செவிடுபடு
Tamil
Etymology
செவிடு (ceviṭu) + படு (paṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕeʋiɖubaɖɯ/, [seʋiɖubaɖɯ]
Verb
செவிடுபடு • (ceviṭupaṭu)
Conjugation
Conjugation of செவிடுபடு (ceviṭupaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | செவிடுபடுகிறேன் ceviṭupaṭukiṟēṉ |
செவிடுபடுகிறாய் ceviṭupaṭukiṟāy |
செவிடுபடுகிறான் ceviṭupaṭukiṟāṉ |
செவிடுபடுகிறாள் ceviṭupaṭukiṟāḷ |
செவிடுபடுகிறார் ceviṭupaṭukiṟār |
செவிடுபடுகிறது ceviṭupaṭukiṟatu | |
| past | செவிடுபட்டேன் ceviṭupaṭṭēṉ |
செவிடுபட்டாய் ceviṭupaṭṭāy |
செவிடுபட்டான் ceviṭupaṭṭāṉ |
செவிடுபட்டாள் ceviṭupaṭṭāḷ |
செவிடுபட்டார் ceviṭupaṭṭār |
செவிடுபட்டது ceviṭupaṭṭatu | |
| future | செவிடுபடுவேன் ceviṭupaṭuvēṉ |
செவிடுபடுவாய் ceviṭupaṭuvāy |
செவிடுபடுவான் ceviṭupaṭuvāṉ |
செவிடுபடுவாள் ceviṭupaṭuvāḷ |
செவிடுபடுவார் ceviṭupaṭuvār |
செவிடுபடும் ceviṭupaṭum | |
| future negative | செவிடுபடமாட்டேன் ceviṭupaṭamāṭṭēṉ |
செவிடுபடமாட்டாய் ceviṭupaṭamāṭṭāy |
செவிடுபடமாட்டான் ceviṭupaṭamāṭṭāṉ |
செவிடுபடமாட்டாள் ceviṭupaṭamāṭṭāḷ |
செவிடுபடமாட்டார் ceviṭupaṭamāṭṭār |
செவிடுபடாது ceviṭupaṭātu | |
| negative | செவிடுபடவில்லை ceviṭupaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | செவிடுபடுகிறோம் ceviṭupaṭukiṟōm |
செவிடுபடுகிறீர்கள் ceviṭupaṭukiṟīrkaḷ |
செவிடுபடுகிறார்கள் ceviṭupaṭukiṟārkaḷ |
செவிடுபடுகின்றன ceviṭupaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | செவிடுபட்டோம் ceviṭupaṭṭōm |
செவிடுபட்டீர்கள் ceviṭupaṭṭīrkaḷ |
செவிடுபட்டார்கள் ceviṭupaṭṭārkaḷ |
செவிடுபட்டன ceviṭupaṭṭaṉa | |||
| future | செவிடுபடுவோம் ceviṭupaṭuvōm |
செவிடுபடுவீர்கள் ceviṭupaṭuvīrkaḷ |
செவிடுபடுவார்கள் ceviṭupaṭuvārkaḷ |
செவிடுபடுவன ceviṭupaṭuvaṉa | |||
| future negative | செவிடுபடமாட்டோம் ceviṭupaṭamāṭṭōm |
செவிடுபடமாட்டீர்கள் ceviṭupaṭamāṭṭīrkaḷ |
செவிடுபடமாட்டார்கள் ceviṭupaṭamāṭṭārkaḷ |
செவிடுபடா ceviṭupaṭā | |||
| negative | செவிடுபடவில்லை ceviṭupaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ceviṭupaṭu |
செவிடுபடுங்கள் ceviṭupaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| செவிடுபடாதே ceviṭupaṭātē |
செவிடுபடாதீர்கள் ceviṭupaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of செவிடுபட்டுவிடு (ceviṭupaṭṭuviṭu) | past of செவிடுபட்டுவிட்டிரு (ceviṭupaṭṭuviṭṭiru) | future of செவிடுபட்டுவிடு (ceviṭupaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | செவிடுபட்டுக்கொண்டிரு ceviṭupaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | செவிடுபடப்படு ceviṭupaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | செவிடுபட ceviṭupaṭa |
செவிடுபடாமல் இருக்க ceviṭupaṭāmal irukka | |||||
| potential | செவிடுபடலாம் ceviṭupaṭalām |
செவிடுபடாமல் இருக்கலாம் ceviṭupaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | செவிடுபடட்டும் ceviṭupaṭaṭṭum |
செவிடுபடாமல் இருக்கட்டும் ceviṭupaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | செவிடுபடுவதால் ceviṭupaṭuvatāl |
செவிடுபடாததால் ceviṭupaṭātatāl | |||||
| conditional | செவிடுபட்டால் ceviṭupaṭṭāl |
செவிடுபடாவிட்டால் ceviṭupaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | செவிடுபட்டு ceviṭupaṭṭu |
செவிடுபடாமல் ceviṭupaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| செவிடுபடுகிற ceviṭupaṭukiṟa |
செவிடுபட்ட ceviṭupaṭṭa |
செவிடுபடும் ceviṭupaṭum |
செவிடுபடாத ceviṭupaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | செவிடுபடுகிறவன் ceviṭupaṭukiṟavaṉ |
செவிடுபடுகிறவள் ceviṭupaṭukiṟavaḷ |
செவிடுபடுகிறவர் ceviṭupaṭukiṟavar |
செவிடுபடுகிறது ceviṭupaṭukiṟatu |
செவிடுபடுகிறவர்கள் ceviṭupaṭukiṟavarkaḷ |
செவிடுபடுகிறவை ceviṭupaṭukiṟavai | |
| past | செவிடுபட்டவன் ceviṭupaṭṭavaṉ |
செவிடுபட்டவள் ceviṭupaṭṭavaḷ |
செவிடுபட்டவர் ceviṭupaṭṭavar |
செவிடுபட்டது ceviṭupaṭṭatu |
செவிடுபட்டவர்கள் ceviṭupaṭṭavarkaḷ |
செவிடுபட்டவை ceviṭupaṭṭavai | |
| future | செவிடுபடுபவன் ceviṭupaṭupavaṉ |
செவிடுபடுபவள் ceviṭupaṭupavaḷ |
செவிடுபடுபவர் ceviṭupaṭupavar |
செவிடுபடுவது ceviṭupaṭuvatu |
செவிடுபடுபவர்கள் ceviṭupaṭupavarkaḷ |
செவிடுபடுபவை ceviṭupaṭupavai | |
| negative | செவிடுபடாதவன் ceviṭupaṭātavaṉ |
செவிடுபடாதவள் ceviṭupaṭātavaḷ |
செவிடுபடாதவர் ceviṭupaṭātavar |
செவிடுபடாதது ceviṭupaṭātatu |
செவிடுபடாதவர்கள் ceviṭupaṭātavarkaḷ |
செவிடுபடாதவை ceviṭupaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| செவிடுபடுவது ceviṭupaṭuvatu |
செவிடுபடுதல் ceviṭupaṭutal |
செவிடுபடல் ceviṭupaṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.