பயன்படு
Tamil
Etymology
From பயன் (payaṉ) + படு (paṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /pajanbaɖɯ/
Verb
பயன்படு • (payaṉpaṭu)
Conjugation
Conjugation of பயன்படு (payaṉpaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பயன்படுகிறேன் payaṉpaṭukiṟēṉ |
பயன்படுகிறாய் payaṉpaṭukiṟāy |
பயன்படுகிறான் payaṉpaṭukiṟāṉ |
பயன்படுகிறாள் payaṉpaṭukiṟāḷ |
பயன்படுகிறார் payaṉpaṭukiṟār |
பயன்படுகிறது payaṉpaṭukiṟatu | |
| past | பயன்பட்டேன் payaṉpaṭṭēṉ |
பயன்பட்டாய் payaṉpaṭṭāy |
பயன்பட்டான் payaṉpaṭṭāṉ |
பயன்பட்டாள் payaṉpaṭṭāḷ |
பயன்பட்டார் payaṉpaṭṭār |
பயன்பட்டது payaṉpaṭṭatu | |
| future | பயன்படுவேன் payaṉpaṭuvēṉ |
பயன்படுவாய் payaṉpaṭuvāy |
பயன்படுவான் payaṉpaṭuvāṉ |
பயன்படுவாள் payaṉpaṭuvāḷ |
பயன்படுவார் payaṉpaṭuvār |
பயன்படும் payaṉpaṭum | |
| future negative | பயன்படமாட்டேன் payaṉpaṭamāṭṭēṉ |
பயன்படமாட்டாய் payaṉpaṭamāṭṭāy |
பயன்படமாட்டான் payaṉpaṭamāṭṭāṉ |
பயன்படமாட்டாள் payaṉpaṭamāṭṭāḷ |
பயன்படமாட்டார் payaṉpaṭamāṭṭār |
பயன்படாது payaṉpaṭātu | |
| negative | பயன்படவில்லை payaṉpaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பயன்படுகிறோம் payaṉpaṭukiṟōm |
பயன்படுகிறீர்கள் payaṉpaṭukiṟīrkaḷ |
பயன்படுகிறார்கள் payaṉpaṭukiṟārkaḷ |
பயன்படுகின்றன payaṉpaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | பயன்பட்டோம் payaṉpaṭṭōm |
பயன்பட்டீர்கள் payaṉpaṭṭīrkaḷ |
பயன்பட்டார்கள் payaṉpaṭṭārkaḷ |
பயன்பட்டன payaṉpaṭṭaṉa | |||
| future | பயன்படுவோம் payaṉpaṭuvōm |
பயன்படுவீர்கள் payaṉpaṭuvīrkaḷ |
பயன்படுவார்கள் payaṉpaṭuvārkaḷ |
பயன்படுவன payaṉpaṭuvaṉa | |||
| future negative | பயன்படமாட்டோம் payaṉpaṭamāṭṭōm |
பயன்படமாட்டீர்கள் payaṉpaṭamāṭṭīrkaḷ |
பயன்படமாட்டார்கள் payaṉpaṭamāṭṭārkaḷ |
பயன்படா payaṉpaṭā | |||
| negative | பயன்படவில்லை payaṉpaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| payaṉpaṭu |
பயன்படுங்கள் payaṉpaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பயன்படாதே payaṉpaṭātē |
பயன்படாதீர்கள் payaṉpaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பயன்பட்டுவிடு (payaṉpaṭṭuviṭu) | past of பயன்பட்டுவிட்டிரு (payaṉpaṭṭuviṭṭiru) | future of பயன்பட்டுவிடு (payaṉpaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | பயன்பட்டுக்கொண்டிரு payaṉpaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பயன்படப்படு payaṉpaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பயன்பட payaṉpaṭa |
பயன்படாமல் இருக்க payaṉpaṭāmal irukka | |||||
| potential | பயன்படலாம் payaṉpaṭalām |
பயன்படாமல் இருக்கலாம் payaṉpaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பயன்படட்டும் payaṉpaṭaṭṭum |
பயன்படாமல் இருக்கட்டும் payaṉpaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பயன்படுவதால் payaṉpaṭuvatāl |
பயன்படாததால் payaṉpaṭātatāl | |||||
| conditional | பயன்பட்டால் payaṉpaṭṭāl |
பயன்படாவிட்டால் payaṉpaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பயன்பட்டு payaṉpaṭṭu |
பயன்படாமல் payaṉpaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பயன்படுகிற payaṉpaṭukiṟa |
பயன்பட்ட payaṉpaṭṭa |
பயன்படும் payaṉpaṭum |
பயன்படாத payaṉpaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பயன்படுகிறவன் payaṉpaṭukiṟavaṉ |
பயன்படுகிறவள் payaṉpaṭukiṟavaḷ |
பயன்படுகிறவர் payaṉpaṭukiṟavar |
பயன்படுகிறது payaṉpaṭukiṟatu |
பயன்படுகிறவர்கள் payaṉpaṭukiṟavarkaḷ |
பயன்படுகிறவை payaṉpaṭukiṟavai | |
| past | பயன்பட்டவன் payaṉpaṭṭavaṉ |
பயன்பட்டவள் payaṉpaṭṭavaḷ |
பயன்பட்டவர் payaṉpaṭṭavar |
பயன்பட்டது payaṉpaṭṭatu |
பயன்பட்டவர்கள் payaṉpaṭṭavarkaḷ |
பயன்பட்டவை payaṉpaṭṭavai | |
| future | பயன்படுபவன் payaṉpaṭupavaṉ |
பயன்படுபவள் payaṉpaṭupavaḷ |
பயன்படுபவர் payaṉpaṭupavar |
பயன்படுவது payaṉpaṭuvatu |
பயன்படுபவர்கள் payaṉpaṭupavarkaḷ |
பயன்படுபவை payaṉpaṭupavai | |
| negative | பயன்படாதவன் payaṉpaṭātavaṉ |
பயன்படாதவள் payaṉpaṭātavaḷ |
பயன்படாதவர் payaṉpaṭātavar |
பயன்படாதது payaṉpaṭātatu |
பயன்படாதவர்கள் payaṉpaṭātavarkaḷ |
பயன்படாதவை payaṉpaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பயன்படுவது payaṉpaṭuvatu |
பயன்படுதல் payaṉpaṭutal |
பயன்படல் payaṉpaṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “பயன்படு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.