Tamil
Etymology
From Proto-Dravidian *puḷ (“sour”). Cognate with Telugu పులి (puli), Kannada ಪುಳಿ (puḷi), or ಹುಳಿ (huḷi), Tulu ಪುಳಿ (puḷi), or ಪುಲಿ (puli), Malayalam പുളി (puḷi).
Pronunciation
Noun
புளி • (puḷi)
- tamarind (fruit or tree)
- acidity, tartness
- sweetness
See also
Derived terms
- புளிக்கருணை (puḷikkaruṇai)
- புளிக்கரை (puḷikkarai)
- புளிக்காப்பு (puḷikkāppu)
- புளிக்காய்ச்சல் (puḷikkāyccal)
- புளிக்கோசு (puḷikkōcu)
- புளிக்கோட்டை (puḷikkōṭṭai)
- புளிங்கறி (puḷiṅkaṟi)
- புளிங்காடி (puḷiṅkāṭi)
- புளிங்கூழ் (puḷiṅkūḻ)
- புளிச்சக்காடி (puḷiccakkāṭi)
- புளிச்சக்காய்மரம் (puḷiccakkāymaram)
- புளிச்சக்கை (puḷiccakkai)
- புளிச்சாணை (puḷiccāṇai)
- புளிச்சாறு (puḷiccāṟu)
- புளிச்சுரோணிதம் (puḷiccurōṇitam)
- புளிச்சேப்பம் (puḷiccēppam)
- புளித்தோடை (puḷittōṭai)
- புளிந்தயிர் (puḷintayir)
- புளிப்பலா (puḷippalā)
- புளிப்பாகு (puḷippāku)
- புளிப்பு (puḷippu)
- புளிமண்டி (puḷimaṇṭi)
- புளிமா (puḷimā)
- புளிமாறு (puḷimāṟu)
- புளிமீன் (puḷimīṉ)
- புளியங்கொட்டை (puḷiyaṅkoṭṭai)
- புளியம்பிராணி (puḷiyampirāṇi)
- புளியாரை (puḷiyārai)
- புளியிட்டடுங்கறி (puḷiyiṭṭaṭuṅkaṟi)
- புளியிலைக்கம்பி (puḷiyilaikkampi)
- புளியில்லாக்கறி (puḷiyillākkaṟi)
- புளியோதனம் (puḷiyōtaṉam)
- புளிராயிதம் (puḷirāyitam)
- புளிவசளை (puḷivacaḷai)
Verb
புளி • (puḷi)
- to be or become sour
Conjugation
Conjugation of புளி (puḷi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
புளிக்கிறேன் puḷikkiṟēṉ
|
புளிக்கிறாய் puḷikkiṟāy
|
புளிக்கிறான் puḷikkiṟāṉ
|
புளிக்கிறாள் puḷikkiṟāḷ
|
புளிக்கிறார் puḷikkiṟār
|
புளிக்கிறது puḷikkiṟatu
|
| past
|
புளித்தேன் puḷittēṉ
|
புளித்தாய் puḷittāy
|
புளித்தான் puḷittāṉ
|
புளித்தாள் puḷittāḷ
|
புளித்தார் puḷittār
|
புளித்தது puḷittatu
|
| future
|
புளிப்பேன் puḷippēṉ
|
புளிப்பாய் puḷippāy
|
புளிப்பான் puḷippāṉ
|
புளிப்பாள் puḷippāḷ
|
புளிப்பார் puḷippār
|
புளிக்கும் puḷikkum
|
| future negative
|
புளிக்கமாட்டேன் puḷikkamāṭṭēṉ
|
புளிக்கமாட்டாய் puḷikkamāṭṭāy
|
புளிக்கமாட்டான் puḷikkamāṭṭāṉ
|
புளிக்கமாட்டாள் puḷikkamāṭṭāḷ
|
புளிக்கமாட்டார் puḷikkamāṭṭār
|
புளிக்காது puḷikkātu
|
| negative
|
புளிக்கவில்லை puḷikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
புளிக்கிறோம் puḷikkiṟōm
|
புளிக்கிறீர்கள் puḷikkiṟīrkaḷ
|
புளிக்கிறார்கள் puḷikkiṟārkaḷ
|
புளிக்கின்றன puḷikkiṉṟaṉa
|
| past
|
புளித்தோம் puḷittōm
|
புளித்தீர்கள் puḷittīrkaḷ
|
புளித்தார்கள் puḷittārkaḷ
|
புளித்தன puḷittaṉa
|
| future
