Tamil
Etymology
From பழ (paḻa, “old, familiar, ancient”), compare பழைய (paḻaiya).
Pronunciation
Verb
பழகு • (paḻaku) (intransitive)
- to get used to, adapt (to someone or something), be habituated
- to make friends with, become acquainted; to get familiar with
- to get to know well
- to practice, learn
- Synonym: பயில் (payil)
- to become trained; to be tamed
Conjugation
Conjugation of பழகு (paḻaku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
பழகுகிறேன் paḻakukiṟēṉ
|
பழகுகிறாய் paḻakukiṟāy
|
பழகுகிறான் paḻakukiṟāṉ
|
பழகுகிறாள் paḻakukiṟāḷ
|
பழகுகிறார் paḻakukiṟār
|
பழகுகிறது paḻakukiṟatu
|
past
|
பழகினேன் paḻakiṉēṉ
|
பழகினாய் paḻakiṉāy
|
பழகினான் paḻakiṉāṉ
|
பழகினாள் paḻakiṉāḷ
|
பழகினார் paḻakiṉār
|
பழகியது paḻakiyatu
|
future
|
பழகுவேன் paḻakuvēṉ
|
பழகுவாய் paḻakuvāy
|
பழகுவான் paḻakuvāṉ
|
பழகுவாள் paḻakuvāḷ
|
பழகுவார் paḻakuvār
|
பழகும் paḻakum
|
future negative
|
பழகமாட்டேன் paḻakamāṭṭēṉ
|
பழகமாட்டாய் paḻakamāṭṭāy
|
பழகமாட்டான் paḻakamāṭṭāṉ
|
பழகமாட்டாள் paḻakamāṭṭāḷ
|
பழகமாட்டார் paḻakamāṭṭār
|
பழகாது paḻakātu
|
negative
|
பழகவில்லை paḻakavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
பழகுகிறோம் paḻakukiṟōm
|
பழகுகிறீர்கள் paḻakukiṟīrkaḷ
|
பழகுகிறார்கள் paḻakukiṟārkaḷ
|
பழகுகின்றன paḻakukiṉṟaṉa
|
past
|
பழகினோம் paḻakiṉōm
|
பழகினீர்கள் paḻakiṉīrkaḷ
|
பழகினார்கள் paḻakiṉārkaḷ
|
பழகின paḻakiṉa
|
future
|
பழகுவோம் paḻakuvōm
|
பழகுவீர்கள் paḻakuvīrkaḷ
|
பழகுவார்கள் paḻakuvārkaḷ
|
பழகுவன paḻakuvaṉa
|
future negative
|
பழகமாட்டோம் paḻakamāṭṭōm
|
பழகமாட்டீர்கள் paḻakamāṭṭīrkaḷ
|
பழகமாட்டார்கள் paḻakamāṭṭārkaḷ
|
பழகா paḻakā
|
negative
|
பழகவில்லை paḻakavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
paḻaku
|
பழகுங்கள் paḻakuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பழகாதே paḻakātē
|
பழகாதீர்கள் paḻakātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of பழகிவிடு (paḻakiviṭu)
|
past of பழகிவிட்டிரு (paḻakiviṭṭiru)
|
future of பழகிவிடு (paḻakiviṭu)
|
progressive
|
பழகிக்கொண்டிரு paḻakikkoṇṭiru
|
effective
|
பழகப்படு paḻakappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
பழக paḻaka
|
பழகாமல் இருக்க paḻakāmal irukka
|
potential
|
பழகலாம் paḻakalām
|
பழகாமல் இருக்கலாம் paḻakāmal irukkalām
|
cohortative
|
பழகட்டும் paḻakaṭṭum
|
பழகாமல் இருக்கட்டும் paḻakāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
பழகுவதால் paḻakuvatāl
|
பழகாததால் paḻakātatāl
|
conditional
|
பழகினால் paḻakiṉāl
|
பழகாவிட்டால் paḻakāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
பழகி paḻaki
|
பழகாமல் paḻakāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பழகுகிற paḻakukiṟa
|
பழகிய paḻakiya
|
பழகும் paḻakum
|
பழகாத paḻakāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
பழகுகிறவன் paḻakukiṟavaṉ
|
பழகுகிறவள் paḻakukiṟavaḷ
|
பழகுகிறவர் paḻakukiṟavar
|
பழகுகிறது paḻakukiṟatu
|
பழகுகிறவர்கள் paḻakukiṟavarkaḷ
|
பழகுகிறவை paḻakukiṟavai
|
past
|
பழகியவன் paḻakiyavaṉ
|
பழகியவள் paḻakiyavaḷ
|
பழகியவர் paḻakiyavar
|
பழகியது paḻakiyatu
|
பழகியவர்கள் paḻakiyavarkaḷ
|
பழகியவை paḻakiyavai
|
future
|
பழகுபவன் paḻakupavaṉ
|
பழகுபவள் paḻakupavaḷ
|
பழகுபவர் paḻakupavar
|
பழகுவது paḻakuvatu
|
பழகுபவர்கள் paḻakupavarkaḷ
|
பழகுபவை paḻakupavai
|
negative
|
பழகாதவன் paḻakātavaṉ
|
பழகாதவள் paḻakātavaḷ
|
பழகாதவர் paḻakātavar
|
பழகாதது paḻakātatu
|
பழகாதவர்கள் paḻakātavarkaḷ
|
பழகாதவை paḻakātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பழகுவது paḻakuvatu
|
பழகுதல் paḻakutal
|
பழகல் paḻakal
|
See also
- பழக்கு (paḻakku) (causative)
- பழக்கம் (paḻakkam)
References
- University of Madras (1924–1936) “பழகு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “பழகு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- S. Ramakrishnan (1992) “பழகு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]