பின்வாங்கு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /pɪnʋaːŋɡʊ/, [pɪnʋaːŋɡɯ]
Verb
பின்வாங்கு • (piṉvāṅku)
- (intransitive) to recede, draw back, retire
- to retreat (as in battle); give away (as in contest)
- to withdraw, backslide (as from a bargain or an engagement)
- (Christianity) to cease to live as a Christian
Conjugation
Conjugation of பின்வாங்கு (piṉvāṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பின்வாங்குகிறேன் piṉvāṅkukiṟēṉ |
பின்வாங்குகிறாய் piṉvāṅkukiṟāy |
பின்வாங்குகிறான் piṉvāṅkukiṟāṉ |
பின்வாங்குகிறாள் piṉvāṅkukiṟāḷ |
பின்வாங்குகிறார் piṉvāṅkukiṟār |
பின்வாங்குகிறது piṉvāṅkukiṟatu | |
| past | பின்வாங்கினேன் piṉvāṅkiṉēṉ |
பின்வாங்கினாய் piṉvāṅkiṉāy |
பின்வாங்கினான் piṉvāṅkiṉāṉ |
பின்வாங்கினாள் piṉvāṅkiṉāḷ |
பின்வாங்கினார் piṉvāṅkiṉār |
பின்வாங்கியது piṉvāṅkiyatu | |
| future | பின்வாங்குவேன் piṉvāṅkuvēṉ |
பின்வாங்குவாய் piṉvāṅkuvāy |
பின்வாங்குவான் piṉvāṅkuvāṉ |
பின்வாங்குவாள் piṉvāṅkuvāḷ |
பின்வாங்குவார் piṉvāṅkuvār |
பின்வாங்கும் piṉvāṅkum | |
| future negative | பின்வாங்கமாட்டேன் piṉvāṅkamāṭṭēṉ |
பின்வாங்கமாட்டாய் piṉvāṅkamāṭṭāy |
பின்வாங்கமாட்டான் piṉvāṅkamāṭṭāṉ |
பின்வாங்கமாட்டாள் piṉvāṅkamāṭṭāḷ |
பின்வாங்கமாட்டார் piṉvāṅkamāṭṭār |
பின்வாங்காது piṉvāṅkātu | |
| negative | பின்வாங்கவில்லை piṉvāṅkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பின்வாங்குகிறோம் piṉvāṅkukiṟōm |
பின்வாங்குகிறீர்கள் piṉvāṅkukiṟīrkaḷ |
பின்வாங்குகிறார்கள் piṉvāṅkukiṟārkaḷ |
பின்வாங்குகின்றன piṉvāṅkukiṉṟaṉa | |||
| past | பின்வாங்கினோம் piṉvāṅkiṉōm |
பின்வாங்கினீர்கள் piṉvāṅkiṉīrkaḷ |
பின்வாங்கினார்கள் piṉvāṅkiṉārkaḷ |
பின்வாங்கின piṉvāṅkiṉa | |||
| future | பின்வாங்குவோம் piṉvāṅkuvōm |
பின்வாங்குவீர்கள் piṉvāṅkuvīrkaḷ |
பின்வாங்குவார்கள் piṉvāṅkuvārkaḷ |
பின்வாங்குவன piṉvāṅkuvaṉa | |||
| future negative | பின்வாங்கமாட்டோம் piṉvāṅkamāṭṭōm |
பின்வாங்கமாட்டீர்கள் piṉvāṅkamāṭṭīrkaḷ |
பின்வாங்கமாட்டார்கள் piṉvāṅkamāṭṭārkaḷ |
பின்வாங்கா piṉvāṅkā | |||
| negative | பின்வாங்கவில்லை piṉvāṅkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| piṉvāṅku |
பின்வாங்குங்கள் piṉvāṅkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பின்வாங்காதே piṉvāṅkātē |
பின்வாங்காதீர்கள் piṉvāṅkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பின்வாங்கிவிடு (piṉvāṅkiviṭu) | past of பின்வாங்கிவிட்டிரு (piṉvāṅkiviṭṭiru) | future of பின்வாங்கிவிடு (piṉvāṅkiviṭu) | |||||
| progressive | பின்வாங்கிக்கொண்டிரு piṉvāṅkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | பின்வாங்கப்படு piṉvāṅkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பின்வாங்க piṉvāṅka |
பின்வாங்காமல் இருக்க piṉvāṅkāmal irukka | |||||
| potential | பின்வாங்கலாம் piṉvāṅkalām |
பின்வாங்காமல் இருக்கலாம் piṉvāṅkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பின்வாங்கட்டும் piṉvāṅkaṭṭum |
பின்வாங்காமல் இருக்கட்டும் piṉvāṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பின்வாங்குவதால் piṉvāṅkuvatāl |
பின்வாங்காததால் piṉvāṅkātatāl | |||||
| conditional | பின்வாங்கினால் piṉvāṅkiṉāl |
பின்வாங்காவிட்டால் piṉvāṅkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பின்வாங்கி piṉvāṅki |
பின்வாங்காமல் piṉvāṅkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பின்வாங்குகிற piṉvāṅkukiṟa |
பின்வாங்கிய piṉvāṅkiya |
பின்வாங்கும் piṉvāṅkum |
பின்வாங்காத piṉvāṅkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பின்வாங்குகிறவன் piṉvāṅkukiṟavaṉ |
பின்வாங்குகிறவள் piṉvāṅkukiṟavaḷ |
பின்வாங்குகிறவர் piṉvāṅkukiṟavar |
பின்வாங்குகிறது piṉvāṅkukiṟatu |
பின்வாங்குகிறவர்கள் piṉvāṅkukiṟavarkaḷ |
பின்வாங்குகிறவை piṉvāṅkukiṟavai | |
| past | பின்வாங்கியவன் piṉvāṅkiyavaṉ |
பின்வாங்கியவள் piṉvāṅkiyavaḷ |
பின்வாங்கியவர் piṉvāṅkiyavar |
பின்வாங்கியது piṉvāṅkiyatu |
பின்வாங்கியவர்கள் piṉvāṅkiyavarkaḷ |
பின்வாங்கியவை piṉvāṅkiyavai | |
| future | பின்வாங்குபவன் piṉvāṅkupavaṉ |
பின்வாங்குபவள் piṉvāṅkupavaḷ |
பின்வாங்குபவர் piṉvāṅkupavar |
பின்வாங்குவது piṉvāṅkuvatu |
பின்வாங்குபவர்கள் piṉvāṅkupavarkaḷ |
பின்வாங்குபவை piṉvāṅkupavai | |
| negative | பின்வாங்காதவன் piṉvāṅkātavaṉ |
பின்வாங்காதவள் piṉvāṅkātavaḷ |
பின்வாங்காதவர் piṉvāṅkātavar |
பின்வாங்காதது piṉvāṅkātatu |
பின்வாங்காதவர்கள் piṉvāṅkātavarkaḷ |
பின்வாங்காதவை piṉvāṅkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பின்வாங்குவது piṉvāṅkuvatu |
பின்வாங்குதல் piṉvāṅkutal |
பின்வாங்கல் piṉvāṅkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “பின்வாங்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.