சுத்து
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕut̪ːɯ/, [sut̪ːɯ]
Verb
சுத்து • (cuttu)
- Colloquial form of சுற்று (cuṟṟu)
Conjugation
Conjugation of சுத்து (cuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சுத்துகிறேன் cuttukiṟēṉ |
சுத்துகிறாய் cuttukiṟāy |
சுத்துகிறான் cuttukiṟāṉ |
சுத்துகிறாள் cuttukiṟāḷ |
சுத்துகிறார் cuttukiṟār |
சுத்துகிறது cuttukiṟatu | |
| past | சுத்தினேன் cuttiṉēṉ |
சுத்தினாய் cuttiṉāy |
சுத்தினான் cuttiṉāṉ |
சுத்தினாள் cuttiṉāḷ |
சுத்தினார் cuttiṉār |
சுத்தியது cuttiyatu | |
| future | சுத்துவேன் cuttuvēṉ |
சுத்துவாய் cuttuvāy |
சுத்துவான் cuttuvāṉ |
சுத்துவாள் cuttuvāḷ |
சுத்துவார் cuttuvār |
சுத்தும் cuttum | |
| future negative | சுத்தமாட்டேன் cuttamāṭṭēṉ |
சுத்தமாட்டாய் cuttamāṭṭāy |
சுத்தமாட்டான் cuttamāṭṭāṉ |
சுத்தமாட்டாள் cuttamāṭṭāḷ |
சுத்தமாட்டார் cuttamāṭṭār |
சுத்தாது cuttātu | |
| negative | சுத்தவில்லை cuttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சுத்துகிறோம் cuttukiṟōm |
சுத்துகிறீர்கள் cuttukiṟīrkaḷ |
சுத்துகிறார்கள் cuttukiṟārkaḷ |
சுத்துகின்றன cuttukiṉṟaṉa | |||
| past | சுத்தினோம் cuttiṉōm |
சுத்தினீர்கள் cuttiṉīrkaḷ |
சுத்தினார்கள் cuttiṉārkaḷ |
சுத்தின cuttiṉa | |||
| future | சுத்துவோம் cuttuvōm |
சுத்துவீர்கள் cuttuvīrkaḷ |
சுத்துவார்கள் cuttuvārkaḷ |
சுத்துவன cuttuvaṉa | |||
| future negative | சுத்தமாட்டோம் cuttamāṭṭōm |
சுத்தமாட்டீர்கள் cuttamāṭṭīrkaḷ |
சுத்தமாட்டார்கள் cuttamāṭṭārkaḷ |
சுத்தா cuttā | |||
| negative | சுத்தவில்லை cuttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| cuttu |
சுத்துங்கள் cuttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சுத்தாதே cuttātē |
சுத்தாதீர்கள் cuttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சுத்திவிடு (cuttiviṭu) | past of சுத்திவிட்டிரு (cuttiviṭṭiru) | future of சுத்திவிடு (cuttiviṭu) | |||||
| progressive | சுத்திக்கொண்டிரு cuttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | சுத்தப்படு cuttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சுத்த cutta |
சுத்தாமல் இருக்க cuttāmal irukka | |||||
| potential | சுத்தலாம் cuttalām |
சுத்தாமல் இருக்கலாம் cuttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சுத்தட்டும் cuttaṭṭum |
சுத்தாமல் இருக்கட்டும் cuttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சுத்துவதால் cuttuvatāl |
சுத்தாததால் cuttātatāl | |||||
| conditional | சுத்தினால் cuttiṉāl |
சுத்தாவிட்டால் cuttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சுத்தி cutti |
சுத்தாமல் cuttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சுத்துகிற cuttukiṟa |
சுத்திய cuttiya |
சுத்தும் cuttum |
சுத்தாத cuttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சுத்துகிறவன் cuttukiṟavaṉ |
சுத்துகிறவள் cuttukiṟavaḷ |
சுத்துகிறவர் cuttukiṟavar |
சுத்துகிறது cuttukiṟatu |
சுத்துகிறவர்கள் cuttukiṟavarkaḷ |
சுத்துகிறவை cuttukiṟavai | |
| past | சுத்தியவன் cuttiyavaṉ |
சுத்தியவள் cuttiyavaḷ |
சுத்தியவர் cuttiyavar |
சுத்தியது cuttiyatu |
சுத்தியவர்கள் cuttiyavarkaḷ |
சுத்தியவை cuttiyavai | |
| future | சுத்துபவன் cuttupavaṉ |
சுத்துபவள் cuttupavaḷ |
சுத்துபவர் cuttupavar |
சுத்துவது cuttuvatu |
சுத்துபவர்கள் cuttupavarkaḷ |
சுத்துபவை cuttupavai | |
| negative | சுத்தாதவன் cuttātavaṉ |
சுத்தாதவள் cuttātavaḷ |
சுத்தாதவர் cuttātavar |
சுத்தாதது cuttātatu |
சுத்தாதவர்கள் cuttātavarkaḷ |
சுத்தாதவை cuttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சுத்துவது cuttuvatu |
சுத்துதல் cuttutal |
சுத்தல் cuttal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.