Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam പയിലുക (payiluka).
Verb
பயில் • (payil)
- to practise
- to learn
- Synonym: கல் (kal)
Conjugation
Conjugation of பயில் (payil)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பயில்கிறேன் payilkiṟēṉ
|
பயில்கிறாய் payilkiṟāy
|
பயில்கிறான் payilkiṟāṉ
|
பயில்கிறாள் payilkiṟāḷ
|
பயில்கிறார் payilkiṟār
|
பயில்கிறது payilkiṟatu
|
| past
|
பயின்றேன் payiṉṟēṉ
|
பயின்றாய் payiṉṟāy
|
பயின்றான் payiṉṟāṉ
|
பயின்றாள் payiṉṟāḷ
|
பயின்றார் payiṉṟār
|
பயின்றது payiṉṟatu
|
| future
|
பயில்வேன் payilvēṉ
|
பயில்வாய் payilvāy
|
பயில்வான் payilvāṉ
|
பயில்வாள் payilvāḷ
|
பயில்வார் payilvār
|
பயிலும் payilum
|
| future negative
|
பயிலமாட்டேன் payilamāṭṭēṉ
|
பயிலமாட்டாய் payilamāṭṭāy
|
பயிலமாட்டான் payilamāṭṭāṉ
|
பயிலமாட்டாள் payilamāṭṭāḷ
|
பயிலமாட்டார் payilamāṭṭār
|
பயிலாது payilātu
|
| negative
|
பயிலவில்லை payilavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பயில்கிறோம் payilkiṟōm
|
பயில்கிறீர்கள் payilkiṟīrkaḷ
|
பயில்கிறார்கள் payilkiṟārkaḷ
|
பயில்கின்றன payilkiṉṟaṉa
|
| past
|
பயின்றோம் payiṉṟōm
|
பயின்றீர்கள் payiṉṟīrkaḷ
|
பயின்றார்கள் payiṉṟārkaḷ
|
பயின்றன payiṉṟaṉa
|
| future
|
பயில்வோம் payilvōm
|
பயில்வீர்கள் payilvīrkaḷ
|
பயில்வார்கள் payilvārkaḷ
|
பயில்வன payilvaṉa
|
| future negative
|
பயிலமாட்டோம் payilamāṭṭōm
|
பயிலமாட்டீர்கள் payilamāṭṭīrkaḷ
|
பயிலமாட்டார்கள் payilamāṭṭārkaḷ
|
பயிலா payilā
|
| negative
|
பயிலவில்லை payilavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
payil
|
பயிலுங்கள் payiluṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பயிலாதே payilātē
|
பயிலாதீர்கள் payilātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பயின்றுவிடு (payiṉṟuviṭu)
|
past of பயின்றுவிட்டிரு (payiṉṟuviṭṭiru)
|
future of பயின்றுவிடு (payiṉṟuviṭu)
|
| progressive
|
பயின்றுக்கொண்டிரு payiṉṟukkoṇṭiru
|
| effective
|
பயிலப்படு payilappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பயில payila
|
பயிலாமல் இருக்க payilāmal irukka
|
| potential
|
பயிலலாம் payilalām
|
பயிலாமல் இருக்கலாம் payilāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பயிலட்டும் payilaṭṭum
|
பயிலாமல் இருக்கட்டும் payilāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பயில்வதால் payilvatāl
|
பயிலாததால் payilātatāl
|
| conditional
|
பயின்றால் payiṉṟāl
|
பயிலாவிட்டால் payilāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பயின்று payiṉṟu
|
பயிலாமல் payilāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பயில்கிற payilkiṟa
|
பயின்ற payiṉṟa
|
பயிலும் payilum
|
பயிலாத payilāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பயில்கிறவன் payilkiṟavaṉ
|
பயில்கிறவள் payilkiṟavaḷ
|
பயில்கிறவர் payilkiṟavar
|
பயில்கிறது payilkiṟatu
|
பயில்கிறவர்கள் payilkiṟavarkaḷ
|
பயில்கிறவை payilkiṟavai
|
| past
|
பயின்றவன் payiṉṟavaṉ
|
பயின்றவள் payiṉṟavaḷ
|
பயின்றவர் payiṉṟavar
|
பயின்றது payiṉṟatu
|
பயின்றவர்கள் payiṉṟavarkaḷ
|
பயின்றவை payiṉṟavai
|
| future
|
பயில்பவன் payilpavaṉ
|
பயில்பவள் payilpavaḷ
|
பயில்பவர் payilpavar
|
பயில்வது payilvatu
|
பயில்பவர்கள் payilpavarkaḷ
|
பயில்பவை payilpavai
|
| negative
|
பயிலாதவன் payilātavaṉ
|
பயிலாதவள் payilātavaḷ
|
பயிலாதவர் payilātavar
|
பயிலாதது payilātatu
|
பயிலாதவர்கள் payilātavarkaḷ
|
பயிலாதவை payilātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பயில்வது payilvatu
|
பயின்றல் payiṉṟal
|
பயிலல் payilal
|
Etymology 2
Cognate with Malayalam പയിലുക (payiluka).
Verb
பயில் • (payil)
- to speak, say, tell
- Synonym: சொல் (col)
References
- University of Madras (1924–1936) “பயில்-தல், பயிறல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press