Tamil
Pronunciation
Verb
பேணு • (pēṇu) (transitive)
- to protect
- to treat tenderly; to cherish, foster, nurture, tend
- to care for; attend carefully, take particular care of
- to regard, esteem, honour; treat courteously
- to wish for, desire
Conjugation
Conjugation of பேணு (pēṇu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பேணுகிறேன் pēṇukiṟēṉ
|
பேணுகிறாய் pēṇukiṟāy
|
பேணுகிறான் pēṇukiṟāṉ
|
பேணுகிறாள் pēṇukiṟāḷ
|
பேணுகிறார் pēṇukiṟār
|
பேணுகிறது pēṇukiṟatu
|
| past
|
பேணினேன் pēṇiṉēṉ
|
பேணினாய் pēṇiṉāy
|
பேணினான் pēṇiṉāṉ
|
பேணினாள் pēṇiṉāḷ
|
பேணினார் pēṇiṉār
|
பேணியது pēṇiyatu
|
| future
|
பேணுவேன் pēṇuvēṉ
|
பேணுவாய் pēṇuvāy
|
பேணுவான் pēṇuvāṉ
|
பேணுவாள் pēṇuvāḷ
|
பேணுவார் pēṇuvār
|
பேணும் pēṇum
|
| future negative
|
பேணமாட்டேன் pēṇamāṭṭēṉ
|
பேணமாட்டாய் pēṇamāṭṭāy
|
பேணமாட்டான் pēṇamāṭṭāṉ
|
பேணமாட்டாள் pēṇamāṭṭāḷ
|
பேணமாட்டார் pēṇamāṭṭār
|
பேணாது pēṇātu
|
| negative
|
பேணவில்லை pēṇavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பேணுகிறோம் pēṇukiṟōm
|
பேணுகிறீர்கள் pēṇukiṟīrkaḷ
|
பேணுகிறார்கள் pēṇukiṟārkaḷ
|
பேணுகின்றன pēṇukiṉṟaṉa
|
| past
|
பேணினோம் pēṇiṉōm
|
பேணினீர்கள் pēṇiṉīrkaḷ
|
பேணினார்கள் pēṇiṉārkaḷ
|
பேணின pēṇiṉa
|
| future
|
பேணுவோம் pēṇuvōm
|
பேணுவீர்கள் pēṇuvīrkaḷ
|
பேணுவார்கள் pēṇuvārkaḷ
|
பேணுவன pēṇuvaṉa
|
| future negative
|
பேணமாட்டோம் pēṇamāṭṭōm
|
பேணமாட்டீர்கள் pēṇamāṭṭīrkaḷ
|
பேணமாட்டார்கள் pēṇamāṭṭārkaḷ
|
பேணா pēṇā
|
| negative
|
பேணவில்லை pēṇavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pēṇu
|
பேணுங்கள் pēṇuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பேணாதே pēṇātē
|
பேணாதீர்கள் pēṇātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பேணிவிடு (pēṇiviṭu)
|
past of பேணிவிட்டிரு (pēṇiviṭṭiru)
|
future of பேணிவிடு (pēṇiviṭu)
|
| progressive
|
பேணிக்கொண்டிரு pēṇikkoṇṭiru
|
| effective
|
பேணப்படு pēṇappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பேண pēṇa
|
பேணாமல் இருக்க pēṇāmal irukka
|
| potential
|
பேணலாம் pēṇalām
|
பேணாமல் இருக்கலாம் pēṇāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பேணட்டும் pēṇaṭṭum
|
பேணாமல் இருக்கட்டும் pēṇāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பேணுவதால் pēṇuvatāl
|
பேணாததால் pēṇātatāl
|
| conditional
|
பேணினால் pēṇiṉāl
|
பேணாவிட்டால் pēṇāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பேணி pēṇi
|
பேணாமல் pēṇāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பேணுகிற pēṇukiṟa
|
பேணிய pēṇiya
|
பேணும் pēṇum
|
பேணாத pēṇāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பேணுகிறவன் pēṇukiṟavaṉ
|
பேணுகிறவள் pēṇukiṟavaḷ
|
பேணுகிறவர் pēṇukiṟavar
|
பேணுகிறது pēṇukiṟatu
|
பேணுகிறவர்கள் pēṇukiṟavarkaḷ
|
பேணுகிறவை pēṇukiṟavai
|
| past
|
பேணியவன் pēṇiyavaṉ
|
பேணியவள் pēṇiyavaḷ
|
பேணியவர் pēṇiyavar
|
பேணியது pēṇiyatu
|
பேணியவர்கள் pēṇiyavarkaḷ
|
பேணியவை pēṇiyavai
|
| future
|
பேணுபவன் pēṇupavaṉ
|
பேணுபவள் pēṇupavaḷ
|
பேணுபவர் pēṇupavar
|
பேணுவது pēṇuvatu
|
பேணுபவர்கள் pēṇupavarkaḷ
|
பேணுபவை pēṇupavai
|
| negative
|
பேணாதவன் pēṇātavaṉ
|
பேணாதவள் pēṇātavaḷ
|
பேணாதவர் pēṇātavar
|
பேணாதது pēṇātatu
|
பேணாதவர்கள் pēṇātavarkaḷ
|
பேணாதவை pēṇātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பேணுவது pēṇuvatu
|
பேணுதல் pēṇutal
|
பேணல் pēṇal
|
Derived terms
- பேணுநர் (pēṇunar)
- பேண் (pēṇ)
References
- University of Madras (1924–1936) “பேணு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “பேணு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House