திருடு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪iɾuɖɯ/
Verb
திருடு • (tiruṭu)
Conjugation
Conjugation of திருடு (tiruṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | திருடுகிறேன் tiruṭukiṟēṉ |
திருடுகிறாய் tiruṭukiṟāy |
திருடுகிறான் tiruṭukiṟāṉ |
திருடுகிறாள் tiruṭukiṟāḷ |
திருடுகிறார் tiruṭukiṟār |
திருடுகிறது tiruṭukiṟatu | |
| past | திருடினேன் tiruṭiṉēṉ |
திருடினாய் tiruṭiṉāy |
திருடினான் tiruṭiṉāṉ |
திருடினாள் tiruṭiṉāḷ |
திருடினார் tiruṭiṉār |
திருடியது tiruṭiyatu | |
| future | திருடுவேன் tiruṭuvēṉ |
திருடுவாய் tiruṭuvāy |
திருடுவான் tiruṭuvāṉ |
திருடுவாள் tiruṭuvāḷ |
திருடுவார் tiruṭuvār |
திருடும் tiruṭum | |
| future negative | திருடமாட்டேன் tiruṭamāṭṭēṉ |
திருடமாட்டாய் tiruṭamāṭṭāy |
திருடமாட்டான் tiruṭamāṭṭāṉ |
திருடமாட்டாள் tiruṭamāṭṭāḷ |
திருடமாட்டார் tiruṭamāṭṭār |
திருடாது tiruṭātu | |
| negative | திருடவில்லை tiruṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | திருடுகிறோம் tiruṭukiṟōm |
திருடுகிறீர்கள் tiruṭukiṟīrkaḷ |
திருடுகிறார்கள் tiruṭukiṟārkaḷ |
திருடுகின்றன tiruṭukiṉṟaṉa | |||
| past | திருடினோம் tiruṭiṉōm |
திருடினீர்கள் tiruṭiṉīrkaḷ |
திருடினார்கள் tiruṭiṉārkaḷ |
திருடின tiruṭiṉa | |||
| future | திருடுவோம் tiruṭuvōm |
திருடுவீர்கள் tiruṭuvīrkaḷ |
திருடுவார்கள் tiruṭuvārkaḷ |
திருடுவன tiruṭuvaṉa | |||
| future negative | திருடமாட்டோம் tiruṭamāṭṭōm |
திருடமாட்டீர்கள் tiruṭamāṭṭīrkaḷ |
திருடமாட்டார்கள் tiruṭamāṭṭārkaḷ |
திருடா tiruṭā | |||
| negative | திருடவில்லை tiruṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tiruṭu |
திருடுங்கள் tiruṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| திருடாதே tiruṭātē |
திருடாதீர்கள் tiruṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of திருடிவிடு (tiruṭiviṭu) | past of திருடிவிட்டிரு (tiruṭiviṭṭiru) | future of திருடிவிடு (tiruṭiviṭu) | |||||
| progressive | திருடிக்கொண்டிரு tiruṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | திருடப்படு tiruṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | திருட tiruṭa |
திருடாமல் இருக்க tiruṭāmal irukka | |||||
| potential | திருடலாம் tiruṭalām |
திருடாமல் இருக்கலாம் tiruṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | திருடட்டும் tiruṭaṭṭum |
திருடாமல் இருக்கட்டும் tiruṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | திருடுவதால் tiruṭuvatāl |
திருடாததால் tiruṭātatāl | |||||
| conditional | திருடினால் tiruṭiṉāl |
திருடாவிட்டால் tiruṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | திருடி tiruṭi |
திருடாமல் tiruṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| திருடுகிற tiruṭukiṟa |
திருடிய tiruṭiya |
திருடும் tiruṭum |
திருடாத tiruṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | திருடுகிறவன் tiruṭukiṟavaṉ |
திருடுகிறவள் tiruṭukiṟavaḷ |
திருடுகிறவர் tiruṭukiṟavar |
திருடுகிறது tiruṭukiṟatu |
திருடுகிறவர்கள் tiruṭukiṟavarkaḷ |
திருடுகிறவை tiruṭukiṟavai | |
| past | திருடியவன் tiruṭiyavaṉ |
திருடியவள் tiruṭiyavaḷ |
திருடியவர் tiruṭiyavar |
திருடியது tiruṭiyatu |
திருடியவர்கள் tiruṭiyavarkaḷ |
திருடியவை tiruṭiyavai | |
| future | திருடுபவன் tiruṭupavaṉ |
திருடுபவள் tiruṭupavaḷ |
திருடுபவர் tiruṭupavar |
திருடுவது tiruṭuvatu |
திருடுபவர்கள் tiruṭupavarkaḷ |
திருடுபவை tiruṭupavai | |
| negative | திருடாதவன் tiruṭātavaṉ |
திருடாதவள் tiruṭātavaḷ |
திருடாதவர் tiruṭātavar |
திருடாதது tiruṭātatu |
திருடாதவர்கள் tiruṭātavarkaḷ |
திருடாதவை tiruṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| திருடுவது tiruṭuvatu |
திருடுதல் tiruṭutal |
திருடல் tiruṭal | |||||
See also
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.