தீய்
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪iːj/
Etymology 1
From தீ (tī).
Verb
தீய் • (tīy)
- synonym of தீ (tī) (தீதல்)
Conjugation
Conjugation of தீய் (tīy)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தீய்கிறேன் tīykiṟēṉ |
தீய்கிறாய் tīykiṟāy |
தீய்கிறான் tīykiṟāṉ |
தீய்கிறாள் tīykiṟāḷ |
தீய்கிறார் tīykiṟār |
தீய்கிறது tīykiṟatu | |
| past | தீய்ந்தேன் tīyntēṉ |
தீய்ந்தாய் tīyntāy |
தீய்ந்தான் tīyntāṉ |
தீய்ந்தாள் tīyntāḷ |
தீய்ந்தார் tīyntār |
தீய்ந்தது tīyntatu | |
| future | தீய்வேன் tīyvēṉ |
தீய்வாய் tīyvāy |
தீய்வான் tīyvāṉ |
தீய்வாள் tīyvāḷ |
தீய்வார் tīyvār |
தீயும் tīyum | |
| future negative | தீயமாட்டேன் tīyamāṭṭēṉ |
தீயமாட்டாய் tīyamāṭṭāy |
தீயமாட்டான் tīyamāṭṭāṉ |
தீயமாட்டாள் tīyamāṭṭāḷ |
தீயமாட்டார் tīyamāṭṭār |
தீயாது tīyātu | |
| negative | தீயவில்லை tīyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தீய்கிறோம் tīykiṟōm |
தீய்கிறீர்கள் tīykiṟīrkaḷ |
தீய்கிறார்கள் tīykiṟārkaḷ |
தீய்கின்றன tīykiṉṟaṉa | |||
| past | தீய்ந்தோம் tīyntōm |
தீய்ந்தீர்கள் tīyntīrkaḷ |
தீய்ந்தார்கள் tīyntārkaḷ |
தீய்ந்தன tīyntaṉa | |||
| future | தீய்வோம் tīyvōm |
தீய்வீர்கள் tīyvīrkaḷ |
தீய்வார்கள் tīyvārkaḷ |
தீய்வன tīyvaṉa | |||
| future negative | தீயமாட்டோம் tīyamāṭṭōm |
தீயமாட்டீர்கள் tīyamāṭṭīrkaḷ |
தீயமாட்டார்கள் tīyamāṭṭārkaḷ |
தீயா tīyā | |||
| negative | தீயவில்லை tīyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tīy |
தீயுங்கள் tīyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தீயாதே tīyātē |
தீயாதீர்கள் tīyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தீய்ந்துவிடு (tīyntuviṭu) | past of தீய்ந்துவிட்டிரு (tīyntuviṭṭiru) | future of தீய்ந்துவிடு (tīyntuviṭu) | |||||
| progressive | தீய்ந்துக்கொண்டிரு tīyntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தீயப்படு tīyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தீய tīya |
தீயாமல் இருக்க tīyāmal irukka | |||||
| potential | தீயலாம் tīyalām |
தீயாமல் இருக்கலாம் tīyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தீயட்டும் tīyaṭṭum |
தீயாமல் இருக்கட்டும் tīyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தீய்வதால் tīyvatāl |
தீயாததால் tīyātatāl | |||||
| conditional | தீய்ந்தால் tīyntāl |
தீயாவிட்டால் tīyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தீய்ந்து tīyntu |
தீயாமல் tīyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தீய்கிற tīykiṟa |
தீய்ந்த tīynta |
தீயும் tīyum |
தீயாத tīyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தீய்கிறவன் tīykiṟavaṉ |
தீய்கிறவள் tīykiṟavaḷ |
தீய்கிறவர் tīykiṟavar |
தீய்கிறது tīykiṟatu |
தீய்கிறவர்கள் tīykiṟavarkaḷ |
தீய்கிறவை tīykiṟavai | |
| past | தீய்ந்தவன் tīyntavaṉ |
தீய்ந்தவள் tīyntavaḷ |
தீய்ந்தவர் tīyntavar |
தீய்ந்தது tīyntatu |
தீய்ந்தவர்கள் tīyntavarkaḷ |
தீய்ந்தவை tīyntavai | |
| future | தீய்பவன் tīypavaṉ |
தீய்பவள் tīypavaḷ |
தீய்பவர் tīypavar |
தீய்வது tīyvatu |
தீய்பவர்கள் tīypavarkaḷ |
தீய்பவை tīypavai | |
| negative | தீயாதவன் tīyātavaṉ |
தீயாதவள் tīyātavaḷ |
தீயாதவர் tīyātavar |
தீயாதது tīyātatu |
தீயாதவர்கள் tīyātavarkaḷ |
தீயாதவை tīyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தீய்வது tīyvatu |
தீய்தல் tīytal |
தீயல் tīyal | |||||
Etymology 2
Causative of the above.
