| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பளபளக்கிறேன் paḷapaḷakkiṟēṉ
|
பளபளக்கிறாய் paḷapaḷakkiṟāy
|
பளபளக்கிறான் paḷapaḷakkiṟāṉ
|
பளபளக்கிறாள் paḷapaḷakkiṟāḷ
|
பளபளக்கிறார் paḷapaḷakkiṟār
|
பளபளக்கிறது paḷapaḷakkiṟatu
|
| past
|
பளபளத்தேன் paḷapaḷattēṉ
|
பளபளத்தாய் paḷapaḷattāy
|
பளபளத்தான் paḷapaḷattāṉ
|
பளபளத்தாள் paḷapaḷattāḷ
|
பளபளத்தார் paḷapaḷattār
|
பளபளத்தது paḷapaḷattatu
|
| future
|
பளபளப்பேன் paḷapaḷappēṉ
|
பளபளப்பாய் paḷapaḷappāy
|
பளபளப்பான் paḷapaḷappāṉ
|
பளபளப்பாள் paḷapaḷappāḷ
|
பளபளப்பார் paḷapaḷappār
|
பளபளக்கும் paḷapaḷakkum
|
| future negative
|
பளபளக்கமாட்டேன் paḷapaḷakkamāṭṭēṉ
|
பளபளக்கமாட்டாய் paḷapaḷakkamāṭṭāy
|
பளபளக்கமாட்டான் paḷapaḷakkamāṭṭāṉ
|
பளபளக்கமாட்டாள் paḷapaḷakkamāṭṭāḷ
|
பளபளக்கமாட்டார் paḷapaḷakkamāṭṭār
|
பளபளக்காது paḷapaḷakkātu
|
| negative
|
பளபளக்கவில்லை paḷapaḷakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பளபளக்கிறோம் paḷapaḷakkiṟōm
|
பளபளக்கிறீர்கள் paḷapaḷakkiṟīrkaḷ
|
பளபளக்கிறார்கள் paḷapaḷakkiṟārkaḷ
|
பளபளக்கின்றன paḷapaḷakkiṉṟaṉa
|
| past
|
பளபளத்தோம் paḷapaḷattōm
|
பளபளத்தீர்கள் paḷapaḷattīrkaḷ
|
பளபளத்தார்கள் paḷapaḷattārkaḷ
|
பளபளத்தன paḷapaḷattaṉa
|
| future
|
பளபளப்போம் paḷapaḷappōm
|
பளபளப்பீர்கள் paḷapaḷappīrkaḷ
|
பளபளப்பார்கள் paḷapaḷappārkaḷ
|
பளபளப்பன paḷapaḷappaṉa
|
| future negative
|
பளபளக்கமாட்டோம் paḷapaḷakkamāṭṭōm
|
பளபளக்கமாட்டீர்கள் paḷapaḷakkamāṭṭīrkaḷ
|
பளபளக்கமாட்டார்கள் paḷapaḷakkamāṭṭārkaḷ
|
பளபளக்கா paḷapaḷakkā
|
| negative
|
பளபளக்கவில்லை paḷapaḷakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
paḷapaḷa
|
பளபளவுங்கள் paḷapaḷavuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பளபளக்காதே paḷapaḷakkātē
|
பளபளக்காதீர்கள் paḷapaḷakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பளபளத்துவிடு (paḷapaḷattuviṭu)
|
past of பளபளத்துவிட்டிரு (paḷapaḷattuviṭṭiru)
|
future of பளபளத்துவிடு (paḷapaḷattuviṭu)
|
| progressive
|
பளபளத்துக்கொண்டிரு paḷapaḷattukkoṇṭiru
|
| effective
|
பளபளக்கப்படு paḷapaḷakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பளபளக்க paḷapaḷakka
|
பளபளக்காமல் இருக்க paḷapaḷakkāmal irukka
|
| potential
|
பளபளக்கலாம் paḷapaḷakkalām
|
பளபளக்காமல் இருக்கலாம் paḷapaḷakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பளபளக்கட்டும் paḷapaḷakkaṭṭum
|
பளபளக்காமல் இருக்கட்டும் paḷapaḷakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பளபளப்பதால் paḷapaḷappatāl
|
பளபளக்காததால் paḷapaḷakkātatāl
|
| conditional
|
பளபளத்தால் paḷapaḷattāl
|
பளபளக்காவிட்டால் paḷapaḷakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பளபளத்து paḷapaḷattu
|
பளபளக்காமல் paḷapaḷakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பளபளக்கிற paḷapaḷakkiṟa
|
பளபளத்த paḷapaḷatta
|
பளபளக்கும் paḷapaḷakkum
|
பளபளக்காத paḷapaḷakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பளபளக்கிறவன் paḷapaḷakkiṟavaṉ
|
பளபளக்கிறவள் paḷapaḷakkiṟavaḷ
|
பளபளக்கிறவர் paḷapaḷakkiṟavar
|
பளபளக்கிறது paḷapaḷakkiṟatu
|
பளபளக்கிறவர்கள் paḷapaḷakkiṟavarkaḷ
|
பளபளக்கிறவை paḷapaḷakkiṟavai
|
| past
|
பளபளத்தவன் paḷapaḷattavaṉ
|
பளபளத்தவள் paḷapaḷattavaḷ
|
பளபளத்தவர் paḷapaḷattavar
|
பளபளத்தது paḷapaḷattatu
|
பளபளத்தவர்கள் paḷapaḷattavarkaḷ
|
பளபளத்தவை paḷapaḷattavai
|
| future
|
பளபளப்பவன் paḷapaḷappavaṉ
|
பளபளப்பவள் paḷapaḷappavaḷ
|
பளபளப்பவர் paḷapaḷappavar
|
பளபளப்பது paḷapaḷappatu
|
பளபளப்பவர்கள் paḷapaḷappavarkaḷ
|
பளபளப்பவை paḷapaḷappavai
|
| negative
|
பளபளக்காதவன் paḷapaḷakkātavaṉ
|
பளபளக்காதவள் paḷapaḷakkātavaḷ
|
பளபளக்காதவர் paḷapaḷakkātavar
|
பளபளக்காதது paḷapaḷakkātatu
|
பளபளக்காதவர்கள் paḷapaḷakkātavarkaḷ
|
பளபளக்காதவை paḷapaḷakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பளபளப்பது paḷapaḷappatu
|
பளபளத்தல் paḷapaḷattal
|
பளபளக்கல் paḷapaḷakkal
|