Tamil
Pronunciation
Etymology 1
See the etymology of the corresponding lemma form.
Adjective
புல • (pula)
- adjectival of புலம் (pulam).
- adjectival of புலமை (pulamai).
Etymology 2
From புலம் (pulam).
Verb
புல • (pula) (uncommon, transitive)
- to make known; to instruct
- Synonym: அறிவுறுத்து (aṟivuṟuttu)
Conjugation
Conjugation of புல (pula)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
புலக்கிறேன் pulakkiṟēṉ
|
புலக்கிறாய் pulakkiṟāy
|
புலக்கிறான் pulakkiṟāṉ
|
புலக்கிறாள் pulakkiṟāḷ
|
புலக்கிறார் pulakkiṟār
|
புலக்கிறது pulakkiṟatu
|
| past
|
புலந்தேன் pulantēṉ
|
புலந்தாய் pulantāy
|
புலந்தான் pulantāṉ
|
புலந்தாள் pulantāḷ
|
புலந்தார் pulantār
|
புலந்தது pulantatu
|
| future
|
புலப்பேன் pulappēṉ
|
புலப்பாய் pulappāy
|
புலப்பான் pulappāṉ
|
புலப்பாள் pulappāḷ
|
புலப்பார் pulappār
|
புலக்கும் pulakkum
|
| future negative
|
புலக்கமாட்டேன் pulakkamāṭṭēṉ
|
புலக்கமாட்டாய் pulakkamāṭṭāy
|
புலக்கமாட்டான் pulakkamāṭṭāṉ
|
புலக்கமாட்டாள் pulakkamāṭṭāḷ
|
புலக்கமாட்டார் pulakkamāṭṭār
|
புலக்காது pulakkātu
|
| negative
|
புலக்கவில்லை pulakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
புலக்கிறோம் pulakkiṟōm
|
புலக்கிறீர்கள் pulakkiṟīrkaḷ
|
புலக்கிறார்கள் pulakkiṟārkaḷ
|
புலக்கின்றன pulakkiṉṟaṉa
|
| past
|
புலந்தோம் pulantōm
|
புலந்தீர்கள் pulantīrkaḷ
|
புலந்தார்கள் pulantārkaḷ
|
புலந்தன pulantaṉa
|
| future
|
புலப்போம் pulappōm
|
புலப்பீர்கள் pulappīrkaḷ
|
புலப்பார்கள் pulappārkaḷ
|
புலப்பன pulappaṉa
|
| future negative
|
புலக்கமாட்டோம் pulakkamāṭṭōm
|
புலக்கமாட்டீர்கள் pulakkamāṭṭīrkaḷ
|
புலக்கமாட்டார்கள் pulakkamāṭṭārkaḷ
|
புலக்கா pulakkā
|
| negative
|
புலக்கவில்லை pulakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pula
|
புலவுங்கள் pulavuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புலக்காதே pulakkātē
|
புலக்காதீர்கள் pulakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of புலந்துவிடு (pulantuviṭu)
|
past of புலந்துவிட்டிரு (pulantuviṭṭiru)
|
future of புலந்துவிடு (pulantuviṭu)
|
| progressive
|
புலந்துக்கொண்டிரு pulantukkoṇṭiru
|
| effective
|
புலக்கப்படு pulakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
புலக்க pulakka
|
புலக்காமல் இருக்க pulakkāmal irukka
|
| potential
|
புலக்கலாம் pulakkalām
|
புலக்காமல் இருக்கலாம் pulakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
புலக்கட்டும் pulakkaṭṭum
|
புலக்காமல் இருக்கட்டும் pulakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
புலப்பதால் pulappatāl
|
புலக்காததால் pulakkātatāl
|
| conditional
|
புலந்தால் pulantāl
|
புலக்காவிட்டால் pulakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
புலந்து pulantu
|
புலக்காமல் pulakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புலக்கிற pulakkiṟa
|
புலந்த pulanta
|
புலக்கும் pulakkum
|
புலக்காத pulakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
புலக்கிறவன் pulakkiṟavaṉ
|
புலக்கிறவள் pulakkiṟavaḷ
|
புலக்கிறவர் pulakkiṟavar
|
புலக்கிறது pulakkiṟatu
|
புலக்கிறவர்கள் pulakkiṟavarkaḷ
|
புலக்கிறவை pulakkiṟavai
|
| past
|
புலந்தவன் pulantavaṉ
|
புலந்தவள் pulantavaḷ
|
புலந்தவர் pulantavar
|
புலந்தது pulantatu
|
புலந்தவர்கள் pulantavarkaḷ
|
புலந்தவை pulantavai
|
| future
|
புலப்பவன் pulappavaṉ
|
புலப்பவள் pulappavaḷ
|
புலப்பவர் pulappavar
|
புலப்பது pulappatu
|
புலப்பவர்கள் pulappavarkaḷ
|
புலப்பவை pulappavai
|
| negative
|
புலக்காதவன் pulakkātavaṉ
|
புலக்காதவள் pulakkātavaḷ
|
புலக்காதவர் pulakkātavar
|
புலக்காதது pulakkātatu
|
புலக்காதவர்கள் pulakkātavarkaḷ
|
புலக்காதவை pulakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புலப்பது pulappatu
|
புலத்தல் pulattal
|
புலக்கல் pulakkal
|
Derived terms
References
- University of Madras (1924–1936) “புல-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “புல”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press