சீர்ப்படு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕiːɾpːɐɖʊ/, [siːɾpːɐɖɯ]
Verb
சீர்ப்படு • (cīrppaṭu)
Conjugation
Conjugation of சீர்ப்படு (cīrppaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சீர்ப்படுகிறேன் cīrppaṭukiṟēṉ |
சீர்ப்படுகிறாய் cīrppaṭukiṟāy |
சீர்ப்படுகிறான் cīrppaṭukiṟāṉ |
சீர்ப்படுகிறாள் cīrppaṭukiṟāḷ |
சீர்ப்படுகிறார் cīrppaṭukiṟār |
சீர்ப்படுகிறது cīrppaṭukiṟatu | |
| past | சீர்ப்பட்டேன் cīrppaṭṭēṉ |
சீர்ப்பட்டாய் cīrppaṭṭāy |
சீர்ப்பட்டான் cīrppaṭṭāṉ |
சீர்ப்பட்டாள் cīrppaṭṭāḷ |
சீர்ப்பட்டார் cīrppaṭṭār |
சீர்ப்பட்டது cīrppaṭṭatu | |
| future | சீர்ப்படுவேன் cīrppaṭuvēṉ |
சீர்ப்படுவாய் cīrppaṭuvāy |
சீர்ப்படுவான் cīrppaṭuvāṉ |
சீர்ப்படுவாள் cīrppaṭuvāḷ |
சீர்ப்படுவார் cīrppaṭuvār |
சீர்ப்படும் cīrppaṭum | |
| future negative | சீர்ப்படமாட்டேன் cīrppaṭamāṭṭēṉ |
சீர்ப்படமாட்டாய் cīrppaṭamāṭṭāy |
சீர்ப்படமாட்டான் cīrppaṭamāṭṭāṉ |
சீர்ப்படமாட்டாள் cīrppaṭamāṭṭāḷ |
சீர்ப்படமாட்டார் cīrppaṭamāṭṭār |
சீர்ப்படாது cīrppaṭātu | |
| negative | சீர்ப்படவில்லை cīrppaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சீர்ப்படுகிறோம் cīrppaṭukiṟōm |
சீர்ப்படுகிறீர்கள் cīrppaṭukiṟīrkaḷ |
சீர்ப்படுகிறார்கள் cīrppaṭukiṟārkaḷ |
சீர்ப்படுகின்றன cīrppaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | சீர்ப்பட்டோம் cīrppaṭṭōm |
சீர்ப்பட்டீர்கள் cīrppaṭṭīrkaḷ |
சீர்ப்பட்டார்கள் cīrppaṭṭārkaḷ |
சீர்ப்பட்டன cīrppaṭṭaṉa | |||
| future | சீர்ப்படுவோம் cīrppaṭuvōm |
சீர்ப்படுவீர்கள் cīrppaṭuvīrkaḷ |
சீர்ப்படுவார்கள் cīrppaṭuvārkaḷ |
சீர்ப்படுவன cīrppaṭuvaṉa | |||
| future negative | சீர்ப்படமாட்டோம் cīrppaṭamāṭṭōm |
சீர்ப்படமாட்டீர்கள் cīrppaṭamāṭṭīrkaḷ |
சீர்ப்படமாட்டார்கள் cīrppaṭamāṭṭārkaḷ |
சீர்ப்படா cīrppaṭā | |||
| negative | சீர்ப்படவில்லை cīrppaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| cīrppaṭu |
சீர்ப்படுங்கள் cīrppaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சீர்ப்படாதே cīrppaṭātē |
சீர்ப்படாதீர்கள் cīrppaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சீர்ப்பட்டுவிடு (cīrppaṭṭuviṭu) | past of சீர்ப்பட்டுவிட்டிரு (cīrppaṭṭuviṭṭiru) | future of சீர்ப்பட்டுவிடு (cīrppaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | சீர்ப்பட்டுக்கொண்டிரு cīrppaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | சீர்ப்படப்படு cīrppaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சீர்ப்பட cīrppaṭa |
சீர்ப்படாமல் இருக்க cīrppaṭāmal irukka | |||||
| potential | சீர்ப்படலாம் cīrppaṭalām |
சீர்ப்படாமல் இருக்கலாம் cīrppaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சீர்ப்படட்டும் cīrppaṭaṭṭum |
சீர்ப்படாமல் இருக்கட்டும் cīrppaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சீர்ப்படுவதால் cīrppaṭuvatāl |
சீர்ப்படாததால் cīrppaṭātatāl | |||||
| conditional | சீர்ப்பட்டால் cīrppaṭṭāl |
சீர்ப்படாவிட்டால் cīrppaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சீர்ப்பட்டு cīrppaṭṭu |
சீர்ப்படாமல் cīrppaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சீர்ப்படுகிற cīrppaṭukiṟa |
சீர்ப்பட்ட cīrppaṭṭa |
சீர்ப்படும் cīrppaṭum |
சீர்ப்படாத cīrppaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சீர்ப்படுகிறவன் cīrppaṭukiṟavaṉ |
சீர்ப்படுகிறவள் cīrppaṭukiṟavaḷ |
சீர்ப்படுகிறவர் cīrppaṭukiṟavar |
சீர்ப்படுகிறது cīrppaṭukiṟatu |
சீர்ப்படுகிறவர்கள் cīrppaṭukiṟavarkaḷ |
சீர்ப்படுகிறவை cīrppaṭukiṟavai | |
| past | சீர்ப்பட்டவன் cīrppaṭṭavaṉ |
சீர்ப்பட்டவள் cīrppaṭṭavaḷ |
சீர்ப்பட்டவர் cīrppaṭṭavar |
சீர்ப்பட்டது cīrppaṭṭatu |
சீர்ப்பட்டவர்கள் cīrppaṭṭavarkaḷ |
சீர்ப்பட்டவை cīrppaṭṭavai | |
| future | சீர்ப்படுபவன் cīrppaṭupavaṉ |
சீர்ப்படுபவள் cīrppaṭupavaḷ |
சீர்ப்படுபவர் cīrppaṭupavar |
சீர்ப்படுவது cīrppaṭuvatu |
சீர்ப்படுபவர்கள் cīrppaṭupavarkaḷ |
சீர்ப்படுபவை cīrppaṭupavai | |
| negative | சீர்ப்படாதவன் cīrppaṭātavaṉ |
சீர்ப்படாதவள் cīrppaṭātavaḷ |
சீர்ப்படாதவர் cīrppaṭātavar |
சீர்ப்படாதது cīrppaṭātatu |
சீர்ப்படாதவர்கள் cīrppaṭātavarkaḷ |
சீர்ப்படாதவை cīrppaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சீர்ப்படுவது cīrppaṭuvatu |
சீர்ப்படுதல் cīrppaṭutal |
சீர்ப்படல் cīrppaṭal | |||||
Derived terms
- சீர்ப்படுத்து (cīrppaṭuttu)
References
- University of Madras (1924–1936) “சீர்ப்படு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.