Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *nāl (“four”).
Adjective
நால் • (nāl) (before consonants)
- four
- Synonym: நல் (nal) — before vowels
Numeral
நால் • (nāl)
- four
- Synonyms: நான்கு (nāṉku), நால்கு (nālku) — Formal Tamil
Declension
Declension of நால் (nāl) (singular only)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
nāl
|
-
|
vocative
|
நாலே nālē
|
-
|
accusative
|
நாலை nālai
|
-
|
dative
|
நாலுக்கு nālukku
|
-
|
benefactive
|
நாலுக்காக nālukkāka
|
-
|
genitive 1
|
நாலுடைய nāluṭaiya
|
-
|
genitive 2
|
நாலின் nāliṉ
|
-
|
locative 1
|
நாலில் nālil
|
-
|
locative 2
|
நாலிடம் nāliṭam
|
-
|
sociative 1
|
நாலோடு nālōṭu
|
-
|
sociative 2
|
நாலுடன் nāluṭaṉ
|
-
|
instrumental
|
நாலால் nālāl
|
-
|
ablative
|
நாலிலிருந்து nāliliruntu
|
-
|
Noun
நால் • (nāl)
- (literature) short for நாலடியார் (nālaṭiyār).
Declension
See above.
Etymology 2
Compare நா (nā, “tongue”).
Verb
நால் • (nāl) (intransitive)
- to hang, swing; to be suspended, hung up
- Synonym: தொங்கு (toṅku)
- to hang oneself
Conjugation
Conjugation of நால் (nāl)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நால்கிறேன் nālkiṟēṉ
|
நால்கிறாய் nālkiṟāy
|
நால்கிறான் nālkiṟāṉ
|
நால்கிறாள் nālkiṟāḷ
|
நால்கிறார் nālkiṟār
|
நால்கிறது nālkiṟatu
|
past
|
நான்றேன் nāṉṟēṉ
|
நான்றாய் nāṉṟāy
|
நான்றான் nāṉṟāṉ
|
நான்றாள் nāṉṟāḷ
|
நான்றார் nāṉṟār
|
நான்றது nāṉṟatu
|
future
|
நால்வேன் nālvēṉ
|
நால்வாய் nālvāy
|
நால்வான் nālvāṉ
|
நால்வாள் nālvāḷ
|
நால்வார் nālvār
|
நாலும் nālum
|
future negative
|
நாலமாட்டேன் nālamāṭṭēṉ
|
நாலமாட்டாய் nālamāṭṭāy
|
நாலமாட்டான் nālamāṭṭāṉ
|
நாலமாட்டாள் nālamāṭṭāḷ
|
நாலமாட்டார் nālamāṭṭār
|
நாலாது nālātu
|
negative
|
நாலவில்லை nālavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நால்கிறோம் nālkiṟōm
|
நால்கிறீர்கள் nālkiṟīrkaḷ
|
நால்கிறார்கள் nālkiṟārkaḷ
|
நால்கின்றன nālkiṉṟaṉa
|
past
|
நான்றோம் nāṉṟōm
|
நான்றீர்கள் nāṉṟīrkaḷ
|
நான்றார்கள் nāṉṟārkaḷ
|
நான்றன nāṉṟaṉa
|
future
|
நால்வோம் nālvōm
|
நால்வீர்கள் nālvīrkaḷ
|
நால்வார்கள் nālvārkaḷ
|
நால்வன nālvaṉa
|
future negative
|
நாலமாட்டோம் nālamāṭṭōm
|
நாலமாட்டீர்கள் nālamāṭṭīrkaḷ
|
நாலமாட்டார்கள் nālamāṭṭārkaḷ
|
நாலா nālā
|
negative
|
நாலவில்லை nālavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
nāl
|
நாலுங்கள் nāluṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நாலாதே nālātē
|
நாலாதீர்கள் nālātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நான்றுவிடு (nāṉṟuviṭu)
|
past of நான்றுவிட்டிரு (nāṉṟuviṭṭiru)
|
future of நான்றுவிடு (nāṉṟuviṭu)
|
progressive
|
நான்றுக்கொண்டிரு nāṉṟukkoṇṭiru
|
effective
|
நாலப்படு nālappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நால nāla
|
நாலாமல் இருக்க nālāmal irukka
|
potential
|
நாலலாம் nālalām
|
நாலாமல் இருக்கலாம் nālāmal irukkalām
|
cohortative
|
நாலட்டும் nālaṭṭum
|
நாலாமல் இருக்கட்டும் nālāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நால்வதால் nālvatāl
|
நாலாததால் nālātatāl
|
conditional
|
நான்றால் nāṉṟāl
|
நாலாவிட்டால் nālāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நான்று nāṉṟu
|
நாலாமல் nālāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நால்கிற nālkiṟa
|
நான்ற nāṉṟa
|
நாலும் nālum
|
நாலாத nālāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நால்கிறவன் nālkiṟavaṉ
|
நால்கிறவள் nālkiṟavaḷ
|
நால்கிறவர் nālkiṟavar
|
நால்கிறது nālkiṟatu
|
நால்கிறவர்கள் nālkiṟavarkaḷ
|
நால்கிறவை nālkiṟavai
|
past
|
நான்றவன் nāṉṟavaṉ
|
நான்றவள் nāṉṟavaḷ
|
நான்றவர் nāṉṟavar
|
நான்றது nāṉṟatu
|
நான்றவர்கள் nāṉṟavarkaḷ
|
நான்றவை nāṉṟavai
|
future
|
நால்பவன் nālpavaṉ
|
நால்பவள் nālpavaḷ
|
நால்பவர் nālpavar
|
நால்வது nālvatu
|
நால்பவர்கள் nālpavarkaḷ
|
நால்பவை nālpavai
|
negative
|
நாலாதவன் nālātavaṉ
|
நாலாதவள் nālātavaḷ
|
நாலாதவர் nālātavar
|
நாலாதது nālātatu
|
நாலாதவர்கள் nālātavarkaḷ
|
நாலாதவை nālātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நால்வது nālvatu
|
நான்றல் nāṉṟal
|
நாலல் nālal
|
Derived terms
References
- University of Madras (1924–1936) “நால்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “நால்-தல், நாலு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press