Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam തോൽ (tōl) and Telugu తోలు (tōlu).
Noun
தோல் • (tōl) (plural தோல்கள்)
- skin
- rind, peel, bark
- scales (such as those on a fish)
- (botany) a pod, seed husk
Declension
l-stem declension of தோல் (tōl)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
tōl
|
தோற்கள் tōṟkaḷ
|
| vocative
|
தோலே tōlē
|
தோற்களே tōṟkaḷē
|
| accusative
|
தோலை tōlai
|
தோற்களை tōṟkaḷai
|
| dative
|
தோலுக்கு tōlukku
|
தோற்களுக்கு tōṟkaḷukku
|
| benefactive
|
தோலுக்காக tōlukkāka
|
தோற்களுக்காக tōṟkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
தோலுடைய tōluṭaiya
|
தோற்களுடைய tōṟkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
தோலின் tōliṉ
|
தோற்களின் tōṟkaḷiṉ
|
| locative 1
|
தோலில் tōlil
|
தோற்களில் tōṟkaḷil
|
| locative 2
|
தோலிடம் tōliṭam
|
தோற்களிடம் tōṟkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
தோலோடு tōlōṭu
|
தோற்களோடு tōṟkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
தோலுடன் tōluṭaṉ
|
தோற்களுடன் tōṟkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
தோலால் tōlāl
|
தோற்களால் tōṟkaḷāl
|
| ablative
|
தோலிலிருந்து tōliliruntu
|
தோற்களிலிருந்து tōṟkaḷiliruntu
|
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
தோல் • (tōl) (plural தோல்கள்)
- defeat, loss
- misfortune, bad luck
Verb
தோல் • (tōl)
- to lose, be defeated
Conjugation
Conjugation of தோல் (tōl)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
தோற்கிறேன் tōṟkiṟēṉ
|
தோற்கிறாய் tōṟkiṟāy
|
தோற்கிறான் tōṟkiṟāṉ
|
தோற்கிறாள் tōṟkiṟāḷ
|
தோற்கிறார் tōṟkiṟār
|
தோற்கிறது tōṟkiṟatu
|
| past
|
தோற்றேன் tōṟṟēṉ
|
தோற்றாய் tōṟṟāy
|
தோற்றான் tōṟṟāṉ
|
தோற்றாள் tōṟṟāḷ
|
தோற்றார் tōṟṟār
|
தோற்றது tōṟṟatu
|
| future
|
தோற்பேன் tōṟpēṉ
|
தோற்பாய் tōṟpāy
|
தோற்பான் tōṟpāṉ
|
தோற்பாள் tōṟpāḷ
|
தோற்பார் tōṟpār
|
தோற்கும் tōṟkum
|
| future negative
|
தோற்கமாட்டேன் tōṟkamāṭṭēṉ
|
தோற்கமாட்டாய் tōṟkamāṭṭāy
|
தோற்கமாட்டான் tōṟkamāṭṭāṉ
|
தோற்கமாட்டாள் tōṟkamāṭṭāḷ
|
தோற்கமாட்டார் tōṟkamāṭṭār
|
தோற்காது tōṟkātu
|
| negative
|
தோற்கவில்லை tōṟkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
தோற்கிறோம் tōṟkiṟōm
|
தோற்கிறீர்கள் tōṟkiṟīrkaḷ
|
தோற்கிறார்கள் tōṟkiṟārkaḷ
|
தோற்கின்றன tōṟkiṉṟaṉa
|
| past
|
தோற்றோம் tōṟṟōm
|
தோற்றீர்கள் tōṟṟīrkaḷ
|
தோற்றார்கள் tōṟṟārkaḷ
|
தோற்றன tōṟṟaṉa
|
| future
|
தோற்போம் tōṟpōm
|
தோற்பீர்கள் tōṟpīrkaḷ
|
தோற்பார்கள் tōṟpārkaḷ
|
தோற்பன tōṟpaṉa
|
| future negative
|
தோற்கமாட்டோம் tōṟkamāṭṭōm
|
தோற்கமாட்டீர்கள் tōṟkamāṭṭīrkaḷ
|
தோற்கமாட்டார்கள் tōṟkamāṭṭārkaḷ
|
தோற்கா tōṟkā
|
| negative
|
தோற்கவில்லை tōṟkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tōl
|
தோலுங்கள் tōluṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தோற்காதே tōṟkātē
|
தோற்காதீர்கள் tōṟkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of தோற்றுவிடு (tōṟṟuviṭu)
|
past of தோற்றுவிட்டிரு (tōṟṟuviṭṭiru)
|
future of தோற்றுவிடு (tōṟṟuviṭu)
|
| progressive
|
தோற்றுக்கொண்டிரு tōṟṟukkoṇṭiru
|
| effective
|
தோற்கப்படு tōṟkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
தோற்க tōṟka
|
தோற்காமல் இருக்க tōṟkāmal irukka
|
| potential
|
தோற்கலாம் tōṟkalām
|
தோற்காமல் இருக்கலாம் tōṟkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
தோற்கட்டும் tōṟkaṭṭum
|
தோற்காமல் இருக்கட்டும் tōṟkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
தோற்பதால் tōṟpatāl
|
தோற்காததால் tōṟkātatāl
|
| conditional
|
தோற்றால் tōṟṟāl
|
தோற்காவிட்டால் tōṟkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
தோற்று tōṟṟu
|
தோற்காமல் tōṟkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தோற்கிற tōṟkiṟa
|
தோற்ற tōṟṟa
|
தோற்கும் tōṟkum
|
தோற்காத tōṟkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
தோற்கிறவன் tōṟkiṟavaṉ
|
தோற்கிறவள் tōṟkiṟavaḷ
|
தோற்கிறவர் tōṟkiṟavar
|
தோற்கிறது tōṟkiṟatu
|
தோற்கிறவர்கள் tōṟkiṟavarkaḷ
|
தோற்கிறவை tōṟkiṟavai
|
| past
|
தோற்றவன் tōṟṟavaṉ
|
தோற்றவள் tōṟṟavaḷ
|
தோற்றவர் tōṟṟavar
|
தோற்றது tōṟṟatu
|
தோற்றவர்கள் tōṟṟavarkaḷ
|
தோற்றவை tōṟṟavai
|
| future
|
தோற்பவன் tōṟpavaṉ
|
தோற்பவள் tōṟpavaḷ
|
தோற்பவர் tōṟpavar
|
தோற்பது tōṟpatu
|
தோற்பவர்கள் tōṟpavarkaḷ
|
தோற்பவை tōṟpavai
|
| negative
|
தோற்காதவன் tōṟkātavaṉ
|
தோற்காதவள் tōṟkātavaḷ
|
தோற்காதவர் tōṟkātavar
|
தோற்காதது tōṟkātatu
|
தோற்காதவர்கள் tōṟkātavarkaḷ
|
தோற்காதவை tōṟkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தோற்பது tōṟpatu
|
தோற்றல் tōṟṟal
|
தோற்கல் tōṟkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “தோல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- David W. McAlpin (1981) “தோல்”, in A Core Vocabulary for Tamil, Philadelphia: Dept. of South Asia Regional Studies, University of Pennsylvania, page 40