Verb
தீய் • (tīy)
- synonym of தீ (tī) (தீத்தல்)
Conjugation
Conjugation of தீய் (tīy)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தீய்க்கிறேன் tīykkiṟēṉ |
தீய்க்கிறாய் tīykkiṟāy |
தீய்க்கிறான் tīykkiṟāṉ |
தீய்க்கிறாள் tīykkiṟāḷ |
தீய்க்கிறார் tīykkiṟār |
தீய்க்கிறது tīykkiṟatu | |
| past | தீய்த்தேன் tīyttēṉ |
தீய்த்தாய் tīyttāy |
தீய்த்தான் tīyttāṉ |
தீய்த்தாள் tīyttāḷ |
தீய்த்தார் tīyttār |
தீய்த்தது tīyttatu | |
| future | தீய்ப்பேன் tīyppēṉ |
தீய்ப்பாய் tīyppāy |
தீய்ப்பான் tīyppāṉ |
தீய்ப்பாள் tīyppāḷ |
தீய்ப்பார் tīyppār |
தீய்க்கும் tīykkum | |
| future negative | தீய்க்கமாட்டேன் tīykkamāṭṭēṉ |
தீய்க்கமாட்டாய் tīykkamāṭṭāy |
தீய்க்கமாட்டான் tīykkamāṭṭāṉ |
தீய்க்கமாட்டாள் tīykkamāṭṭāḷ |
தீய்க்கமாட்டார் tīykkamāṭṭār |
தீய்க்காது tīykkātu | |
| negative | தீய்க்கவில்லை tīykkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தீய்க்கிறோம் tīykkiṟōm |
தீய்க்கிறீர்கள் tīykkiṟīrkaḷ |
தீய்க்கிறார்கள் tīykkiṟārkaḷ |
தீய்க்கின்றன tīykkiṉṟaṉa | |||
| past | தீய்த்தோம் tīyttōm |
தீய்த்தீர்கள் tīyttīrkaḷ |
தீய்த்தார்கள் tīyttārkaḷ |
தீய்த்தன tīyttaṉa | |||
| future | தீய்ப்போம் tīyppōm |
தீய்ப்பீர்கள் tīyppīrkaḷ |
தீய்ப்பார்கள் tīyppārkaḷ |
தீய்ப்பன tīyppaṉa | |||
| future negative | தீய்க்கமாட்டோம் tīykkamāṭṭōm |
தீய்க்கமாட்டீர்கள் tīykkamāṭṭīrkaḷ |
தீய்க்கமாட்டார்கள் tīykkamāṭṭārkaḷ |
தீய்க்கா tīykkā | |||
| negative | தீய்க்கவில்லை tīykkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tīy |
தீயுங்கள் tīyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தீய்க்காதே tīykkātē |
தீய்க்காதீர்கள் tīykkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தீய்த்துவிடு (tīyttuviṭu) | past of தீய்த்துவிட்டிரு (tīyttuviṭṭiru) | future of தீய்த்துவிடு (tīyttuviṭu) | |||||
| progressive | தீய்த்துக்கொண்டிரு tīyttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தீய்க்கப்படு tīykkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தீய்க்க tīykka |
தீய்க்காமல் இருக்க tīykkāmal irukka | |||||
| potential | தீய்க்கலாம் tīykkalām |
தீய்க்காமல் இருக்கலாம் tīykkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தீய்க்கட்டும் tīykkaṭṭum |
தீய்க்காமல் இருக்கட்டும் tīykkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தீய்ப்பதால் tīyppatāl |
தீய்க்காததால் tīykkātatāl | |||||
| conditional | தீய்த்தால் tīyttāl |
தீய்க்காவிட்டால் tīykkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தீய்த்து tīyttu |
தீய்க்காமல் tīykkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தீய்க்கிற tīykkiṟa |
தீய்த்த tīytta |
தீய்க்கும் tīykkum |
தீய்க்காத tīykkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தீய்க்கிறவன் tīykkiṟavaṉ |
தீய்க்கிறவள் tīykkiṟavaḷ |
தீய்க்கிறவர் tīykkiṟavar |
தீய்க்கிறது tīykkiṟatu |
தீய்க்கிறவர்கள் tīykkiṟavarkaḷ |
தீய்க்கிறவை tīykkiṟavai | |
| past | தீய்த்தவன் tīyttavaṉ |
தீய்த்தவள் tīyttavaḷ |
தீய்த்தவர் tīyttavar |
தீய்த்தது tīyttatu |
தீய்த்தவர்கள் tīyttavarkaḷ |
தீய்த்தவை tīyttavai | |
| future | தீய்ப்பவன் tīyppavaṉ |
தீய்ப்பவள் tīyppavaḷ |
தீய்ப்பவர் tīyppavar |
தீய்ப்பது tīyppatu |
தீய்ப்பவர்கள் tīyppavarkaḷ |
தீய்ப்பவை tīyppavai | |
| negative | தீய்க்காதவன் tīykkātavaṉ |
தீய்க்காதவள் tīykkātavaḷ |
தீய்க்காதவர் tīykkātavar |
தீய்க்காதது tīykkātatu |
தீய்க்காதவர்கள் tīykkātavarkaḷ |
தீய்க்காதவை tīykkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தீய்ப்பது tīyppatu |
தீய்த்தல் tīyttal |
தீய்க்கல் tīykkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “தீய்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “தீய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “தீய்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.