தோற்கடி
Tamil
Etymology
Compound of தோல் (tōl, “to lose”) + அடி (aṭi, “to beat”).
Pronunciation
- IPA(key): /t̪oːrkaɖi/
Verb
தோற்கடி • (tōṟkaṭi)
- to defeat
Conjugation
Conjugation of தோற்கடி (tōṟkaṭi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தோற்கடிக்கிறேன் tōṟkaṭikkiṟēṉ |
தோற்கடிக்கிறாய் tōṟkaṭikkiṟāy |
தோற்கடிக்கிறான் tōṟkaṭikkiṟāṉ |
தோற்கடிக்கிறாள் tōṟkaṭikkiṟāḷ |
தோற்கடிக்கிறார் tōṟkaṭikkiṟār |
தோற்கடிக்கிறது tōṟkaṭikkiṟatu | |
past | தோற்கடித்தேன் tōṟkaṭittēṉ |
தோற்கடித்தாய் tōṟkaṭittāy |
தோற்கடித்தான் tōṟkaṭittāṉ |
தோற்கடித்தாள் tōṟkaṭittāḷ |
தோற்கடித்தார் tōṟkaṭittār |
தோற்கடித்தது tōṟkaṭittatu | |
future | தோற்கடிப்பேன் tōṟkaṭippēṉ |
தோற்கடிப்பாய் tōṟkaṭippāy |
தோற்கடிப்பான் tōṟkaṭippāṉ |
தோற்கடிப்பாள் tōṟkaṭippāḷ |
தோற்கடிப்பார் tōṟkaṭippār |
தோற்கடிக்கும் tōṟkaṭikkum | |
future negative | தோற்கடிக்கமாட்டேன் tōṟkaṭikkamāṭṭēṉ |
தோற்கடிக்கமாட்டாய் tōṟkaṭikkamāṭṭāy |
தோற்கடிக்கமாட்டான் tōṟkaṭikkamāṭṭāṉ |
தோற்கடிக்கமாட்டாள் tōṟkaṭikkamāṭṭāḷ |
தோற்கடிக்கமாட்டார் tōṟkaṭikkamāṭṭār |
தோற்கடிக்காது tōṟkaṭikkātu | |
negative | தோற்கடிக்கவில்லை tōṟkaṭikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தோற்கடிக்கிறோம் tōṟkaṭikkiṟōm |
தோற்கடிக்கிறீர்கள் tōṟkaṭikkiṟīrkaḷ |
தோற்கடிக்கிறார்கள் tōṟkaṭikkiṟārkaḷ |
தோற்கடிக்கின்றன tōṟkaṭikkiṉṟaṉa | |||
past | தோற்கடித்தோம் tōṟkaṭittōm |
தோற்கடித்தீர்கள் tōṟkaṭittīrkaḷ |
தோற்கடித்தார்கள் tōṟkaṭittārkaḷ |
தோற்கடித்தன tōṟkaṭittaṉa | |||
future | தோற்கடிப்போம் tōṟkaṭippōm |
தோற்கடிப்பீர்கள் tōṟkaṭippīrkaḷ |
தோற்கடிப்பார்கள் tōṟkaṭippārkaḷ |
தோற்கடிப்பன tōṟkaṭippaṉa | |||
future negative | தோற்கடிக்கமாட்டோம் tōṟkaṭikkamāṭṭōm |
தோற்கடிக்கமாட்டீர்கள் tōṟkaṭikkamāṭṭīrkaḷ |
தோற்கடிக்கமாட்டார்கள் tōṟkaṭikkamāṭṭārkaḷ |
தோற்கடிக்கா tōṟkaṭikkā | |||
negative | தோற்கடிக்கவில்லை tōṟkaṭikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
tōṟkaṭi |
தோற்கடியுங்கள் tōṟkaṭiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தோற்கடிக்காதே tōṟkaṭikkātē |
தோற்கடிக்காதீர்கள் tōṟkaṭikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தோற்கடித்துவிடு (tōṟkaṭittuviṭu) | past of தோற்கடித்துவிட்டிரு (tōṟkaṭittuviṭṭiru) | future of தோற்கடித்துவிடு (tōṟkaṭittuviṭu) | |||||
progressive | தோற்கடித்துக்கொண்டிரு tōṟkaṭittukkoṇṭiru | ||||||
effective | தோற்கடிக்கப்படு tōṟkaṭikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தோற்கடிக்க tōṟkaṭikka |
தோற்கடிக்காமல் இருக்க tōṟkaṭikkāmal irukka | |||||
potential | தோற்கடிக்கலாம் tōṟkaṭikkalām |
தோற்கடிக்காமல் இருக்கலாம் tōṟkaṭikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | தோற்கடிக்கட்டும் tōṟkaṭikkaṭṭum |
தோற்கடிக்காமல் இருக்கட்டும் tōṟkaṭikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தோற்கடிப்பதால் tōṟkaṭippatāl |
தோற்கடிக்காததால் tōṟkaṭikkātatāl | |||||
conditional | தோற்கடித்தால் tōṟkaṭittāl |
தோற்கடிக்காவிட்டால் tōṟkaṭikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தோற்கடித்து tōṟkaṭittu |
தோற்கடிக்காமல் tōṟkaṭikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தோற்கடிக்கிற tōṟkaṭikkiṟa |
தோற்கடித்த tōṟkaṭitta |
தோற்கடிக்கும் tōṟkaṭikkum |
தோற்கடிக்காத tōṟkaṭikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தோற்கடிக்கிறவன் tōṟkaṭikkiṟavaṉ |
தோற்கடிக்கிறவள் tōṟkaṭikkiṟavaḷ |
தோற்கடிக்கிறவர் tōṟkaṭikkiṟavar |
தோற்கடிக்கிறது tōṟkaṭikkiṟatu |
தோற்கடிக்கிறவர்கள் tōṟkaṭikkiṟavarkaḷ |
தோற்கடிக்கிறவை tōṟkaṭikkiṟavai | |
past | தோற்கடித்தவன் tōṟkaṭittavaṉ |
தோற்கடித்தவள் tōṟkaṭittavaḷ |
தோற்கடித்தவர் tōṟkaṭittavar |
தோற்கடித்தது tōṟkaṭittatu |
தோற்கடித்தவர்கள் tōṟkaṭittavarkaḷ |
தோற்கடித்தவை tōṟkaṭittavai | |
future | தோற்கடிப்பவன் tōṟkaṭippavaṉ |
தோற்கடிப்பவள் tōṟkaṭippavaḷ |
தோற்கடிப்பவர் tōṟkaṭippavar |
தோற்கடிப்பது tōṟkaṭippatu |
தோற்கடிப்பவர்கள் tōṟkaṭippavarkaḷ |
தோற்கடிப்பவை tōṟkaṭippavai | |
negative | தோற்கடிக்காதவன் tōṟkaṭikkātavaṉ |
தோற்கடிக்காதவள் tōṟkaṭikkātavaḷ |
தோற்கடிக்காதவர் tōṟkaṭikkātavar |
தோற்கடிக்காதது tōṟkaṭikkātatu |
தோற்கடிக்காதவர்கள் tōṟkaṭikkātavarkaḷ |
தோற்கடிக்காதவை tōṟkaṭikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தோற்கடிப்பது tōṟkaṭippatu |
தோற்கடித்தல் tōṟkaṭittal |
தோற்கடிக்கல் tōṟkaṭikkal |
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.