நிறைவேறு
Tamil
Etymology
From நிறைவு (niṟaivu) + ஏறு (ēṟu) Cognate to Telugu నెరవేరు (neravēru).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪iraiʋeːrɯ/
Verb
நிறைவேறு • (niṟaivēṟu) (intransitive)
Conjugation
Conjugation of நிறைவேறு (niṟaivēṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நிறைவேறுகிறேன் niṟaivēṟukiṟēṉ |
நிறைவேறுகிறாய் niṟaivēṟukiṟāy |
நிறைவேறுகிறான் niṟaivēṟukiṟāṉ |
நிறைவேறுகிறாள் niṟaivēṟukiṟāḷ |
நிறைவேறுகிறார் niṟaivēṟukiṟār |
நிறைவேறுகிறது niṟaivēṟukiṟatu | |
| past | நிறைவேறினேன் niṟaivēṟiṉēṉ |
நிறைவேறினாய் niṟaivēṟiṉāy |
நிறைவேறினான் niṟaivēṟiṉāṉ |
நிறைவேறினாள் niṟaivēṟiṉāḷ |
நிறைவேறினார் niṟaivēṟiṉār |
நிறைவேறியது niṟaivēṟiyatu | |
| future | நிறைவேறுவேன் niṟaivēṟuvēṉ |
நிறைவேறுவாய் niṟaivēṟuvāy |
நிறைவேறுவான் niṟaivēṟuvāṉ |
நிறைவேறுவாள் niṟaivēṟuvāḷ |
நிறைவேறுவார் niṟaivēṟuvār |
நிறைவேறும் niṟaivēṟum | |
| future negative | நிறைவேறமாட்டேன் niṟaivēṟamāṭṭēṉ |
நிறைவேறமாட்டாய் niṟaivēṟamāṭṭāy |
நிறைவேறமாட்டான் niṟaivēṟamāṭṭāṉ |
நிறைவேறமாட்டாள் niṟaivēṟamāṭṭāḷ |
நிறைவேறமாட்டார் niṟaivēṟamāṭṭār |
நிறைவேறாது niṟaivēṟātu | |
| negative | நிறைவேறவில்லை niṟaivēṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நிறைவேறுகிறோம் niṟaivēṟukiṟōm |
நிறைவேறுகிறீர்கள் niṟaivēṟukiṟīrkaḷ |
நிறைவேறுகிறார்கள் niṟaivēṟukiṟārkaḷ |
நிறைவேறுகின்றன niṟaivēṟukiṉṟaṉa | |||
| past | நிறைவேறினோம் niṟaivēṟiṉōm |
நிறைவேறினீர்கள் niṟaivēṟiṉīrkaḷ |
நிறைவேறினார்கள் niṟaivēṟiṉārkaḷ |
நிறைவேறின niṟaivēṟiṉa | |||
| future | நிறைவேறுவோம் niṟaivēṟuvōm |
நிறைவேறுவீர்கள் niṟaivēṟuvīrkaḷ |
நிறைவேறுவார்கள் niṟaivēṟuvārkaḷ |
நிறைவேறுவன niṟaivēṟuvaṉa | |||
| future negative | நிறைவேறமாட்டோம் niṟaivēṟamāṭṭōm |
நிறைவேறமாட்டீர்கள் niṟaivēṟamāṭṭīrkaḷ |
நிறைவேறமாட்டார்கள் niṟaivēṟamāṭṭārkaḷ |
நிறைவேறா niṟaivēṟā | |||
| negative | நிறைவேறவில்லை niṟaivēṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| niṟaivēṟu |
நிறைவேறுங்கள் niṟaivēṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நிறைவேறாதே niṟaivēṟātē |
நிறைவேறாதீர்கள் niṟaivēṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நிறைவேறிவிடு (niṟaivēṟiviṭu) | past of நிறைவேறிவிட்டிரு (niṟaivēṟiviṭṭiru) | future of நிறைவேறிவிடு (niṟaivēṟiviṭu) | |||||
| progressive | நிறைவேறிக்கொண்டிரு niṟaivēṟikkoṇṭiru | ||||||
| effective | நிறைவேறப்படு niṟaivēṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நிறைவேற niṟaivēṟa |
நிறைவேறாமல் இருக்க niṟaivēṟāmal irukka | |||||
| potential | நிறைவேறலாம் niṟaivēṟalām |
நிறைவேறாமல் இருக்கலாம் niṟaivēṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நிறைவேறட்டும் niṟaivēṟaṭṭum |
நிறைவேறாமல் இருக்கட்டும் niṟaivēṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நிறைவேறுவதால் niṟaivēṟuvatāl |
நிறைவேறாததால் niṟaivēṟātatāl | |||||
| conditional | நிறைவேறினால் niṟaivēṟiṉāl |
நிறைவேறாவிட்டால் niṟaivēṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நிறைவேறி niṟaivēṟi |
நிறைவேறாமல் niṟaivēṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நிறைவேறுகிற niṟaivēṟukiṟa |
நிறைவேறிய niṟaivēṟiya |
நிறைவேறும் niṟaivēṟum |
நிறைவேறாத niṟaivēṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நிறைவேறுகிறவன் niṟaivēṟukiṟavaṉ |
நிறைவேறுகிறவள் niṟaivēṟukiṟavaḷ |
நிறைவேறுகிறவர் niṟaivēṟukiṟavar |
நிறைவேறுகிறது niṟaivēṟukiṟatu |
நிறைவேறுகிறவர்கள் niṟaivēṟukiṟavarkaḷ |
நிறைவேறுகிறவை niṟaivēṟukiṟavai | |
| past | நிறைவேறியவன் niṟaivēṟiyavaṉ |
நிறைவேறியவள் niṟaivēṟiyavaḷ |
நிறைவேறியவர் niṟaivēṟiyavar |
நிறைவேறியது niṟaivēṟiyatu |
நிறைவேறியவர்கள் niṟaivēṟiyavarkaḷ |
நிறைவேறியவை niṟaivēṟiyavai | |
| future | நிறைவேறுபவன் niṟaivēṟupavaṉ |
நிறைவேறுபவள் niṟaivēṟupavaḷ |
நிறைவேறுபவர் niṟaivēṟupavar |
நிறைவேறுவது niṟaivēṟuvatu |
நிறைவேறுபவர்கள் niṟaivēṟupavarkaḷ |
நிறைவேறுபவை niṟaivēṟupavai | |
| negative | நிறைவேறாதவன் niṟaivēṟātavaṉ |
நிறைவேறாதவள் niṟaivēṟātavaḷ |
நிறைவேறாதவர் niṟaivēṟātavar |
நிறைவேறாதது niṟaivēṟātatu |
நிறைவேறாதவர்கள் niṟaivēṟātavarkaḷ |
நிறைவேறாதவை niṟaivēṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நிறைவேறுவது niṟaivēṟuvatu |
நிறைவேறுதல் niṟaivēṟutal |
நிறைவேறல் niṟaivēṟal | |||||
Related terms
- நிறைவேற்று (niṟaivēṟṟu) (causative)
References
- University of Madras (1924–1936) “நிறைவேறு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.