Tamil
Etymology
Compare பீ (pī).
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.).
Pronunciation
Verb
பேள் • (pēḷ) (transitive and intransitive, informal)
- to ease oneself, to defecate
- Synonym: மலம் கழி (malam kaḻi)
Conjugation
Conjugation of பேள் (pēḷ)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பேள்கிறேன் pēḷkiṟēṉ
|
பேள்கிறாய் pēḷkiṟāy
|
பேள்கிறான் pēḷkiṟāṉ
|
பேள்கிறாள் pēḷkiṟāḷ
|
பேள்கிறார் pēḷkiṟār
|
பேள்கிறது pēḷkiṟatu
|
| past
|
பேண்டேன் pēṇṭēṉ
|
பேண்டாய் pēṇṭāy
|
பேண்டான் pēṇṭāṉ
|
பேண்டாள் pēṇṭāḷ
|
பேண்டார் pēṇṭār
|
பேண்டது pēṇṭatu
|
| future
|
பேள்வேன் pēḷvēṉ
|
பேள்வாய் pēḷvāy
|
பேள்வான் pēḷvāṉ
|
பேள்வாள் pēḷvāḷ
|
பேள்வார் pēḷvār
|
பேளும் pēḷum
|
| future negative
|
பேளமாட்டேன் pēḷamāṭṭēṉ
|
பேளமாட்டாய் pēḷamāṭṭāy
|
பேளமாட்டான் pēḷamāṭṭāṉ
|
பேளமாட்டாள் pēḷamāṭṭāḷ
|
பேளமாட்டார் pēḷamāṭṭār
|
பேளாது pēḷātu
|
| negative
|
பேளவில்லை pēḷavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பேள்கிறோம் pēḷkiṟōm
|
பேள்கிறீர்கள் pēḷkiṟīrkaḷ
|
பேள்கிறார்கள் pēḷkiṟārkaḷ
|
பேள்கின்றன pēḷkiṉṟaṉa
|
| past
|
பேண்டோம் pēṇṭōm
|
பேண்டீர்கள் pēṇṭīrkaḷ
|
பேண்டார்கள் pēṇṭārkaḷ
|
பேண்டன pēṇṭaṉa
|
| future
|
பேள்வோம் pēḷvōm
|
பேள்வீர்கள் pēḷvīrkaḷ
|
பேள்வார்கள் pēḷvārkaḷ
|
பேள்வன pēḷvaṉa
|
| future negative
|
பேளமாட்டோம் pēḷamāṭṭōm
|
பேளமாட்டீர்கள் pēḷamāṭṭīrkaḷ
|
பேளமாட்டார்கள் pēḷamāṭṭārkaḷ
|
பேளா pēḷā
|
| negative
|
பேளவில்லை pēḷavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pēḷ
|
பேளுங்கள் pēḷuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பேளாதே pēḷātē
|
பேளாதீர்கள் pēḷātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பேண்டுவிடு (pēṇṭuviṭu)
|
past of பேண்டுவிட்டிரு (pēṇṭuviṭṭiru)
|
future of பேண்டுவிடு (pēṇṭuviṭu)
|
| progressive
|
பேண்டுக்கொண்டிரு pēṇṭukkoṇṭiru
|
| effective
|
பேளப்படு pēḷappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பேள pēḷa
|
பேளாமல் இருக்க pēḷāmal irukka
|
| potential
|
பேளலாம் pēḷalām
|
பேளாமல் இருக்கலாம் pēḷāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பேளட்டும் pēḷaṭṭum
|
பேளாமல் இருக்கட்டும் pēḷāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பேள்வதால் pēḷvatāl
|
பேளாததால் pēḷātatāl
|
| conditional
|
பேண்டால் pēṇṭāl
|
பேளாவிட்டால் pēḷāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பேண்டு pēṇṭu
|
பேளாமல் pēḷāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பேள்கிற pēḷkiṟa
|
பேண்ட pēṇṭa
|
பேளும் pēḷum
|
பேளாத pēḷāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பேள்கிறவன் pēḷkiṟavaṉ
|
பேள்கிறவள் pēḷkiṟavaḷ
|
பேள்கிறவர் pēḷkiṟavar
|
பேள்கிறது pēḷkiṟatu
|
பேள்கிறவர்கள் pēḷkiṟavarkaḷ
|
பேள்கிறவை pēḷkiṟavai
|
| past
|
பேண்டவன் pēṇṭavaṉ
|
பேண்டவள் pēṇṭavaḷ
|
பேண்டவர் pēṇṭavar
|
பேண்டது pēṇṭatu
|
பேண்டவர்கள் pēṇṭavarkaḷ
|
பேண்டவை pēṇṭavai
|
| future
|
பேள்பவன் pēḷpavaṉ
|
பேள்பவள் pēḷpavaḷ
|
பேள்பவர் pēḷpavar
|
பேள்வது pēḷvatu
|
பேள்பவர்கள் pēḷpavarkaḷ
|
பேள்பவை pēḷpavai
|
| negative
|
பேளாதவன் pēḷātavaṉ
|
பேளாதவள் pēḷātavaḷ
|
பேளாதவர் pēḷātavar
|
பேளாதது pēḷātatu
|
பேளாதவர்கள் pēḷātavarkaḷ
|
பேளாதவை pēḷātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பேள்வது pēḷvatu
|
பேண்டல் pēṇṭal
|
பேளல் pēḷal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “பேள்-தல், பேளு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press