செவிப்படுத்து
Tamil
Etymology
செவி (cevi) + படுத்து (paṭuttu).
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕɛʋɪpːɐɖʊt̪ːʊ/, [sɛʋɪpːɐɖʊt̪ːɯ]
Verb
செவிப்படுத்து • (cevippaṭuttu)
Conjugation
Conjugation of செவிப்படுத்து (cevippaṭuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | செவிப்படுத்துகிறேன் cevippaṭuttukiṟēṉ |
செவிப்படுத்துகிறாய் cevippaṭuttukiṟāy |
செவிப்படுத்துகிறான் cevippaṭuttukiṟāṉ |
செவிப்படுத்துகிறாள் cevippaṭuttukiṟāḷ |
செவிப்படுத்துகிறார் cevippaṭuttukiṟār |
செவிப்படுத்துகிறது cevippaṭuttukiṟatu | |
| past | செவிப்படுத்தினேன் cevippaṭuttiṉēṉ |
செவிப்படுத்தினாய் cevippaṭuttiṉāy |
செவிப்படுத்தினான் cevippaṭuttiṉāṉ |
செவிப்படுத்தினாள் cevippaṭuttiṉāḷ |
செவிப்படுத்தினார் cevippaṭuttiṉār |
செவிப்படுத்தியது cevippaṭuttiyatu | |
| future | செவிப்படுத்துவேன் cevippaṭuttuvēṉ |
செவிப்படுத்துவாய் cevippaṭuttuvāy |
செவிப்படுத்துவான் cevippaṭuttuvāṉ |
செவிப்படுத்துவாள் cevippaṭuttuvāḷ |
செவிப்படுத்துவார் cevippaṭuttuvār |
செவிப்படுத்தும் cevippaṭuttum | |
| future negative | செவிப்படுத்தமாட்டேன் cevippaṭuttamāṭṭēṉ |
செவிப்படுத்தமாட்டாய் cevippaṭuttamāṭṭāy |
செவிப்படுத்தமாட்டான் cevippaṭuttamāṭṭāṉ |
செவிப்படுத்தமாட்டாள் cevippaṭuttamāṭṭāḷ |
செவிப்படுத்தமாட்டார் cevippaṭuttamāṭṭār |
செவிப்படுத்தாது cevippaṭuttātu | |
| negative | செவிப்படுத்தவில்லை cevippaṭuttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | செவிப்படுத்துகிறோம் cevippaṭuttukiṟōm |
செவிப்படுத்துகிறீர்கள் cevippaṭuttukiṟīrkaḷ |
செவிப்படுத்துகிறார்கள் cevippaṭuttukiṟārkaḷ |
செவிப்படுத்துகின்றன cevippaṭuttukiṉṟaṉa | |||
| past | செவிப்படுத்தினோம் cevippaṭuttiṉōm |
செவிப்படுத்தினீர்கள் cevippaṭuttiṉīrkaḷ |
செவிப்படுத்தினார்கள் cevippaṭuttiṉārkaḷ |
செவிப்படுத்தின cevippaṭuttiṉa | |||
| future | செவிப்படுத்துவோம் cevippaṭuttuvōm |
செவிப்படுத்துவீர்கள் cevippaṭuttuvīrkaḷ |
செவிப்படுத்துவார்கள் cevippaṭuttuvārkaḷ |
செவிப்படுத்துவன cevippaṭuttuvaṉa | |||
| future negative | செவிப்படுத்தமாட்டோம் cevippaṭuttamāṭṭōm |
செவிப்படுத்தமாட்டீர்கள் cevippaṭuttamāṭṭīrkaḷ |
செவிப்படுத்தமாட்டார்கள் cevippaṭuttamāṭṭārkaḷ |
செவிப்படுத்தா cevippaṭuttā | |||
| negative | செவிப்படுத்தவில்லை cevippaṭuttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| cevippaṭuttu |
செவிப்படுத்துங்கள் cevippaṭuttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| செவிப்படுத்தாதே cevippaṭuttātē |
செவிப்படுத்தாதீர்கள் cevippaṭuttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of செவிப்படுத்திவிடு (cevippaṭuttiviṭu) | past of செவிப்படுத்திவிட்டிரு (cevippaṭuttiviṭṭiru) | future of செவிப்படுத்திவிடு (cevippaṭuttiviṭu) | |||||
| progressive | செவிப்படுத்திக்கொண்டிரு cevippaṭuttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | செவிப்படுத்தப்படு cevippaṭuttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | செவிப்படுத்த cevippaṭutta |
செவிப்படுத்தாமல் இருக்க cevippaṭuttāmal irukka | |||||
| potential | செவிப்படுத்தலாம் cevippaṭuttalām |
செவிப்படுத்தாமல் இருக்கலாம் cevippaṭuttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | செவிப்படுத்தட்டும் cevippaṭuttaṭṭum |
செவிப்படுத்தாமல் இருக்கட்டும் cevippaṭuttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | செவிப்படுத்துவதால் cevippaṭuttuvatāl |
செவிப்படுத்தாததால் cevippaṭuttātatāl | |||||
| conditional | செவிப்படுத்தினால் cevippaṭuttiṉāl |
செவிப்படுத்தாவிட்டால் cevippaṭuttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | செவிப்படுத்தி cevippaṭutti |
செவிப்படுத்தாமல் cevippaṭuttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| செவிப்படுத்துகிற cevippaṭuttukiṟa |
செவிப்படுத்திய cevippaṭuttiya |
செவிப்படுத்தும் cevippaṭuttum |
செவிப்படுத்தாத cevippaṭuttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | செவிப்படுத்துகிறவன் cevippaṭuttukiṟavaṉ |
செவிப்படுத்துகிறவள் cevippaṭuttukiṟavaḷ |
செவிப்படுத்துகிறவர் cevippaṭuttukiṟavar |
செவிப்படுத்துகிறது cevippaṭuttukiṟatu |
செவிப்படுத்துகிறவர்கள் cevippaṭuttukiṟavarkaḷ |
செவிப்படுத்துகிறவை cevippaṭuttukiṟavai | |
| past | செவிப்படுத்தியவன் cevippaṭuttiyavaṉ |
செவிப்படுத்தியவள் cevippaṭuttiyavaḷ |
செவிப்படுத்தியவர் cevippaṭuttiyavar |
செவிப்படுத்தியது cevippaṭuttiyatu |
செவிப்படுத்தியவர்கள் cevippaṭuttiyavarkaḷ |
செவிப்படுத்தியவை cevippaṭuttiyavai | |
| future | செவிப்படுத்துபவன் cevippaṭuttupavaṉ |
செவிப்படுத்துபவள் cevippaṭuttupavaḷ |
செவிப்படுத்துபவர் cevippaṭuttupavar |
செவிப்படுத்துவது cevippaṭuttuvatu |
செவிப்படுத்துபவர்கள் cevippaṭuttupavarkaḷ |
செவிப்படுத்துபவை cevippaṭuttupavai | |
| negative | செவிப்படுத்தாதவன் cevippaṭuttātavaṉ |
செவிப்படுத்தாதவள் cevippaṭuttātavaḷ |
செவிப்படுத்தாதவர் cevippaṭuttātavar |
செவிப்படுத்தாதது cevippaṭuttātatu |
செவிப்படுத்தாதவர்கள் cevippaṭuttātavarkaḷ |
செவிப்படுத்தாதவை cevippaṭuttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| செவிப்படுத்துவது cevippaṭuttuvatu |
செவிப்படுத்துதல் cevippaṭuttutal |
செவிப்படுத்தல் cevippaṭuttal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.