Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Verb
தொளை • (toḷai)
- (transitive) to perforate, bore
- to tease
- to probe
Conjugation
Conjugation of தொளை (toḷai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
தொளைக்கிறேன் toḷaikkiṟēṉ
|
தொளைக்கிறாய் toḷaikkiṟāy
|
தொளைக்கிறான் toḷaikkiṟāṉ
|
தொளைக்கிறாள் toḷaikkiṟāḷ
|
தொளைக்கிறார் toḷaikkiṟār
|
தொளைக்கிறது toḷaikkiṟatu
|
| past
|
தொளைத்தேன் toḷaittēṉ
|
தொளைத்தாய் toḷaittāy
|
தொளைத்தான் toḷaittāṉ
|
தொளைத்தாள் toḷaittāḷ
|
தொளைத்தார் toḷaittār
|
தொளைத்தது toḷaittatu
|
| future
|
தொளைப்பேன் toḷaippēṉ
|
தொளைப்பாய் toḷaippāy
|
தொளைப்பான் toḷaippāṉ
|
தொளைப்பாள் toḷaippāḷ
|
தொளைப்பார் toḷaippār
|
தொளைக்கும் toḷaikkum
|
| future negative
|
தொளைக்கமாட்டேன் toḷaikkamāṭṭēṉ
|
தொளைக்கமாட்டாய் toḷaikkamāṭṭāy
|
தொளைக்கமாட்டான் toḷaikkamāṭṭāṉ
|
தொளைக்கமாட்டாள் toḷaikkamāṭṭāḷ
|
தொளைக்கமாட்டார் toḷaikkamāṭṭār
|
தொளைக்காது toḷaikkātu
|
| negative
|
தொளைக்கவில்லை toḷaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
தொளைக்கிறோம் toḷaikkiṟōm
|
தொளைக்கிறீர்கள் toḷaikkiṟīrkaḷ
|
தொளைக்கிறார்கள் toḷaikkiṟārkaḷ
|
தொளைக்கின்றன toḷaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
தொளைத்தோம் toḷaittōm
|
தொளைத்தீர்கள் toḷaittīrkaḷ
|
தொளைத்தார்கள் toḷaittārkaḷ
|
தொளைத்தன toḷaittaṉa
|
| future
|
தொளைப்போம் toḷaippōm
|
தொளைப்பீர்கள் toḷaippīrkaḷ
|
தொளைப்பார்கள் toḷaippārkaḷ
|
தொளைப்பன toḷaippaṉa
|
| future negative
|
தொளைக்கமாட்டோம் toḷaikkamāṭṭōm
|
தொளைக்கமாட்டீர்கள் toḷaikkamāṭṭīrkaḷ
|
தொளைக்கமாட்டார்கள் toḷaikkamāṭṭārkaḷ
|
தொளைக்கா toḷaikkā
|
| negative
|
தொளைக்கவில்லை toḷaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
toḷai
|
தொளையுங்கள் toḷaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தொளைக்காதே toḷaikkātē
|
தொளைக்காதீர்கள் toḷaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of தொளைத்துவிடு (toḷaittuviṭu)
|
past of தொளைத்துவிட்டிரு (toḷaittuviṭṭiru)
|
future of தொளைத்துவிடு (toḷaittuviṭu)
|
| progressive
|
தொளைத்துக்கொண்டிரு toḷaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
தொளைக்கப்படு toḷaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
தொளைக்க toḷaikka
|
தொளைக்காமல் இருக்க toḷaikkāmal irukka
|
| potential
|
தொளைக்கலாம் toḷaikkalām
|
தொளைக்காமல் இருக்கலாம் toḷaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
தொளைக்கட்டும் toḷaikkaṭṭum
|
தொளைக்காமல் இருக்கட்டும் toḷaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
தொளைப்பதால் toḷaippatāl
|
தொளைக்காததால் toḷaikkātatāl
|
| conditional
|
தொளைத்தால் toḷaittāl
|
தொளைக்காவிட்டால் toḷaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
தொளைத்து toḷaittu
|
தொளைக்காமல் toḷaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தொளைக்கிற toḷaikkiṟa
|
தொளைத்த toḷaitta
|
தொளைக்கும் toḷaikkum
|
தொளைக்காத toḷaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
தொளைக்கிறவன் toḷaikkiṟavaṉ
|
தொளைக்கிறவள் toḷaikkiṟavaḷ
|
தொளைக்கிறவர் toḷaikkiṟavar
|
தொளைக்கிறது toḷaikkiṟatu
|
தொளைக்கிறவர்கள் toḷaikkiṟavarkaḷ
|
தொளைக்கிறவை toḷaikkiṟavai
|
| past
|
தொளைத்தவன் toḷaittavaṉ
|
தொளைத்தவள் toḷaittavaḷ
|
தொளைத்தவர் toḷaittavar
|
தொளைத்தது toḷaittatu
|
தொளைத்தவர்கள் toḷaittavarkaḷ
|
தொளைத்தவை toḷaittavai
|
| future
|
தொளைப்பவன் toḷaippavaṉ
|
தொளைப்பவள் toḷaippavaḷ
|
தொளைப்பவர் toḷaippavar
|
தொளைப்பது toḷaippatu
|
தொளைப்பவர்கள் toḷaippavarkaḷ
|
தொளைப்பவை toḷaippavai
|
| negative
|
தொளைக்காதவன் toḷaikkātavaṉ
|
தொளைக்காதவள் toḷaikkātavaḷ
|
தொளைக்காதவர் toḷaikkātavar
|
தொளைக்காதது toḷaikkātatu
|
தொளைக்காதவர்கள் toḷaikkātavarkaḷ
|
தொளைக்காதவை toḷaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தொளைப்பது toḷaippatu
|
தொளைத்தல் toḷaittal
|
தொளைக்கல் toḷaikkal
|
Etymology 2
Derived from the above verb. Cognate to Kannada ತೊಳೆ (toḷe).
Noun
தொளை • (toḷai)
- hole
- Synonym: துவாரம் (tuvāram)
- bamboo
- Synonym: மூங்கில் (mūṅkil)
Declension
ai-stem declension of தொளை (toḷai)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
toḷai
|
தொளைகள் toḷaikaḷ
|
| vocative
|
தொளையே toḷaiyē
|
தொளைகளே toḷaikaḷē
|
| accusative
|
தொளையை toḷaiyai
|
தொளைகளை toḷaikaḷai
|
| dative
|
தொளைக்கு toḷaikku
|
தொளைகளுக்கு toḷaikaḷukku
|
| benefactive
|
தொளைக்காக toḷaikkāka
|
தொளைகளுக்காக toḷaikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
தொளையுடைய toḷaiyuṭaiya
|
தொளைகளுடைய toḷaikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
தொளையின் toḷaiyiṉ
|
தொளைகளின் toḷaikaḷiṉ
|
| locative 1
|
தொளையில் toḷaiyil
|
தொளைகளில் toḷaikaḷil
|
| locative 2
|
தொளையிடம் toḷaiyiṭam
|
தொளைகளிடம் toḷaikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
தொளையோடு toḷaiyōṭu
|
தொளைகளோடு toḷaikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
தொளையுடன் toḷaiyuṭaṉ
|
தொளைகளுடன் toḷaikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
தொளையால் toḷaiyāl
|
தொளைகளால் toḷaikaḷāl
|
| ablative
|
தொளையிலிருந்து toḷaiyiliruntu
|
தொளைகளிலிருந்து toḷaikaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “தொளை-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “தொளை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press