பூண்
Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam പൂണുക (pūṇuka) and Telugu పొన్ను (ponnu).
Pronunciation
- IPA(key): /puːɳ/
Audio: (file)
Noun
பூண் • (pūṇ)
Conjugation
Conjugation of பூணு (pūṇu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பூணுகிறேன் pūṇukiṟēṉ |
பூணுகிறாய் pūṇukiṟāy |
பூணுகிறான் pūṇukiṟāṉ |
பூணுகிறாள் pūṇukiṟāḷ |
பூணுகிறார் pūṇukiṟār |
பூணுகிறது pūṇukiṟatu | |
| past | பூண்டேன் pūṇṭēṉ |
பூண்டாய் pūṇṭāy |
பூண்டான் pūṇṭāṉ |
பூண்டாள் pūṇṭāḷ |
பூண்டார் pūṇṭār |
பூண்டது pūṇṭatu | |
| future | பூணுவேன் pūṇuvēṉ |
பூணுவாய் pūṇuvāy |
பூணுவான் pūṇuvāṉ |
பூணுவாள் pūṇuvāḷ |
பூணுவார் pūṇuvār |
பூணும் pūṇum | |
| future negative | பூணமாட்டேன் pūṇamāṭṭēṉ |
பூணமாட்டாய் pūṇamāṭṭāy |
பூணமாட்டான் pūṇamāṭṭāṉ |
பூணமாட்டாள் pūṇamāṭṭāḷ |
பூணமாட்டார் pūṇamāṭṭār |
பூணாது pūṇātu | |
| negative | பூணவில்லை pūṇavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பூணுகிறோம் pūṇukiṟōm |
பூணுகிறீர்கள் pūṇukiṟīrkaḷ |
பூணுகிறார்கள் pūṇukiṟārkaḷ |
பூணுகின்றன pūṇukiṉṟaṉa | |||
| past | பூண்டோம் pūṇṭōm |
பூண்டீர்கள் pūṇṭīrkaḷ |
பூண்டார்கள் pūṇṭārkaḷ |
பூண்டன pūṇṭaṉa | |||
| future | பூணுவோம் pūṇuvōm |
பூணுவீர்கள் pūṇuvīrkaḷ |
பூணுவார்கள் pūṇuvārkaḷ |
பூணுவன pūṇuvaṉa | |||
| future negative | பூணமாட்டோம் pūṇamāṭṭōm |
பூணமாட்டீர்கள் pūṇamāṭṭīrkaḷ |
பூணமாட்டார்கள் pūṇamāṭṭārkaḷ |
பூணா pūṇā | |||
| negative | பூணவில்லை pūṇavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பூணு pūṇu |
பூணுங்கள் pūṇuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பூணாதே pūṇātē |
பூணாதீர்கள் pūṇātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பூண்டுவிடு (pūṇṭuviṭu) | past of பூண்டுவிட்டிரு (pūṇṭuviṭṭiru) | future of பூண்டுவிடு (pūṇṭuviṭu) | |||||
| progressive | பூண்டுக்கொண்டிரு pūṇṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பூணப்படு pūṇappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பூண pūṇa |
பூணாமல் இருக்க pūṇāmal irukka | |||||
| potential | பூணலாம் pūṇalām |
பூணாமல் இருக்கலாம் pūṇāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பூணட்டும் pūṇaṭṭum |
பூணாமல் இருக்கட்டும் pūṇāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பூணுவதால் pūṇuvatāl |
பூணாததால் pūṇātatāl | |||||
| conditional | பூண்டால் pūṇṭāl |
பூணாவிட்டால் pūṇāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பூண்டு pūṇṭu |
பூணாமல் pūṇāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பூணுகிற pūṇukiṟa |
பூண்ட pūṇṭa |
பூணும் pūṇum |
பூணாத pūṇāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பூணுகிறவன் pūṇukiṟavaṉ |
பூணுகிறவள் pūṇukiṟavaḷ |
பூணுகிறவர் pūṇukiṟavar |
பூணுகிறது pūṇukiṟatu |
பூணுகிறவர்கள் pūṇukiṟavarkaḷ |
பூணுகிறவை pūṇukiṟavai | |
| past | பூண்டவன் pūṇṭavaṉ |
பூண்டவள் pūṇṭavaḷ |
பூண்டவர் pūṇṭavar |
பூண்டது pūṇṭatu |
பூண்டவர்கள் pūṇṭavarkaḷ |
பூண்டவை pūṇṭavai | |
| future | பூணுபவன் pūṇupavaṉ |
பூணுபவள் pūṇupavaḷ |
பூணுபவர் pūṇupavar |
பூணுவது pūṇuvatu |
பூணுபவர்கள் pūṇupavarkaḷ |
பூணுபவை pūṇupavai | |
| negative | பூணாதவன் pūṇātavaṉ |
பூணாதவள் pūṇātavaḷ |
பூணாதவர் pūṇātavar |
பூணாதது pūṇātatu |
பூணாதவர்கள் pūṇātavarkaḷ |
பூணாதவை pūṇātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பூணுவது pūṇuvatu |
பூணுதல் pūṇutal |
பூணல் pūṇal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.