிறுத்தது ciṟuttatu
|
சிறுத்தவர்கள் ciṟuttavarkaḷ
|
சிறுத்தவை ciṟuttavai
|
future
|
சிறுப்பவன் ciṟuppavaṉ
|
சிறுப்பவள் ciṟuppavaḷ
|
சிறுப்பவர் ciṟuppavar
|
சிறுப்பது ciṟuppatu
|
சிறுப்பவர்கள் ciṟuppavarkaḷ
|
சிறுப்பவை ciṟuppavai
|
negative
|
சிறுக்காதவன் ciṟukkātavaṉ
|
சிறுக்காதவள் ciṟukkātavaḷ
|
சிறுக்காதவர் ciṟukkātavar
|
சிறுக்காதது ciṟukkātatu
|
சிறுக்காதவர்கள் ciṟukkātavarkaḷ
|
சிறுக்காதவை ciṟukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சிறுப்பது ciṟuppatu
|
சிறுத்தல் ciṟuttal
|
சிறுக்கல் ciṟukkal
|