|
புளிப்போம் puḷippōm
|
புளிப்பீர்கள் puḷippīrkaḷ
|
புளிப்பார்கள் puḷippārkaḷ
|
புளிப்பன puḷippaṉa
|
| future negative
|
புளிக்கமாட்டோம் puḷikkamāṭṭōm
|
புளிக்கமாட்டீர்கள் puḷikkamāṭṭīrkaḷ
|
புளிக்கமாட்டார்கள் puḷikkamāṭṭārkaḷ
|
புளிக்கா puḷikkā
|
| negative
|
புளிக்கவில்லை puḷikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
puḷi
|
புளியுங்கள் puḷiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புளிக்காதே puḷikkātē
|
புளிக்காதீர்கள் puḷikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of புளித்துவிடு (puḷittuviṭu)
|
past of புளித்துவிட்டிரு (puḷittuviṭṭiru)
|
future of புளித்துவிடு (puḷittuviṭu)
|
| progressive
|
புளித்துக்கொண்டிரு puḷittukkoṇṭiru
|
| effective
|
புளிக்கப்படு puḷikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
புளிக்க puḷikka
|
புளிக்காமல் இருக்க puḷikkāmal irukka
|
| potential
|
புளிக்கலாம் puḷikkalām
|
புளிக்காமல் இருக்கலாம் puḷikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
புளிக்கட்டும் puḷikkaṭṭum
|
புளிக்காமல் இருக்கட்டும் puḷikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
புளிப்பதால் puḷippatāl
|
புளிக்காததால் puḷikkātatāl
|
| conditional
|
புளித்தால் puḷittāl
|
புளிக்காவிட்டால் puḷikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
புளித்து puḷittu
|
புளிக்காமல் puḷikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புளிக்கிற puḷikkiṟa
|
புளித்த puḷitta
|
புளிக்கும் puḷikkum
|
புளிக்காத puḷikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
புளிக்கிறவன் puḷikkiṟavaṉ
|
புளிக்கிறவள் puḷikkiṟavaḷ
|
புளிக்கிறவர் puḷikkiṟavar
|
புளிக்கிறது puḷikkiṟatu
|
புளிக்கிறவர்கள் puḷikkiṟavarkaḷ
|
புளிக்கிறவை puḷikkiṟavai
|
| past
|
புளித்தவன் puḷittavaṉ
|
புளித்தவள் puḷittavaḷ
|
புளித்தவர் puḷittavar
|
புளித்தது puḷittatu
|
புளித்தவர்கள் puḷittavarkaḷ
|
புளித்தவை puḷittavai
|
| future
|
புளிப்பவன் puḷippavaṉ
|
புளிப்பவள் puḷippavaḷ
|
புளிப்பவர் puḷippavar
|
புளிப்பது puḷippatu
|
புளிப்பவர்கள் puḷippavarkaḷ
|
புளிப்பவை puḷippavai
|
| negative
|
புளிக்காதவன் puḷikkātavaṉ
|
புளிக்காதவள் puḷikkātavaḷ
|
புளிக்காதவர் puḷikkātavar
|
புளிக்காதது puḷikkātatu
|
புளிக்காதவர்கள் puḷikkātavarkaḷ
|
புளிக்காதவை puḷikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புளிப்பது puḷippatu
|
புளித்தல் puḷittal
|
புளிக்கல் puḷikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “புளி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press