Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕiʋa/, [siʋa]
Etymology 1
From Proto-Dravidian *kev-, *kem-. See சிவப்பு (civappu).
Verb
சிவ • (civa)
- (intransitive) to redden, blush, be red
- மரத்தின் இலைகள் சிவந்து கிளைகளிலிருந்து விழுந்தன. ― marattiṉ ilaikaḷ civantu kiḷaikaḷiliruntu viḻuntaṉa. ― The tree's leaves turned red and fell off the branches.
- to become angry
Conjugation
Conjugation of சிவ (civa)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சிவக்கிறேன் civakkiṟēṉ
|
சிவக்கிறாய் civakkiṟāy
|
சிவக்கிறான் civakkiṟāṉ
|
சிவக்கிறாள் civakkiṟāḷ
|
சிவக்கிறார் civakkiṟār
|
சிவக்கிறது civakkiṟatu
|
| past
|
சிவந்தேன் civantēṉ
|
சிவந்தாய் civantāy
|
சிவந்தான் civantāṉ
|
சிவந்தாள் civantāḷ
|
சிவந்தார் civantār
|
சிவந்தது civantatu
|
| future
|
சிவப்பேன் civappēṉ
|
சிவப்பாய் civappāy
|
சிவப்பான் civappāṉ
|
சிவப்பாள் civappāḷ
|
சிவப்பார் civappār
|
சிவக்கும் civakkum
|
| future negative
|
சிவக்கமாட்டேன் civakkamāṭṭēṉ
|
சிவக்கமாட்டாய் civakkamāṭṭāy
|
சிவக்கமாட்டான் civakkamāṭṭāṉ
|
சிவக்கமாட்டாள் civakkamāṭṭāḷ
|
சிவக்கமாட்டார் civakkamāṭṭār
|
சிவக்காது civakkātu
|
| negative
|
சிவக்கவில்லை civakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சிவக்கிறோம் civakkiṟōm
|
சிவக்கிறீர்கள் civakkiṟīrkaḷ
|
சிவக்கிறார்கள் civakkiṟārkaḷ
|
சிவக்கின்றன civakkiṉṟaṉa
|
| past
|
சிவந்தோம் civantōm
|
சிவந்தீர்கள் civantīrkaḷ
|
சிவந்தார்கள் civantārkaḷ
|
சிவந்தன civantaṉa
|
| future
|
சிவப்போம் civappōm
|
சிவப்பீர்கள் civappīrkaḷ
|
சிவப்பார்கள் civappārkaḷ
|
சிவப்பன civappaṉa
|
| future negative
|
சிவக்கமாட்டோம் civakkamāṭṭōm
|
சிவக்கமாட்டீர்கள் civakkamāṭṭīrkaḷ
|
சிவக்கமாட்டார்கள் civakkamāṭṭārkaḷ
|
சிவக்கா civakkā
|
| negative
|
சிவக்கவில்லை civakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
civa
|
சிவவுங்கள் civavuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சிவக்காதே civakkātē
|
சிவக்காதீர்கள் civakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சிவந்துவிடு (civantuviṭu)
|
past of சிவந்துவிட்டிரு (civantuviṭṭiru)
|
future of சிவந்துவிடு (civantuviṭu)
|
| progressive
|
சிவந்துக்கொண்டிரு civantukkoṇṭiru
|
| effective
|
சிவக்கப்படு civakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சிவக்க civakka
|
சிவக்காமல் இருக்க civakkāmal irukka
|
| potential
|
சிவக்கலாம் civakkalām
|
சிவக்காமல் இருக்கலாம் civakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சிவக்கட்டும் civakkaṭṭum
|
சிவக்காமல் இருக்கட்டும் civakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சிவப்பதால் civappatāl
|
சிவக்காததால் civakkātatāl
|
| conditional
|
சிவந்தால் civantāl
|
சிவக்காவிட்டால் civakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சிவந்து civantu
|
சிவக்காமல் civakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சிவக்கிற civakkiṟa
|
சிவந்த civanta
|
சிவக்கும் civakkum
|
சிவக்காத civakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சிவக்கிறவன் civakkiṟavaṉ
|
சிவக்கிறவள் civakkiṟavaḷ
|
சிவக்கிறவர் civakkiṟavar
|
சிவக்கிறது civakkiṟatu
|
சிவக்கிறவர்கள் civakkiṟavarkaḷ
|
சிவக்கிறவை civakkiṟavai
|
| past
|
சிவந்தவன் civantavaṉ
|
சிவந்தவள் civantavaḷ
|
சிவந்தவர் civantavar
|
சிவந்தது civantatu
|
சிவந்தவர்கள் civantavarkaḷ
|
சிவந்தவை civantavai
|
| future
|
சிவப்பவன் civappavaṉ
|
சிவப்பவள் civappavaḷ
|
சிவப்பவர் civappavar
|
சிவப்பது civappatu
|
சிவப்பவர்கள் civappavarkaḷ
|
சிவப்பவை civappavai
|
| negative
|
சிவக்காதவன் civakkātavaṉ
|
சிவக்காதவள் civakkātavaḷ
|
சிவக்காதவர் civakkātavar
|
சிவக்காதது civakkātatu
|
சிவக்காதவர்கள் civakkātavarkaḷ
|
சிவக்காதவை civakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சிவப்பது civappatu
|
சிவத்தல் civattal
|
சிவக்கல் civakkal
|
Etymology 2
See the etymology of the corresponding lemma form.
Adjective
சிவ • (civa)
- Adjectival of சிவன் (civaṉ, “Shiva”).
References
- University of Madras (1924–1936) “சிவ-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press