செவிகொடு
Tamil
Etymology
Compound of செவி (cevi) + கொடு (koṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕeʋiɡoɖɯ/, [seʋiɡoɖɯ]
Verb
செவிகொடு • (cevikoṭu)
Conjugation
Conjugation of செவிகொடு (cevikoṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | செவிகொடுக்கிறேன் cevikoṭukkiṟēṉ |
செவிகொடுக்கிறாய் cevikoṭukkiṟāy |
செவிகொடுக்கிறான் cevikoṭukkiṟāṉ |
செவிகொடுக்கிறாள் cevikoṭukkiṟāḷ |
செவிகொடுக்கிறார் cevikoṭukkiṟār |
செவிகொடுக்கிறது cevikoṭukkiṟatu | |
| past | செவிகொடுத்தேன் cevikoṭuttēṉ |
செவிகொடுத்தாய் cevikoṭuttāy |
செவிகொடுத்தான் cevikoṭuttāṉ |
செவிகொடுத்தாள் cevikoṭuttāḷ |
செவிகொடுத்தார் cevikoṭuttār |
செவிகொடுத்தது cevikoṭuttatu | |
| future | செவிகொடுப்பேன் cevikoṭuppēṉ |
செவிகொடுப்பாய் cevikoṭuppāy |
செவிகொடுப்பான் cevikoṭuppāṉ |
செவிகொடுப்பாள் cevikoṭuppāḷ |
செவிகொடுப்பார் cevikoṭuppār |
செவிகொடுக்கும் cevikoṭukkum | |
| future negative | செவிகொடுக்கமாட்டேன் cevikoṭukkamāṭṭēṉ |
செவிகொடுக்கமாட்டாய் cevikoṭukkamāṭṭāy |
செவிகொடுக்கமாட்டான் cevikoṭukkamāṭṭāṉ |
செவிகொடுக்கமாட்டாள் cevikoṭukkamāṭṭāḷ |
செவிகொடுக்கமாட்டார் cevikoṭukkamāṭṭār |
செவிகொடுக்காது cevikoṭukkātu | |
| negative | செவிகொடுக்கவில்லை cevikoṭukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | செவிகொடுக்கிறோம் cevikoṭukkiṟōm |
செவிகொடுக்கிறீர்கள் cevikoṭukkiṟīrkaḷ |
செவிகொடுக்கிறார்கள் cevikoṭukkiṟārkaḷ |
செவிகொடுக்கின்றன cevikoṭukkiṉṟaṉa | |||
| past | செவிகொடுத்தோம் cevikoṭuttōm |
செவிகொடுத்தீர்கள் cevikoṭuttīrkaḷ |
செவிகொடுத்தார்கள் cevikoṭuttārkaḷ |
செவிகொடுத்தன cevikoṭuttaṉa | |||
| future | செவிகொடுப்போம் cevikoṭuppōm |
செவிகொடுப்பீர்கள் cevikoṭuppīrkaḷ |
செவிகொடுப்பார்கள் cevikoṭuppārkaḷ |
செவிகொடுப்பன cevikoṭuppaṉa | |||
| future negative | செவிகொடுக்கமாட்டோம் cevikoṭukkamāṭṭōm |
செவிகொடுக்கமாட்டீர்கள் cevikoṭukkamāṭṭīrkaḷ |
செவிகொடுக்கமாட்டார்கள் cevikoṭukkamāṭṭārkaḷ |
செவிகொடுக்கா cevikoṭukkā | |||
| negative | செவிகொடுக்கவில்லை cevikoṭukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| cevikoṭu |
செவிகொடுங்கள் cevikoṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| செவிகொடுக்காதே cevikoṭukkātē |
செவிகொடுக்காதீர்கள் cevikoṭukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of செவிகொடுத்துவிடு (cevikoṭuttuviṭu) | past of செவிகொடுத்துவிட்டிரு (cevikoṭuttuviṭṭiru) | future of செவிகொடுத்துவிடு (cevikoṭuttuviṭu) | |||||
| progressive | செவிகொடுத்துக்கொண்டிரு cevikoṭuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | செவிகொடுக்கப்படு cevikoṭukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | செவிகொடுக்க cevikoṭukka |
செவிகொடுக்காமல் இருக்க cevikoṭukkāmal irukka | |||||
| potential | செவிகொடுக்கலாம் cevikoṭukkalām |
செவிகொடுக்காமல் இருக்கலாம் cevikoṭukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | செவிகொடுக்கட்டும் cevikoṭukkaṭṭum |
செவிகொடுக்காமல் இருக்கட்டும் cevikoṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | செவிகொடுப்பதால் cevikoṭuppatāl |
செவிகொடுக்காததால் cevikoṭukkātatāl | |||||
| conditional | செவிகொடுத்தால் cevikoṭuttāl |
செவிகொடுக்காவிட்டால் cevikoṭukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | செவிகொடுத்து cevikoṭuttu |
செவிகொடுக்காமல் cevikoṭukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| செவிகொடுக்கிற cevikoṭukkiṟa |
செவிகொடுத்த cevikoṭutta |
செவிகொடுக்கும் cevikoṭukkum |
செவிகொடுக்காத cevikoṭukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | செவிகொடுக்கிறவன் cevikoṭukkiṟavaṉ |
செவிகொடுக்கிறவள் cevikoṭukkiṟavaḷ |
செவிகொடுக்கிறவர் cevikoṭukkiṟavar |
செவிகொடுக்கிறது cevikoṭukkiṟatu |
செவிகொடுக்கிறவர்கள் cevikoṭukkiṟavarkaḷ |
செவிகொடுக்கிறவை cevikoṭukkiṟavai | |
| past | செவிகொடுத்தவன் cevikoṭuttavaṉ |
செவிகொடுத்தவள் cevikoṭuttavaḷ |
செவிகொடுத்தவர் cevikoṭuttavar |
செவிகொடுத்தது cevikoṭuttatu |
செவிகொடுத்தவர்கள் cevikoṭuttavarkaḷ |
செவிகொடுத்தவை cevikoṭuttavai | |
| future | செவிகொடுப்பவன் cevikoṭuppavaṉ |
செவிகொடுப்பவள் cevikoṭuppavaḷ |
செவிகொடுப்பவர் cevikoṭuppavar |
செவிகொடுப்பது cevikoṭuppatu |
செவிகொடுப்பவர்கள் cevikoṭuppavarkaḷ |
செவிகொடுப்பவை cevikoṭuppavai | |
| negative | செவிகொடுக்காதவன் cevikoṭukkātavaṉ |
செவிகொடுக்காதவள் cevikoṭukkātavaḷ |
செவிகொடுக்காதவர் cevikoṭukkātavar |
செவிகொடுக்காதது cevikoṭukkātatu |
செவிகொடுக்காதவர்கள் cevikoṭukkātavarkaḷ |
செவிகொடுக்காதவை cevikoṭukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| செவிகொடுப்பது cevikoṭuppatu |
செவிகொடுத்தல் cevikoṭuttal |
செவிகொடுக்கல் cevikoṭukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.