| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பிறாண்டுகிறேன் piṟāṇṭukiṟēṉ
|
பிறாண்டுகிறாய் piṟāṇṭukiṟāy
|
பிறாண்டுகிறான் piṟāṇṭukiṟāṉ
|
பிறாண்டுகிறாள் piṟāṇṭukiṟāḷ
|
பிறாண்டுகிறார் piṟāṇṭukiṟār
|
பிறாண்டுகிறது piṟāṇṭukiṟatu
|
| past
|
பிறாண்டினேன் piṟāṇṭiṉēṉ
|
பிறாண்டினாய் piṟāṇṭiṉāy
|
பிறாண்டினான் piṟāṇṭiṉāṉ
|
பிறாண்டினாள் piṟāṇṭiṉāḷ
|
பிறாண்டினார் piṟāṇṭiṉār
|
பிறாண்டியது piṟāṇṭiyatu
|
| future
|
பிறாண்டுவேன் piṟāṇṭuvēṉ
|
பிறாண்டுவாய் piṟāṇṭuvāy
|
பிறாண்டுவான் piṟāṇṭuvāṉ
|
பிறாண்டுவாள் piṟāṇṭuvāḷ
|
பிறாண்டுவார் piṟāṇṭuvār
|
பிறாண்டும் piṟāṇṭum
|
| future negative
|
பிறாண்டமாட்டேன் piṟāṇṭamāṭṭēṉ
|
பிறாண்டமாட்டாய் piṟāṇṭamāṭṭāy
|
பிறாண்டமாட்டான் piṟāṇṭamāṭṭāṉ
|
பிறாண்டமாட்டாள் piṟāṇṭamāṭṭāḷ
|
பிறாண்டமாட்டார் piṟāṇṭamāṭṭār
|
பிறாண்டாது piṟāṇṭātu
|
| negative
|
பிறாண்டவில்லை piṟāṇṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பிறாண்டுகிறோம் piṟāṇṭukiṟōm
|
பிறாண்டுகிறீர்கள் piṟāṇṭukiṟīrkaḷ
|
பிறாண்டுகிறார்கள் piṟāṇṭukiṟārkaḷ
|
பிறாண்டுகின்றன piṟāṇṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
பிறாண்டினோம் piṟāṇṭiṉōm
|
பிறாண்டினீர்கள் piṟāṇṭiṉīrkaḷ
|
பிறாண்டினார்கள் piṟāṇṭiṉārkaḷ
|
பிறாண்டின piṟāṇṭiṉa
|
| future
|
பிறாண்டுவோம் piṟāṇṭuvōm
|
பிறாண்டுவீர்கள் piṟāṇṭuvīrkaḷ
|
பிறாண்டுவார்கள் piṟāṇṭuvārkaḷ
|
பிறாண்டுவன piṟāṇṭuvaṉa
|
| future negative
|
பிறாண்டமாட்டோம் piṟāṇṭamāṭṭōm
|
பிறாண்டமாட்டீர்கள் piṟāṇṭamāṭṭīrkaḷ
|
பிறாண்டமாட்டார்கள் piṟāṇṭamāṭṭārkaḷ
|
பிறாண்டா piṟāṇṭā
|
| negative
|
பிறாண்டவில்லை piṟāṇṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
piṟāṇṭu
|
பிறாண்டுங்கள் piṟāṇṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பிறாண்டாதே piṟāṇṭātē
|
பிறாண்டாதீர்கள் piṟāṇṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பிறாண்டிவிடு (piṟāṇṭiviṭu)
|
past of பிறாண்டிவிட்டிரு (piṟāṇṭiviṭṭiru)
|
future of பிறாண்டிவிடு (piṟāṇṭiviṭu)
|
| progressive
|
பிறாண்டிக்கொண்டிரு piṟāṇṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
பிறாண்டப்படு piṟāṇṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பிறாண்ட piṟāṇṭa
|
பிறாண்டாமல் இருக்க piṟāṇṭāmal irukka
|
| potential
|
பிறாண்டலாம் piṟāṇṭalām
|
பிறாண்டாமல் இருக்கலாம் piṟāṇṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பிறாண்டட்டும் piṟāṇṭaṭṭum
|
பிறாண்டாமல் இருக்கட்டும் piṟāṇṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பிறாண்டுவதால் piṟāṇṭuvatāl
|
பிறாண்டாததால் piṟāṇṭātatāl
|
| conditional
|
பிறாண்டினால் piṟāṇṭiṉāl
|
பிறாண்டாவிட்டால் piṟāṇṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பிறாண்டி piṟāṇṭi
|
பிறாண்டாமல் piṟāṇṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பிறாண்டுகிற piṟāṇṭukiṟa
|
பிறாண்டிய piṟāṇṭiya
|
பிறாண்டும் piṟāṇṭum
|
பிறாண்டாத piṟāṇṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பிறாண்டுகிறவன் piṟāṇṭukiṟavaṉ
|
பிறாண்டுகிறவள் piṟāṇṭukiṟavaḷ
|
பிறாண்டுகிறவர் piṟāṇṭukiṟavar
|
பிறாண்டுகிறது piṟāṇṭukiṟatu
|
பிறாண்டுகிறவர்கள் piṟāṇṭukiṟavarkaḷ
|
பிறாண்டுகிறவை piṟāṇṭukiṟavai
|
| past
|
பிறாண்டியவன் piṟāṇṭiyavaṉ
|
பிறாண்டியவள் piṟāṇṭiyavaḷ
|
பிறாண்டியவர் piṟāṇṭiyavar
|
பிறாண்டியது piṟāṇṭiyatu
|
பிறாண்டியவர்கள் piṟāṇṭiyavarkaḷ
|
பிறாண்டியவை piṟāṇṭiyavai
|
| future
|
பிறாண்டுபவன் piṟāṇṭupavaṉ
|
பிறாண்டுபவள் piṟāṇṭupavaḷ
|
பிறாண்டுபவர் piṟāṇṭupavar
|
பிறாண்டுவது piṟāṇṭuvatu
|
பிறாண்டுபவர்கள் piṟāṇṭupavarkaḷ
|
பிறாண்டுபவை piṟāṇṭupavai
|
| negative
|
பிறாண்டாதவன் piṟāṇṭātavaṉ
|
பிறாண்டாதவள் piṟāṇṭātavaḷ
|
பிறாண்டாதவர் piṟāṇṭātavar
|
பிறாண்டாதது piṟāṇṭātatu
|
பிறாண்டாதவர்கள் piṟāṇṭātavarkaḷ
|
பிறாண்டாதவை piṟāṇṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பிறாண்டுவது piṟāṇṭuvatu
|
பிறாண்டுதல் piṟāṇṭutal
|
பிறாண்டல் piṟāṇṭal
|